Coin-margined hay Stablecoin-margined: Tại sao người dùng Stablecoin-margined được ưa thích trong thị trường gấu?

[QC]

Mục lục

Hầu hết nhà đầu tư đang chờ đợi hướng điều chỉnh của thị trường sau các sự cố Terra-Luna, sự sụp đổ của độ C và tình trạng vỡ nợ của Three Arrows Capital tạo sức ép lên việc giảm sâu của thị trường.

Tâm lý thị trường tiêu cực hiện tại đã dẫn đến những thách thức đáng kể cho các trader tìm kiếm lợi nhuận thông qua chiến lược mua thấp và bán cao truyền thống; do đó, các sản phẩm hợp đồng tương lai đang được chứng minh là lựa chọn tốt hơn so với giao dịch spot.

Các sản phẩm phái sinh có đủ hình dạng và hình thức để phù hợp với từng cặp giao dịch khác nhau. Chúng có thể bao gồm giao dịch hoán đổi coin-margined tương lai và stablecoin-margined tương lai, quyền chọn và hơn thế nữa. Trước khi quyết định kinh doanh sản phẩm nào, do đó, trước tiên nhà đầu tư cần hiểu rõ sự khác biệt giữa hai loại sản phẩm này.

Coin-margined contracts

Các hợp đồng Coin-margined sử dụng các tài sản cơ bản như BTC hoặc ETH làm tài sản ký quỹ (tài sản thế chấp). Các hợp đồng này được định giá và thanh toán bằng cách sử dụng các đồng tiền kỹ thuật số cơ bản. Người dùng có thể thu lợi từ sự thay đổi giá của một tài sản kỹ thuật số bằng cách thực hiện lệnh long hoặc short dựa trên nhận định của riêng họ.

Các hợp đồng Coin-margined có thể được chia thành hợp đồng hoán đổi giao dịch coin-margined và hợp đồng coin-margined. Ví dụ: chúng tôi thường thấy các giao dịch hoán đổi BTC / USD hoặc tương lại BTC / USD (bao gồm các hợp đồng tương lai hàng tuần, hai tuần và hàng quý) có sẵn cho các nhà giao dịch.

Các hợp đồng Stablecoin-margined 

Các hợp đồng Stable-margined là các tài sản kỹ thuật số phái sinh sử dụng các stablecoin như USDT hoặc USDC làm tài sản ký quỹ (tài sản thế chấp). Các hợp đồng này có giá trị và được thanh toán bằng cách sử dụng stablecoin quy định. Người dùng có thể thu lợi từ sự thay đổi giá của tài sản kỹ thuật số bằng cách long hoặc short dựa trên cách họ phán đoán về hoạt động của tài sản đó.

Các hợp đồng Stablecoin-margined có thể được chia thành các hợp đồng hoán đổi ký quỹ ổn định và hợp đồng ký quỹ ổn định. Giao dịch hoán đổi BTC / USDT hoặc tương lai BTC / USDT (bao gồm hợp đồng tương lai hàng tuần và hai tuần một lần) thường có sẵn trên trang giao dịch Hợp đồng tương lai của Huobi.

Từ các định nghĩa trên về hai loại hợp đồng được liệt kê ở trên, có thể dễ dàng kết luận rằng các hợp đồng ký kết với stablecoin phù hợp hơn với môi trường giảm giá hiện tại. Vì:

Không cần chuẩn bị tài sản dưới dạng ký quỹ

Không giống như các hợp đồng coin-margined sử dụng tài sản cơ bản của một hợp đồng nhất định làm ký quỹ, các hợp đồng ký quỹ ổn định sử dụng stablecoin làm tài sản ký quỹ, có nghĩa là các nhà đầu tư không cần phải chịu rủi ro về sự sụt giảm giá của tài sản cơ bản.

Rủi ro thanh lý thấp hơn

Đối với các hợp đồng oin-margined, giá trị ký quỹ sẽ tăng và giảm theo giá của tài sản cơ bản. Ví dụ bằng cặp giao dịch hoán đổi BTC / USD. Giả sử một nhà đầu tư kỳ vọng giá BTC sẽ tăng trong một thời gian ngắn và mở một vị thế mua. Tuy nhiên, điều ngược lại xảy ra và thay vào đó giá BTC lại giảm. Với tình hình như vậy, giá trị ký quỹ cũng sẽ tiếp tục giảm theo sự giảm giá của BTC.

Lợi nhuận ổn định

Các hợp đồng ký quỹ Stablecoin đảm bảo lợi nhuận ổn định mà không thể thực hiện được khi sử dụng các hợp đồng coin-margined. Lấy hoán đổi BTC / USD làm ví dụ; giả sử một nhà đầu tư mở một vị thế bán ở mức 0,1 BTC khi giá của BTC là 30.000 USDT. Sau đó nhà đầu tư đóng vị thế khi giá giảm xuống 20.000 USDT. Đối với giao dịch coin-margined, lãi và lỗ sẽ được tính bằng BTC, vì vậy cô ấy sẽ kiếm được 0,1 * (30.000–20.000) /20.000=0.05 BTC. 0,05 BTC trị giá 1.500 USDT khi nhà đầu tư mở vị thế nhưng chỉ có giá trị 1.000 USDT khi đóng vị thế. Những vấn đề như vậy sẽ không xảy ra nếu nhà đầu tư chọn các hợp đồng ký quỹ ổn định, bởi vì, với các hợp đồng ký quỹ ổn định, lợi nhuận hoặc lỗ đều được tính bằng stablecoin.

USD Coin (USDC), một stablecoin được giám sát bởi một tổ chức có tên là Centre Consortium được thành lập bởi Coinbase và Circle, nhằm mục đích duy trì tỷ giá 1: 1 với Đô la Mỹ. Sau sự cố Terra-Luna vào tháng 5 năm 2022, thị phần của USDC đã tăng mạnh, trở thành đồng ổn định lớn thứ hai trên thế giới với vốn hóa thị trường là 55,88 tỷ đô la Mỹ, chỉ đứng sau 66,02 tỷ đô la Mỹ của USDC, theo dữ liệu từ CoinMarketCap vào ngày 5 tháng 7.

Thị trường con gấu có thể không chạm đáy nhanh như vậy trong ngắn hạn. Cơ hội kiếm lời rất nhiều trong điều kiện thị trường biến động, cho dù các vị thế mua hay bán đều được chấp nhận. Chọn giao dịch theo hợp đồng stablecoin, có thể là ký quỹ USDT hoặc ký quỹ USDC, có thể giúp khóa thu nhập và ngăn chặn sự suy giảm. Để biết thêm hướng dẫn giao dịch hợp đồng dựa trên stablecoin, hãy nhấp vào đây.

Về Viện nghiên cứu Huobi

Viện Nghiên cứu Ứng dụng Blockchain của Huobi (gọi tắt là “Viện Nghiên cứu Huobi”) được thành lập vào tháng 4/2016.

Từ tháng 3/2018, Viện nghiên cứu Huobi đã cam kết mở rộng toàn diện việc nghiên cứu và khám phá các lĩnh vực khác nhau của Blockchain, từ đó góp phần đẩy nhanh quá trình nghiên cứu và phát triển công nghệ Blockchain, thúc đẩy ứng dụng của Blockchain và tối ưu hóa hệ sinh thái Blockchain.

Viện Nghiên cứu Huobi sẽ tập trung nghiên cứu xu hướng ngành, xu hướng phát triển công nghệ, đổi mới ứng dụng trong lĩnh vực Blockchain,v.v. Đồng thời, viện Nghiên cứu Huobi cũng sẽ hợp tác với các chính phủ, các doanh nghiệp, trường đại học và các tổ chức khác để xây dựng một nền tảng nghiên cứu Blockchain hoàn chỉnh.

Giấy phép Creative Commons

Website VNEconomics được chia sẻ với các điều khoản của giấy phép Creative Commons Ghi công 4.0 Quốc tế .

Tìm kiếm thêm nhiều thông tin hữu ích khác trên VNEconomics

Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors

Đăng ký nhận bài viết mới nhất từ VNEconomics Academy

VNEconomics là một dự án với mục đích chia sẻ những tri thức hữu ích về Kinh tế – Nghiên cứu khoa học và Công nghệ, đặc biệt là những kiến thức về Blockchain (một lĩnh vực rất mới mẻ) tới đối tượng là các bạn sinh viên, giảng viên, nhà nghiên cứu và những cá nhân khác quan tâm tới những lĩnh vực này.

👉Tham gia cộng đồng của VNEconomics tại:
Website: https://vneconomics.com/
Facebook: https://www.facebook.com/vneconomics/
Telegram: https://t.me/BlockchainDEco
Linked In: https://www.linkedin.com/company/vneconomics/
Twitter: https://twitter.com/ThanhTung78

- Quảng cáo -

Giấy phép Creative Commons

Website VNEconomics được chia sẻ với các điều khoản của giấy phép Creative Commons Ghi công 4.0 Quốc tế 

Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors

Đăng ký nhận bài viết và khóa học miễn phí​

Danh mục sản phẩm

Products