World Mobile và nền kinh tế chia sẻ

[QC]

Mục lục

Thống kê internet toàn cầu

Theo thống kê của IUT tại  https://www.itu.int/itu-d/reports/statistics/global-connectivity-report-2022/

Trong 30 năm qua, số lượng người dùng Internet đã tăng từ vài triệu lên gần 5 tỷ người. Tuy nhiên, tiềm năng vẫn chưa được khai thác vì một phần ba nhân loại vẫn ở chế độ ngoại tuyến (tức khoản gần 3 tỷ người vẫn chưa được kết nối internet, tập trung phần lớn tại Châu Phi)

👉Một truy cập băng thông rộng di động tiêu tốn 0,5% thu nhập hàng tháng ở các nền kinh tế có thu nhập cao, nhưng lại tiêu tốn 11,1% thu nhập hàng tháng ở các nền kinh tế thu nhập thấp, tức là gấp 21 lần.

👉Ở Châu Phi, vùng phủ sóng 4G ở các khu vực thành thị cao gấp 4 lần vùng nông thôn, một phần do việc triển khai truy cập Internet thương mại hiện không khả thi do chi phí triển khai cao và / hoặc nhu cầu của người dùng thấp.

👉Thanh niên là những người sử dụng Internet thành thạo: 71% người từ 15-24 tuổi sử dụng Internet, so với 57% ở phần còn lại của dân số.

Cơ cấu độ tuổi trung bình ở các châu lục tính đến thời điểm hiện tại:

Châu Á: 32 tuổi

Châu Âu: 43 tuổi

Bắc Mỹ: 39 tuổi

Nam Mỹ: 32 tuổi

Châu Đại Dương: 33 tuổi

Châu Phi : 20 Tuổi

Với những thông tin bên trên bạn có thấy rằng: tại lục địa già, rất nhiều người ở độ tuổi thanh niên mà chỉ trong 10 đến 20 năm nữa thôi, họ chính là nguồn lực chính cho kinh tế thế giới, tiếc thay tại thời điểm hiện tại họ vẫn còn gặp khó khăn trong việc tiếp cận internet vì chi phí đắt đỏ liên quan mật thiết đến chi phí đầu tư và chi phí vận hành ở lục địa này.

Giải pháp của World Mobile

WORLD MOBILE: là nhà mạng di động đầu tiên phát triển dựa trên công nghệ blockchain, được tạo ra nhằm mục đích thu hẹp khoảng cách kỹ thuật số và mang Internet giá rẻ đến khắp mọi nơi trên thế giới, thông qua “BLOCKCHAIN” và “NỀN KINH TẾ CHIA SẺ”, World Mobile sẽ cung cấp quyền truy cập Internet, khả năng bảo vệ dữ liệu và tự do kinh tế trên toàn cầu.

Đọc thêm:  So sánh sơ lược Tosidrop và Taptools

World Mobile sử dụng mô hình mạng lưới năng lượng mặt trời để liên kết với cơ sở hạ tầng viễn thông truyền thống, từ đó mang Internet đến với những nơi chưa được kết nối trước đây. Đồng thời, World Mobile cũng chia sẻ quyền sở hữu mạng với người dùng để giảm chi phí vận hành, bảo trì mạng và khuyến khích các nhà khai thác Node mở rộng mạng lưới. Hệ thống của World Mobile(WM) được chia làm ba thành phần chính đảm nhiệm những nhiệm vụ khác nhau trong mạng lưới bao gồm:

Aethernode: Có nhiệm vụ kết nối mạng lưới của WM với nhà mạng khác hoặc những hạ tầng cấp quốc gia, vì tính chất pháp lý đồng thời đây là dự án sử dung blockchain áp dụng vào cuộc sống (Realfi) để mạng lưới hoạt động tại quốc gia bất kì luôn phải có 1 Aethernode (điều kiện tối thiểu 1.000.000 WMT)

EarthNode: Là nơi hoạt động chính của chuỗi khối WM sử dụng thuật toán POS (tương tự như Auroboros của Cardano) và thuật toán Proof of service. Earthnode có nhiệm vụ xác thực dữ liệu, định danh, quay số, danh bạ cũng như thực hiện các nghiệp vụ liên quan đễn viễn thông như: Communication-as-a-Service (CaaS)

Airnode: trạm phát sóng WM, hiện có 4 loại trạm phát sóng với các mức giá khác nhau từ 1000$, 10.000$, $40.000 và 1.500.000$, điều đặc biệt hơn bao giờ hết tại mạng lưới WM: ai cũng có thể sở hữu Airnode và người sở hữu Airnode có thể kiếm thêm thu nhập từ việc cung cấp dịch vụ qua mô hình nền kinh tế chia sẻ.

Nền kinh tế chia sẻ là gì?

Theo từ điển Oxford: “một hệ thống kinh tế trong đó tài sản hoặc dịch vụ được chia sẻ giữa các cá nhân, miễn phí hoặc có tính phí, thường là sử dụng Internet”.

Đọc thêm:  Tìm hiểu về đội ngũ phát triển của Pavia và những kết quả đạt được

Những mô hình nền kinh tế chia sẻ thành công có thể bạn đã thấy như: AirBnB, ZipCar, Uber, Grab…

Các cá nhân trong mô hình này có thể kiếm tiền từ tài sản mà họ sở hữu nhưng không phải lúc nào cũng sử dụng, chẳng hạn như phòng trống, xe ô tô, hoặc thậm chí là quần áo, module wifi, trạm phát sóng…. Ngoài ra, khi cộng đồng chia sẻ chi phí đầu tư, cộng với trách nhiệm và lợi ích của việc duy trì nó, cũng là một phần của nền kinh tế chia sẻ.

Cách World Mobile sử dụng nền kinh tế chia sẻ để kết nối những người chưa kết nối

Trong sứ mệnh “kết nối những người chưa được kết nối”, hơn 3 tỷ người trên toàn thế giới, bất kỳ ai cũng có thể sở hữu một phần của mạng World Mobile và chia sẻ phần thưởng.

Nền kinh tế chia sẻ làm giảm chi phí vận hành và bảo trì hiện tại mà viễn thông

truyền thống phải đối mặt và chia sẻ trách nhiệm nhằm thu hẹp khoảng cách kỹ thuật số.

Thay vì dựa vào một nhà điều hành mạng tập trung để phân tích dung lượng và nhu cầu thay đổi liên tục rồi sau đó đổ tiền đầu tư, sự phát triển của mạng sẽ được thúc đẩy bởi nhu cầu của các cộng đồng cần nó nhất.

Các cộng đồng và doanh nghiệp này trở thành nhà điều hành các Node, chia sẻ lợi nhuận và thu nhập từ việc cung cấp vùng phủ sóng tại địa phương cho phép World Mobile tiến xa hơn và kết nối những người chưa được kết nối.

(theo như cam kết của World Mobile, với mô hình nền kinh tế chia sẻ chi phí sử dụng internet của người dùng sẽ giảm đến 50% so với hiện tại, và chi phi đầu tư tương ứng cũng giảm 12 lần so với mô hình truyền thống)

Đọc thêm:  CLAY NATION - Chi tiết về các vị thế hiện có

🚩 Bài viết chỉ có mục đích cung cấp thông tin. Không phải là lời khuyên đầu tư

Bài viết được viết bởi Đức Châu (Admin Group Treviet – Đối tác của CEVI) cho dự án Learn to earn, dự án được tài trợ bởi Catalyst.

Xem thêm các bài viết khác về Cardano tại: https://discord.com/channels/931602162428018688/1047914738547437568

Giấy phép Creative Commons

Website VNEconomics được chia sẻ với các điều khoản của giấy phép Creative Commons Ghi công 4.0 Quốc tế .

Tìm kiếm thêm nhiều thông tin hữu ích khác trên VNEconomics

Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors

Đăng ký nhận bài viết mới nhất từ VNEconomics Academy

VNEconomics là một dự án với mục đích chia sẻ những tri thức hữu ích về Kinh tế – Nghiên cứu khoa học và Công nghệ, đặc biệt là những kiến thức về Blockchain (một lĩnh vực rất mới mẻ) tới đối tượng là các bạn sinh viên, giảng viên, nhà nghiên cứu và những cá nhân khác quan tâm tới những lĩnh vực này.

👉Tham gia cộng đồng của VNEconomics tại:
Website: https://vneconomics.com/
Facebook: https://www.facebook.com/vneconomics/
Telegram: https://t.me/BlockchainDEco
Linked In: https://www.linkedin.com/company/vneconomics/
Twitter: https://twitter.com/ThanhTung78

- Quảng cáo -

Giấy phép Creative Commons

Website VNEconomics được chia sẻ với các điều khoản của giấy phép Creative Commons Ghi công 4.0 Quốc tế 

Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors

Đăng ký nhận bài viết và khóa học miễn phí​

Danh mục sản phẩm

Products
Những nội dung hữu ích ngành Blockchain
Recent Posts