User Avatar

Tìm hiểu về Blockchain cho người mới bắt đầu [Tiếng Anh]

Lifetime access
All levels
10 lessons
0 quizzes
13 students

Khóa học nhà phát triển blockchain

Khóa học nhà phát triển blockchain của Course được khởi xướng bởi Đại học bang New York và Đại học Buffalo. Đây là một chương trình chứng nhận kỹ thuật số đã được chia thành 4 khóa học. Khóa học được giảng dạy và giám sát bởi Rina Ramamurthy, một giáo sư giảng dạy về khoa học máy tính và kỹ thuật tại Đại học Buffalo.

 

Khóa học bao trùm các nguyên tắc cơ bản và một số khái niệm nâng cao về blockchain, bao gồm thiết kế và thực hiện các hợp đồng thông minh, các khái niệm cơ bản của công nghệ blockchain, khung blockchain và nhiều phương pháp phát triển các ứng dụng phi tập trung (dApps).

Các học viên được kỳ vọng để có được kiến thức làm việc cơ bản về blockchain, cũng như hiểu biết về các hợp đồng thông minh và thành thạo ít nhất một ngôn ngữ lập trình cao cấp. Nếu bạn đang mong chờ có một sự nghiệp trong lĩnh vực kỹ thuật chuỗi khối thì đây có lẽ là một điểm khởi đầu tuyệt vời.

Các đặc điểm nổi bật của khóa học

 • Bạn có được 1 chứng nhận nghề nghiệp khi hoàn thành khóa học.
 • Các dự án được giao sau mỗi thành phần của khóa học hoàn toàn để kiểm tra sự hiểu biết của bạn.
 • Dự án cũng bao gồm một số câu đố và các chương trình thực hành.

Blockchain dành cho doanh nghiệp

Khóa học chứng nhận blockchain dành cho doanh nghiệp được tổ chức bởi quỹ Linux. Như chính tên gọi của mình, khóa học xem xét tầm quan trọng của công nghệ chuỗi khối và tiềm năng của nó trong việc thay đổi giới doanh nghiệp. Bạn cũng được tận mắt xem một số ứng dụng trên khắp các ngành công nghiệp và được giới thiệu về các dự án Hyperledger (siêu sổ cái).

Trong khóa học này, giáo viên sẽ giảng dạy về ứng dụng blockchain trong chuỗi cung ứng, công nghệ, doanh nghiệp và các sản phẩm kinh doanh. Khóa blockchain này bao gồm một số nội dung cần thiết về các công nghệ kỹ thuật số, và tìm hiểu các hình thức của các dự án Hyperledger và đặc điểm riêng của các dự án này.

Giống như Khóa học dành cho nhà phát triển Blockchain, khóa học này cung cấp một phần nhỏ kiến thức cơ bản về công nghệ sổ cái phân tán. Những kiến thức này bao gồm giới thiệu về các mạng lưới, các khung blockchain, và một số công cụ blockchain thiết yếu nhất. Tất cả các khái niệm được giải thích một cách rõ ràng và toàn diện, giúp người học hiểu về chuỗi khối và các ứng dụng của nó một cách rõ ràng.

Khóa học rất phù hợp với những người làm công việc kinh doanh và đang tìm kiếm các phương pháp để tích hợp công nghệ blockchain vào trong hoạt động kinh sản xuất doanh của mình. Những ai đang tìm kiếm các công việc blockchain cũng sẽ có nhiều thứ để học hỏi từ khóa học. Tuy nhiên, cần lưu ý là người tham gia khóa học này cần có kiến thức cơ bản về các thuật ngữ máy tính, quản trị cơ sở dữ liệu, và mạng lưới máy tính.

Các đặc điểm nổi bật của khóa học

 • Khóa học được giảng dạy bởi 14 giáo sư từ các lĩnh vực về công nghệ và tiền điện tử.
 • Cuối khóa học, bạn được nhận chứng nhận đã tham gia khóa học.
 • Tham gia đầy đủ khóa học chỉ với mức phí 358,2 USD.

Các yếu tố cơ bản của Blockchain và Bitcoin

Các yếu tố cơ bản của Blockchain và Bitcoin là một khóa học khác mà bạn nên xem xét. Đây là một khóa học blockchain được ưa chuộng hàng đầu của Udemy. Khóa học được cung cấp đến cho học viên bởi George Levy, một Youtuber và một diễn giả blockchain đã đạt giải thưởng. Trong khóa học này, bạn sẽ tìm hiểu về các yếu tố cơ bản của công nghệ chuỗi khối và sự liên quan của nó đối với Bitcoin – đồng tiền điện tử phổ biến nhất.

Khóa học là một sự chọn xuất sắc cho những người mới bắt đầu, những người đang mong muốn có được sự hiểu biết bao quát về công nghệ blockchain. Khóa học video này sẽ mang đến cho bạn một loạt các yếu tố cơ bản về blockchain của Bitcoin và cách thức mọi thứ hoạt động. Tại khóa học bạn cũng sẽ được tìm hiểu về Bitcoin, thợ đào, hàm băm, và cách thức các hàm băm khối hoạt động trong một blockchain.

Khóa học cũng đề cập đến chính Bitcoin với những chi tiết như: đào Bitcoin, cách thức tiến hóa và nhiều hơn nữa. Levy cũng sẽ nói đến những khái niệm quan trọng khác của blockchain như các hợp đồng thông minh và các token kỹ thuật số khác. Nếu bạn có kế hoạch tham gia giao dịch tiền điện tử chuyên nghiệp thì bạn cần trải nghiệm khóa học này để biết cái gì thiết lập nên giá của một loại tiền điện tử như Bitcoin, và bản phân tách (fork) là gì, và chúng hoạt động như thế nào.

Giá khóa học bán lẻ là 94,99 USD.

Các đặc điểm nổi bật của khóa học

 • Bạn không cần phải có kiến thức căn bản trước đó về công nghệ blockchain.
 • Bạn được cấp chứng nhận khi đã hoàn thành khóa học.

Khóa học nhà phát triển Solidity và Ethereum

Cũng là khóa học của Udemy, khóa học nhà phát triển Solidity và Ethereum được mang đến cho học viên bởi Sebastien Arbogast và Said Eloudrhiri. Arbogast là một nhà phát triển đa năng, đã làm việc trong lĩnh vực công nghệ trong hơn 1 thập kỷ. Ông và Eloudrhiri – một nhà phát triển blockchain và IT nhiều kinh nghiệm khác đã cùng nhau thành lập ChainSkills Initiative, một học viện đào tạo dành cho các nhà phát triển blockchain.

Khóa học nhà phát triển này cung cấp cho bạn kiến thức về sự phát triển của các hợp đồng thông minh trên nền tảng Ethereum và Solicity.

Khóa học này giảng dạy cặn kẽ cho bạn những nền tảng cơ bản của một blockchain và cách thức nó hoạt động. Những sẽ không dừng lại ở đó. Với những ví dụ từ thế giới thực, những người tham gia khóa học sẽ được tìm hiểu về sự phát triển của blockchain thông qua 3 nền tảng riêng biệt.

Các học viên cũng sẽ tìm hiểu về cách thức phát triển và triển khai các ứng dụng phân tán của nhiều dự án Ethereum như chuỗi riêng, testrpc, và mạng chính. Đây là một khóa học lý tưởng dành cho những ai muốn xây dựng sự nghiệp trong lĩnh vực phát triển chuỗi khối. Khóa học hoàn toàn lý thuyết nhưng không kém phần thú vị, và nó dạy cho bạn cách làm thế nào để trưởng thành từ một nhà phát triển non tay cho đến một người có tầm cỡ.

Cuối khóa học này, bạn sẽ có một sự hiểu biết đầy đủ về blockchain và làm thế nào để giải quyết vấn đề trong khi thực hiện các dApp (ứng dụng phi tập trung) của bạn. Khóa học này đòi hỏi người học có kinh nghiệm đáng kể về phát triển phần mềm giai đoạn đầu (frontend) và giai đoạn cuối (backend) trước đó. Kiến thức về phát triển blockchain không phải là 1 yêu cầu tiên quyết.

Khóa học có học phí 149,99 USD.

Các đặc điểm nổi bật của khóa học

 • Cấp chứng nhận khi hoàn thành khóa học.
 • Các buổi Q&A (Hỏi và trả lời) sôi nổi.
 • Phát triển dApp.

Blockchain và Fintech: Các khái niệm cơ bản, Ứng dụng và Hạn chế

Blockchain và FinTech: Các khái niệm cơ bản, ứng dụng và hạn chế là khóa học được cung cấp bởi Đại học Hồng Kông trên edX. Đại học Hồng Kông là một trong những trường đại học hàng đầu trên thế giới, và là một trong những tổ chức học thuật nổi bật cung cấp các khóa học blockchain. Khóa học được thiết kế bởi giáo sư Siu Ming You, một trong những giáo sư của Đại học này.

Khóa huấn luyện cung cấp kiến thức về lý do thiết kế và những hạn chế mà một hệ thống phi tập trung có thể đối mặt trong các ứng dụng Fintech (công nghệ tài chính). Nó cũng xem xét nhiều nền tảng blockchain khác nhau, các biến thể của chúng và những khác biệt chủ yếu.

Mục tiêu của khóa học miễn phí này là để cung cấp một cái nhìn đơn giản về blockchain và cách thức mà chúng đang được sử dụng để cải thiện tài chính truyền thống. Học viên sẽ được chứng kiến tận mắt ứng dụng của công nghệ này trên phương diện khái niệm như Bitcoin, và cách thức mà nó sẽ phá vỡ tương lai của Fintech như chúng ta biết.

Đây là một khóa học dành cho người mới bắt đầu. Đừng kỳ vọng điều gì khác ngoài những kiến thức cơ bản ở đây. Khóa học hoàn toàn miễn phí, nhưng những ai muốn có 1 chứng nhận từ học viện này thì cần phải nộp một khoản phí 199 USD.

Các đặc điểm nổi bật của khóa học

 • Giấy chứng nhận, miễn sao bạn có thể chi trả.
 • Không yêu cầu một điều kiện tiên quyết nào.
 • Câu hỏi và bài tập tiên tiến.

Đăng ký nhận bài viết mới nhất từ VNEconomics Academy

Recent Courses
User Avatar
VNEconomics là một dự án cá nhân với mục đích chia sẻ những tri thức hữu ích về Kinh tế số – Nghiên cứu khoa học và Công nghệ, đặc biệt là những kiến thức về ứng dụng của công nghệ Blockchain (một lĩnh vực rất mới mẻ) tới đối tượng là các nhà nghiên cứu quan tâm tới những lĩnh vực này.