Mục lục

Nếu nền kinh tế vận hành theo Blockchain thì sẽ không còn sợ đại dịch!

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on email
Share on reddit

[QC]

Như mọi người đều biết rằng đại dịch COVID-19 đã và đang ảnh hưởng tồi tệ đến hệ thống kinh tế vì mọi người được khuyến cáo ở nhà và không tụ tập đông người. Nhưng nếu không tụ tập thì không có giao dịch, mua bán. Mà không có mua bán thì coi như nền kinh tế bị tê liệt!

Để phục hồi nền kinh tế, Ngân hàng trung ương (NHTW) sẽ tung ra một lượng lớn tiền để kích cầu, và hệ lụy của việc cung tiền quá nhiều đó chính là lạm phát. Hệ quả của lạm phát là đồng tiền bị mất giá, nghĩa là mình phải bỏ ra nhiều tiền hơn để mua một món đồ mà mình vẫn thường mua.

Sự mất giá trị của đồng tiền (hay lạm phát) thì sẽ ảnh hưởng kinh khủng ngoài sức tưởng tượng của các bạn, bởi vì khi bạn đọc được những dòng chữ này thì bạn không nằm trong 80% những người có thu nhập thấp hoặc dưới trung bình khi mà thu nhập của họ hầu như không được tăng nhiều qua các năm để bù được lạm phát. Và họ đã nghèo sẽ còn nghèo hơn theo thời gian.

Ngược lại, nếu nền kinh tế vận hành theo Blockchain thì NHTW sẽ không còn khả năng in tiền nữa nên lạm phát sẽ chỉ là câu chuyện của quá khứ. Ngoài ra, nếu nền kinh tế vận hành theo Blockchain thì chúng ta cũng chẳng cần phải đến cty, hoặc đơn giản là chẳng cần phải lập cty. Chúng ta chỉ cần ở nhà, tạo ra các App, lập trình các Hợp đồng thông minh rồi để cho nó tự vận hành. Không cần gặp mặt nhau nên không sợ lây nhiễm Covid.

Nếu như nền kinh tế vận hành theo Blockchain thì mỗi cá nhân sẽ là một Ngân hàng, một Doanh nghiệp. Khi bạn cần vốn, bạn chỉ cần lên App và đưa ra số tiền cần tài trợ và hàng triệu “Ngân hàng cá nhân” sẽ cấp vốn cho bạn một cách nhanh chóng và bạn không tốn quá nhiều thời gian và chi phí giống như việc đi vay các “Ngân hàng truyền thống” như hiện nay!

Và còn rất nhiều tác động tích cực đến nền kinh tế nữa nếu như Blockchain được nghiêm túc nghiên cứu bài bản và có cái nhìn rộng mở hơn.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on email
Share on reddit

- Quảng cáo -

Những nội dung hữu ích ngành Blockchain & Tiền mã hóa
Recent Posts