What Is an Intermediary/Middleman?

[QC]

Mục lục

Trung gian / Người trung gian

Một cá nhân hoặc tổ chức đóng vai trò là người đi giữa các bên khác nhau để đưa ra các thỏa thuận hoặc thực hiện các chỉ thị.

Trung gian / Người trung gian là gì?

Một trung gian có thể được phân loại là các tổ chức tài chính như sàn giao dịch tiền điện tử, ngân hàng đầu tư, cố vấn tài chính, công đoàn tín dụng, quỹ tương hỗ và ủy thác đầu tư.

Sử dụng trung gian tài chính mang lại một số lợi thế cho người tiêu dùng – bao gồm tăng tính thanh khoản và tăng cường bảo mật.

Một trong những đặc quyền lớn nhất của việc sử dụng một bên trung gian có thể là chi phí thấp hơn… điều đó nói rằng, điều đáng lưu ý là nhiều nền tảng cũng sẽ thêm một khoản tiền ký quỹ để tạo ra lợi nhuận.

Các sàn giao dịch thường có thể đạt được hiệu quả kinh tế theo quy mô, nghĩa là phí giao dịch của họ có thể thấp hơn nhiều. Nó cũng có thể dễ dàng hơn rất nhiều để bán tiền điện tử một cách nhanh chóng mà không bị trượt giá.

Cũng có thể có những mặt trái của việc sử dụng trung gian. Trong một số trường hợp, các nhà đầu tư có thể giữ tài sản kỹ thuật số của họ trong một chiếc ví trên nền tảng – khiến họ có nguy cơ mất tiền nếu sàn giao dịch sau đó bị nhắm mục tiêu trong một cuộc tấn công mạng.

Các lựa chọn thay thế ngang hàng như trao đổi phi tập trung cũng có thể cung cấp mức độ ẩn danh cao hơn. Trong một số trường hợp, điều này cũng sẽ dẫn đến giảm phí.

Đọc thêm:  What Is a Dolphin?

Và sau đó là vấn đề mất điện. Một số sàn giao dịch tập trung đã phải đột ngột tạm dừng việc rút tiền vì cuộc điều tra của cảnh sát – khiến các nhà đầu tư không thể truy cập vào quỹ của họ. Các nền tảng khác cũng đã có được danh tiếng không được hoan nghênh khi chuyển sang chế độ ngoại tuyến bất cứ khi nào các loại tiền điện tử như Bitcoin thực hiện các động thái giá đáng kể.

Điều quan trọng là các nhà giao dịch phải tự nghiên cứu trước khi sử dụng người trung gian và chọn các nền tảng có đánh giá của người dùng mạnh mẽ và danh tiếng vững chắc được tạo ra qua nhiều năm kinh nghiệm – đặc biệt khi xem xét rằng các công ty ít cẩn thận hơn có thể dễ bị phóng đại khối lượng giao dịch để làm cho chúng có vẻ lớn hơn họ thực sự là.

Intermediary/Middleman

A person or entity that acts as the go-between different parties to bring about agreements or carry out directives.

What Is an Intermediary/Middleman?

An intermediary can be classed as financial institutions such as crypto exchanges, investment banks, financial advisors, credit unions, mutual funds and investment trusts.

Using a financial intermediary brings a number of advantages to consumers — including increased liquidity and enhanced security.

One of the biggest perks of using an intermediary can be lower costs… that said, it is worth bearing in mind that many platforms will also add a margin in order to generate a profit.

Exchanges can normally achieve economies of scale, meaning their transaction fees can be much lower. It can also be a lot easier to sell cryptocurrencies quickly without suffering price slippage.

There can also be downsides to using intermediaries. In some cases, investors may end up holding their digital assets in a wallet on the platform — putting them at risk of losing their funds if the exchange is later targeted in a cyberattack.

Đọc thêm:  What Are Decentralized Autonomous Initial Coin Offerings (DAICO)?

Peer-to-peer alternatives such as decentralized exchanges can also offer greater levels of anonymity. In some cases, this will also result in reduced fees.

And then there’s the issue of outages. Some centralized exchanges have had to abruptly suspend withdrawals because of police investigations — leaving investors unable to access their funds. Other platforms have also gained an unwelcome reputation for going offline whenever cryptoassets such as Bitcoin make significant price moves.

It’s important for traders to do their own research before using a middleman, and choose platforms with strong user reviews and a solid reputation generated through years of experience — especially considering that less scrupulous companies can be prone to exaggerating trading volumes to make them seem bigger than they actually are.

Tìm kiếm thêm nhiều thông tin hữu ích khác trên VNEconomics

Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors

VNEconomics là một dự án với mục đích chia sẻ những tri thức hữu ích về Kinh tế – Nghiên cứu khoa học và Công nghệ, đặc biệt là những kiến thức về Blockchaintiền mã hóa (một lĩnh vực rất mới mẻ) tới đối tượng là các bạn sinh viên, giảng viên, nhà nghiên cứu và những cá nhân khác quan tâm tới những lĩnh vực này.

👉Tham gia cộng đồng của VNEconomics tại:
Website: https://vneconomics.com/
Facebook: https://www.facebook.com/vneconomics/
Telegram: https://t.me/BlockchainDEco
Linked In: https://www.linkedin.com/company/vneconomics/
Twitter: https://twitter.com/ThanhTung78

- Quảng cáo -

Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors

Kết nối với VNEconomics

Danh mục đầu tư của VNEs

Danh mục sản phẩm

Những nội dung hữu ích ngành Blockchain & Tiền mã hóa
Recent Posts