User Avatar

Khóa học Blockchain miễn phí từ MIT [Tiếng Anh] Non-Tech

10 weeks
All levels
23 lessons
1 quiz
25 students

Mô tả ngắn về khóa học Blockchain miễn phí từ MIT

Khóa học Blockchain này hoàn toàn miễn phí do MIT – một trong những trường đại  học hàng đầu ở Mỹ về công nghệ tài trợ. Trong khóa học này sẽ không thuần về công nghệ mà mang hướng kinh tế – ứng dụng thực tế của Blockchain nên các bạn khối ngành kinh tế cũng có thể theo dõi.

Khóa học này phù hợp cho ai?

– Bạn muốn học chuyên sâu về công nghệ blockchain với GS Gary Gensler?

– Bạn muốn biết tiền mã hóa là gì?

– Bạn muốn phát triển các thuật toán đồng thuận?

– Bạn muốn xây dựng các hệ thống tiền điện tử mới?

Tất cả có trong khóa học Blockchain and Money từ trường MIT.

Ngoài ra, khóa học này dành cho những sinh viên muốn khám phá khả năng sử dụng tiềm năng của công nghệ blockchain, các nhà khởi nghiệp và những người đang làm việc muốn để thay đổi thế giới tiền tệ và tài chính.

Bắt đầu bằng việc đánh giá ứng dụng ban đầu của công nghệ, tiền điện tử Bitcoin, sinh viên sẽ hiểu được các nguyên tắc cơ bản về thương mại, kỹ thuật và chính sách công của công nghệ blockchain, sổ cái phân tán và hợp đồng thông minh trong cả ứng dụng nguồn mở và ứng dụng riêng.

Sau đó, lớp học sẽ chuyển sang các ứng dụng blockchain hiện tại và tiềm năng trong lĩnh vực tài chính. Điều này sẽ bao gồm việc xem xét các trường hợp sử dụng tiềm năng cho hệ thống thanh toán, ngân hàng trung ương, đầu tư mạo hiểm, giao dịch thị trường thứ cấp, tài trợ thương mại, ngân hàng thương mại, xử lý sau khi giao dịch hoàn tất và định danh kỹ thuật số.

Trong khóa học, chúng ta sẽ khám phá các thị trường và bối cảnh pháp lý đối với tiền điện tử, các đợt chào bán tiền điện tử ban đầu, các mã thông báo khác và các dẫn xuất tiền điện tử.

Sinh viên được yêu cầu đọc 112 tài liệu tham khảo và thực hành với các file trên github dành cho những sinh viên muốn tìm hiểu về kỹ thuật lập trình Bitcoin. Đồng thời bạn có thể kiểm tra kiến thức của mình sau khi học xong các bài giảng bằng cách trả lời 70 câu hỏi được list trong nội dung học tập.

VNEconomics giới thiệu với bạn trọn bộ khóa học này. Nếu bạn thấy hữu ích, hãy chia sẻ với bạn bè của mình để càng có nhiều bạn có cơ hội tiếp cận với nền giáo dục hàng đầu thế giới nhé

Giới thiệu sơ lược về giảng viên của khóa học : GS Gary Gensler

Tổng thống đắc cử Hoa Kỳ Joe Biden hôm 18/1/2021 đã xác nhận việc bổ nhiệm Gary Gensler làm chủ tịch mới của Ủy ban chứng khoán và sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC). Vị tân chủ tịch SEC được cho là người am hiểu về Bitcoin và công nghệ blockchain.

Việc Gary Gensler ngồi vào chiếc ghế chủ tịch SEC được nhiều người trong giới Crypto nói rằng “đó là điều tốt” và là “sự đổi mới” cho ngành công nghiệp tiền điện tử.

Khác với chủ tịch trước, Gary Gensler có kiến thức về tiền điện tử và am hiểu về công nghệ đứng sau Bitcoin, Blockchain.

Mới đây, trong một phiên điều trần, Gary Gensler đã nói với các nhà lập pháp rằng “Bitcoin và các đồng tiền điện tử đang mở đường cho một kỷ nguyên tài chính mới và nhiệm vụ của các nhà quản lý là phải đảm bảo nhà đầu tư được an toàn”.

Nói riêng về Bitcoin, Ông cho rằng đồng tiền số này đang tạo ra sự thay đổi mạnh mẽ mang tính chuyển đổi trong thế giới tài chính.

“Bitcoin là công nghệ mang tính chuyển đổi, nói cách khác nó là chất xúc tác cho sự thay đổi của ngành tài chính. Bitcoin đã mang lại luồng gió mới mẻ cho lĩnh vực thanh toán nhưng chúng ta (các nhà quản lý) cần phải lưu ý nó để đưa ra các biện pháp bảo vệ mới nhằm giúp đỡ nhà đầu tư và bảo vệ họ khỏi những rủi ro đang tồn tại…chúng ta vẫn còn nhiều việc cần phải giải quyết”

Gensler cũng nói rằng ông sẽ có những kế hoạch cụ thể đối với tiền điện tử khi lên làm lãnh đạo của SEC.

“Tôi sẽ làm việc với các nhà quản lý, thúc đẩy tối đa những cải tiến mới…nhưng cái cốt lõi là đảm bảo nhà đầu tư của chúng ta được bảo vệ”

Tôi ví dụ, nếu một thứ gì đó là chứng khoán…thì bắt buộc nó phải tuân theo luật của chứng khoán Hoa Kỳ, nó phải dưới sự quản lý của SEC. Nếu có các sàn giao dịch mua bán những thứ đó, để đảm bảo rằng có sự bảo vệ nhà đầu tư thích hợp trên các sàn đó, thì các sàn giao dịch và những thứ được giao dịch trên sàn phải tuân thủ theo luật của SEC đề ra”

Với tư cách là chủ tịch SEC, Gensler sẽ phải giám sát bất kỳ loại tiền điện tử nào được coi là chứng khoán.

Năm 2018, ông đã từng tuyên bố rằng “tiền điện tử như Bitcoin không phải là chứng khoán” và khẳng định “XRP mới là chứng khoán”.

(Nguồn Blocktienao.com)

Những quyển sách nên đọc để bổ trợ cho khóa học

For those interested in books on blockchain technology and money, here are some I have found of interest:

‘Digital Gold: Bitcoin and the Inside Story of the Misfits and Millionaires Trying to Reinvent Money’ Popper (2014) ISBN: 9780062362506.

‘Debt—Updated and Expanded: The First 5,000 Years’ Graeber (2014) ISBN: 9781612194196.

‘The Book of Satoshi: The Collected Writings of Bitcoin Creator Satoshi Nakamoto’ Champagne (2014) ISBN: 9780996061315.

‘Bitcoin and Cryptocurrency Technologies: A Comprehensive Introduction’ Narayanan, Bonneau, Felton, Miller & Goldfeder (2016) ISBN: 9780691171692.

‘Mastering Bitcoin: Programming the Open Blockchain’ Antonopoulos (2017) ISBN: 9781491954386.

‘The Truth Machine: The Blockchain and the Future of Everything’ Vigna & Casey (2018) ISBN: 9781250114570.

‘Blockchain and the Law: The Rule of Code’De Filippi & Wright (2018) ISBN: 9780674976429.

Keyword: khóa học Blockchain

VNEconomics – Chúng tôi mong muốn đem tri thức khoa họccông nghệkinh tế đến với nhiều người Việt Nam. Đặc biệt là kiến thức về Blockchain & tiền mã hóa

Đăng ký nhận bài viết mới nhất từ VNEconomics Academy

Recent Courses
User Avatar
VNEconomics là một dự án cá nhân với mục đích chia sẻ những tri thức hữu ích về Kinh tế số – Nghiên cứu khoa học và Công nghệ, đặc biệt là những kiến thức về ứng dụng của công nghệ Blockchain (một lĩnh vực rất mới mẻ) tới đối tượng là các nhà nghiên cứu quan tâm tới những lĩnh vực này.