What Is Know Your Customer (KYC)?

[QC]

Mục lục

Biết khách hàng của bạn (KYC)

Viết tắt của Know Your Customer, đây là những kiểm tra mà các sàn giao dịch và sàn giao dịch tiền điện tử phải hoàn thành để xác minh danh tính của khách hàng của họ.

Khách hàng của bạn biết gì (KYC)?

Viết tắt của Know Your Customer, quy trình này đề cập đến nghĩa vụ của một tổ chức tài chính trong việc xác minh danh tính của những người sử dụng nền tảng của nó.

Còn được gọi là Biết khách hàng của bạn, KYC là một phần quan trọng của các biện pháp được thiết kế để ngăn chặn rửa tiền và tài trợ khủng bố.

KYC là một thực tiễn tiêu chuẩn trong ngành đầu tư để đảm bảo rằng các cố vấn biết thông tin cụ thể về khách hàng của họ – có nghĩa là nó mở rộng ra ngoài các sàn giao dịch tiền điện tử.

Những điều này có thể bao gồm kiến ​​thức đầu tư, khả năng chấp nhận rủi ro, chi tiết cá nhân và tình hình tài chính của khách hàng. Từ góc độ tiền điện tử, điều này thường liên quan đến việc yêu cầu giấy tờ tùy thân có ảnh như hộ chiếu hoặc bằng lái xe.

Việc các công ty tín dụng, ngân hàng và cơ quan bảo hiểm tiến hành KYC và yêu cầu khách hàng cung cấp tất cả các thông tin cần thiết là rất phổ biến.

Điều này nhằm đảm bảo khách hàng không tham nhũng hoặc hối lộ.

Các chính sách KYC đã trở nên quan trọng đặc biệt trong thế giới tài chính toàn cầu để ngăn chặn các giao dịch bất hợp pháp.

Các chính sách cung cấp cho các tổ chức tài chính một lớp bảo vệ để đảm bảo hoạt động kinh doanh của họ được tiến hành hợp pháp.

Đọc thêm:  What is a Bitcoin ATM?

Các quy trình KYC thường bắt đầu bằng việc thu thập dữ liệu và thông tin cơ bản về khách hàng trong một quy trình được gọi là xác minh danh tính điện tử.

Tất cả các chi tiết như tên người dùng, ngày sinh, số tài khoản và chi tiết an sinh xã hội đều có thể là thông tin có giá trị khi phát hiện bất kỳ hoạt động gian lận hoặc tội phạm tài chính nào.

Sau khi nhận được thông tin này, các tổ chức thường kiểm tra cơ sở dữ liệu về các cá nhân bị kết án tham nhũng để xem có khách hàng nào có thể trùng lặp hay không.

Thông tin cũng thường được so sánh với danh sách các biện pháp trừng phạt hoặc danh sách những người bị phơi bày về mặt chính trị.

Khi điều đó được thực hiện, các tổ chức có thể đánh giá mức độ rủi ro liên quan đến việc khách hàng của họ tham gia vào bất kỳ hoạt động tham nhũng hoặc gian lận nào.

Các sàn giao dịch tiền điện tử đang chịu áp lực ngày càng tăng trong việc triển khai KYC, trong bối cảnh lo ngại rằng bọn tội phạm có thể đang sử dụng tiền tệ kỹ thuật số để trốn tránh bị phát hiện.

Know Your Customer (KYC)

Short for Know Your Customer, these are checks that crypto exchanges and trading platforms must complete to verify the identity of their customers.

What Is Know Your Customer (KYC)?

Short for Know Your Customer, this process refers to a financial institution’s obligation to verify the identity of those who use its platform.

Also dubbed Know Your Client, KYC is a crucial part of measures designed to prevent money laundering and terrorism financing.

KYC is a standard practice in the investment industry to ensure that advisors know specific information about their clients — meaning it extends beyond crypto exchanges.

Đọc thêm:  What is Over-the-Counter (OTC)?

These things can include a client’s investment knowledge, risk tolerance, personal details and financial position. From a crypto perspective, this usually involves requesting photo ID such as a passport or driver’s license.

It is very common for credit companies, banks and insurance agencies to conduct KYC and to require customers to provide all necessary information.

This aims to ensure the customers are not part of corruption or bribery.

KYC policies have risen in importance particularly in the global finance world to prevent illegal transactions.

The policies give financial institutions a blanket of protection to ensure their business is being conducted legally.

KYC processes usually begin with collecting basic data and information about customers in a process known as electronic identity verification.

Details such as a user’s name, birthday, account number and social security details can all be valuable pieces of information when detecting any fraudulent activity or financial crime.

After receiving this information, organizations usually check a database of individuals convicted for corruption to see if any customers may overlap.

The information is often also compared against a list of sanctions or a list of politically exposed persons.

Once that is done, organizations can gauge the level of risk involved in their customers engaging in any corrupt or fraudulent activity.

Crypto exchanges have come under increasing pressure to roll out KYC, amid fears that criminals may be using digital currencies to evade detection.

Tìm kiếm thêm nhiều thông tin hữu ích khác trên VNEconomics

Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors

Đăng ký nhận bài viết mới nhất từ VNEconomics Academy

VNEconomics là một dự án với mục đích chia sẻ những tri thức hữu ích về Kinh tế – Nghiên cứu khoa học và Công nghệ, đặc biệt là những kiến thức về Blockchaintiền mã hóa (một lĩnh vực rất mới mẻ) tới đối tượng là các bạn sinh viên, giảng viên, nhà nghiên cứu và những cá nhân khác quan tâm tới những lĩnh vực này.

👉Tham gia cộng đồng của VNEconomics tại:
Website: https://vneconomics.com/
Facebook: https://www.facebook.com/vneconomics/
Telegram: https://t.me/BlockchainDEco
Linked In: https://www.linkedin.com/company/vneconomics/
Twitter: https://twitter.com/ThanhTung78

- Quảng cáo -

Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors

Đăng ký nhận bài viết và khóa học miễn phí​

Danh mục đầu tư của VNEs

Danh mục sản phẩm

Những nội dung hữu ích ngành Blockchain & Tiền mã hóa
Recent Posts