What is astroturfing?

[QC]

Mục lục

Lướt ván buồm

Hoạt động ngụy tạo các chiến dịch tiếp thị hoặc thông điệp được tài trợ khác như là những quan điểm không có lợi của các thành viên cộng đồng chân chính.

Lướt ván buồm là gì?

Thực tiễn gây tranh cãi này liên quan đến việc cố gắng đạt được uy tín và tính xác thực bằng cách làm cho các thông điệp tiếp thị và PR xuất hiện giống như chúng đang xuất hiện tự nhiên trong một cộng đồng cơ sở.

Astroturfing có một lịch sử lâu đời như một kỹ thuật được ưa chuộng của cả các nhóm chính trị và doanh nghiệp tư nhân. Một ví dụ đáng chú ý bao gồm việc ngành công nghiệp thuốc lá thành lập nhóm vận động hành lang Liên minh những người hút thuốc giả quốc gia.

Một mối quan hệ khác liên quan đến việc Microsoft tài trợ cho một nhóm gây áp lực nhằm tạo ra ảo tưởng rằng công ty có sự hỗ trợ trong một vụ kiện chống độc quyền gay gắt. Gần đây hơn, Điện Kremlin bị cáo buộc đã xây dựng một đội quân khổng lồ gồm các bot và hồ sơ trực tuyến giả để gieo rắc thông tin sai lệch trên toàn cầu.

Astroturfing đã trở nên được sử dụng rộng rãi hơn nhiều với sự bùng nổ của Internet. Giờ đây, hầu như bất kỳ tổ chức nào cũng có thể thiết lập một mạng lưới lớn các danh tính trực tuyến giả một cách dễ dàng – và họ có thể được hướng dẫn để đăng bất kỳ nội dung nào mà tổ chức yêu cầu. Phần mềm “quản lý cá tính” nâng cao có thể trang bị cho mỗi danh tính này địa chỉ IP riêng và lịch sử trực tuyến được hoàn thiện.

Đọc thêm:  What Is Proof-of-Burn (PoB)?

Nhận thức về lướt ván buồm hiện đã phổ biến và rủi ro về uy tín liên quan đến hoạt động này là rất cao. Nhiều khu vực pháp lý đã ra luật để đàn áp nó – và hiện nay, một số quốc gia yêu cầu các blogger, người dùng mạng xã hội và những người có ảnh hưởng phải đánh dấu rõ ràng nội dung được tài trợ bằng thẻ #ad.

Mặc dù vậy, trò chơi lướt ván buồm vẫn đầy rẫy trong cộng đồng tiền điện tử. Kỹ thuật này thường xuyên được sử dụng để tạo ra sự quan tâm đến các ICO, với Telegram và Discord là một trong những kênh được ưa chuộng nhất. Người ta cho rằng hiện nay có hàng chục công ty tiếp thị gần như hoàn toàn dành riêng cho việc chạy các chiến dịch lướt ván buồm được thiết kế đặc biệt cho ngành công nghiệp tiền điện tử.

Các dấu hiệu phổ biến của hoạt động lướt ván buồm bao gồm sự tăng trưởng cực kỳ nhanh chóng về số lượng thành viên cộng đồng Telegram và Discord. Ngoài ra còn có một số công cụ cho phép người dùng “kiểm tra” tính xác thực của hồ sơ trên Twitter và các mạng xã hội khác.

Astroturfing

The practice of disguising marketing campaigns or otherwise sponsored messaging as the unprompted views of genuine community members.

What is astroturfing?

This controversial practice involves trying to achieve credibility and authenticity by making marketing and PR messages appear like they are occurring naturally in a grassroots community.

Astroturfing has a long history as a favored technique of both political groups and private businesses. One notable example includes the tobacco industry’s establishment of the fake National Smokers Alliance lobby group.

Another concerns Microsoft’s sponsorship of a pressure group that intended to create an illusion that the company had support during a bitter antitrust lawsuit. More recently, the Kremlin is alleged to have built a vast army of fake online profiles and bots to sow disinformation globally.

Đọc thêm:  What Is a Seed Phrase?

Astroturfing became much more widely used with the explosion of the internet. Now, almost any organization can establish a large network of fake online identities with ease — and they can be directed to post whatever content the organization dictates. Advanced “persona management” software can equip each of these identities with their own IP address and confected online history.

Awareness of astroturfing is now widespread, and the reputational risks associated with the practice are high. Many jurisdictions have legislated to crack down on it — and now, several countries require bloggers, social media users and influencers to clearly mark sponsored content with an #ad tag.

Despite this, astroturfing remains rife in the crypto community. The technique has been regularly used to generate interest in ICOs, with Telegram and Discord among the most favored channels. It is thought that there are now dozens of marketing companies dedicated almost entirely to running astroturfing campaigns designed specifically for the crypto industry.

Common signs of astroturfing activities include extremely rapid growth in Telegram and Discord community membership. There are also several tools allowing users to “audit” the authenticity of profiles on Twitter and other social networks.

Tìm kiếm thêm nhiều thông tin hữu ích khác trên VNEconomics

Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors

VNEconomics là một dự án với mục đích chia sẻ những tri thức hữu ích về Kinh tế – Nghiên cứu khoa học và Công nghệ, đặc biệt là những kiến thức về Blockchaintiền mã hóa (một lĩnh vực rất mới mẻ) tới đối tượng là các bạn sinh viên, giảng viên, nhà nghiên cứu và những cá nhân khác quan tâm tới những lĩnh vực này.

👉Tham gia cộng đồng của VNEconomics tại:
Website: https://vneconomics.com/
Facebook: https://www.facebook.com/vneconomics/
Telegram: https://t.me/BlockchainDEco
Linked In: https://www.linkedin.com/company/vneconomics/
Twitter: https://twitter.com/ThanhTung78

- Quảng cáo -

Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors

Kết nối với VNEconomics

Danh mục đầu tư của VNEs

Danh mục sản phẩm

Những nội dung hữu ích ngành Blockchain & Tiền mã hóa
Recent Posts