What is ashdraking?

[QC]

Mục lục

Ashdraked

Toàn bộ số vốn đầu tư của một nhà giao dịch bị mất hoàn toàn, cụ thể là do bán khống Bitcoin.

Rút tro xỉ là gì?

Thuật ngữ “rút tiền” được đặt ra sau các hoạt động của Lord Ashdrake – một nhà giao dịch Bitcoin người Romania có biệt danh là người nổi tiếng vào giữa những năm 2010.

Ashdrake là một người hoài nghi về tiền điện tử. Anh ấy kiên quyết có chiến lược bán khống BTC – nghĩa là đặt cược rằng tài sản kỹ thuật số sẽ giảm giá trị.

Anh ấy đã đạt được thành công đáng kể từ năm 2014 đến 2015, khoảng thời gian thua lỗ nặng nề khiến Bitcoin mất gần một nửa giá trị và anh ấy đã trở thành một tiếng nói nổi bật khuyến khích các nhà giao dịch chấp nhận các vị thế bán khống.

Khi Bitcoin phá vỡ 300 đô la, Lord Ashdrake một lần nữa bán khống tiền tệ – nhưng lần này thị trường không có lợi cho ông.

Giá đã tăng nhanh chóng, phá vỡ mức 500 đô la và gần chạm mức 600 đô la – chỉ vài tuần sau cột mốc 300 đô la. Ashdrake tiếp tục độc quyền nắm giữ một vị thế bán khống, điều này cuối cùng khiến anh ta mất toàn bộ vốn đầu tư của mình.

Ashdraking vẫn là một mối quan tâm đối với các nhà giao dịch. Vào năm 2017, Chicago Board Options Exchange (CBOE) đã trở thành sàn giao dịch lớn đầu tiên cung cấp cho các nhà giao dịch cơ hội giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin – nghĩa là đặt cược vào giá Bitcoin mà không cần phải thực sự nắm giữ bất kỳ loại tiền điện tử nào.

Đọc thêm:  What Is the Lightning Network?

Sự ra mắt của CBOE được coi là một thử nghiệm quan trọng đối với Bitcoin và báo chí tài chính chính thống thường hoài nghi về tiền điện tử dự đoán mạnh mẽ rằng các nhà đầu tư tổ chức sẽ nắm giữ các vị thế bán khống lớn ngay sau đó.

Điều này đã không xảy ra, với hợp đồng tương lai tăng mạnh chỉ trong vòng vài giờ. Điều này khiến một số nhà môi giới nổi tiếng cấm hoàn toàn khách hàng của họ tham gia các vị thế bán khống vì sợ rằng họ cũng sẽ bị “Ashdraked”.

Lord Ashdrake (hoặc ai đó tự xưng là anh ta) vẫn là một tiếng nói nổi bật trong cộng đồng tiền điện tử. Vào tháng 10 năm 2020, anh đã trả lời phỏng vấn của blogger zoomerjd, trong đó anh nói nhiều về vụ việc khét tiếng.

Ashdraked

The complete loss of a trader’s total invested capital, specifically as a result of shorting Bitcoin.

What is ashdraking?

The term “ashdraking” was coined following the activities of Lord Ashdrake — a pseudonymous Romanian Bitcoin trader who was prominent in the mid-2010s.

Ashdrake was a high-profile crypto skeptic. He determinedly had a strategy of shorting BTC — that is, betting that the digital asset would decline in value.

He enjoyed significant success between 2014 and 2015, a period of precipitous losses in which Bitcoin lost nearly half its value, and he became a prominent voice encouraging traders to adopt short positions.

When Bitcoin broke $300, Lord Ashdrake again shorted the currency — but this time the market was not in his favor.

Prices rose rapidly, breaking $500 and nearly touching $600 — just a few weeks after the $300 milestone. Ashdrake continued to exclusively hold an aggressively short position, which ultimately caused him to lose his entire invested capital.

Ashdraking remains a concern for traders. In 2017, the Chicago Board Options Exchange (CBOE) became the first major exchange to offer traders an opportunity to trade Bitcoin futures — that is, to place bets on the price of Bitcoin without having to actually hold any crypto themselves.

Đọc thêm:  What Are Non-Fungible Tokens?

The CBOE launch was considered a key test for Bitcoin, and the generally crypto-skeptic mainstream financial press strongly predicted that institutional investors would take large short positions en masse.

This did not happen, with the futures posting huge rises within just a few hours. This caused some prominent brokers to completely forbid their clients from taking short positions because of a fear that they too would be “Ashdraked.”

Lord Ashdrake (or someone claiming to be him) remains a prominent voice in the crypto community. In October 2020, he gave an interview to blogger zoomerjd, in which he talked extensively about the notorious incident.

Tìm kiếm thêm nhiều thông tin hữu ích khác trên VNEconomics

Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors

Đăng ký nhận bài viết mới nhất từ VNEconomics Academy

VNEconomics là một dự án với mục đích chia sẻ những tri thức hữu ích về Kinh tế – Nghiên cứu khoa học và Công nghệ, đặc biệt là những kiến thức về Blockchaintiền mã hóa (một lĩnh vực rất mới mẻ) tới đối tượng là các bạn sinh viên, giảng viên, nhà nghiên cứu và những cá nhân khác quan tâm tới những lĩnh vực này.

👉Tham gia cộng đồng của VNEconomics tại:
Website: https://vneconomics.com/
Facebook: https://www.facebook.com/vneconomics/
Telegram: https://t.me/BlockchainDEco
Linked In: https://www.linkedin.com/company/vneconomics/
Twitter: https://twitter.com/ThanhTung78

- Quảng cáo -

Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors

Đăng ký nhận bài viết và khóa học miễn phí​

Danh mục đầu tư của VNEs

Danh mục sản phẩm

Những nội dung hữu ích ngành Blockchain & Tiền mã hóa
Recent Posts