Nếu nền kinh tế vận hành theo Blockchain thì sẽ không còn sợ đại dịch!

[QC]

Mục lục

Như mọi người đều biết rằng đại dịch COVID-19 đã và đang ảnh hưởng tồi tệ đến hệ thống kinh tế vì mọi người được khuyến cáo ở nhà và không tụ tập đông người. Nhưng nếu không tụ tập thì không có giao dịch, mua bán. Mà không có mua bán thì coi như nền kinh tế bị tê liệt!

Để phục hồi nền kinh tế, Ngân hàng trung ương (NHTW) sẽ tung ra một lượng lớn tiền để kích cầu, và hệ lụy của việc cung tiền quá nhiều đó chính là lạm phát. Hệ quả của lạm phát là đồng tiền bị mất giá, nghĩa là mình phải bỏ ra nhiều tiền hơn để mua một món đồ mà mình vẫn thường mua.

Sự mất giá trị của đồng tiền (hay lạm phát) thì sẽ ảnh hưởng kinh khủng ngoài sức tưởng tượng của các bạn, bởi vì khi bạn đọc được những dòng chữ này thì bạn không nằm trong 80% những người có thu nhập thấp hoặc dưới trung bình khi mà thu nhập của họ hầu như không được tăng nhiều qua các năm để bù được lạm phát. Và họ đã nghèo sẽ còn nghèo hơn theo thời gian.

Ngược lại, nếu nền kinh tế vận hành theo Blockchain thì NHTW sẽ không còn khả năng in tiền nữa nên lạm phát sẽ chỉ là câu chuyện của quá khứ. Ngoài ra, nếu nền kinh tế vận hành theo Blockchain thì chúng ta cũng chẳng cần phải đến cty, hoặc đơn giản là chẳng cần phải lập cty. Chúng ta chỉ cần ở nhà, tạo ra các App, lập trình các Hợp đồng thông minh rồi để cho nó tự vận hành. Không cần gặp mặt nhau nên không sợ lây nhiễm Covid.

Đọc thêm:  Nền tảng công nghệ kết nối nhà tài trợ và người trồng rừng giúp minh bạch hóa việc trồng rừng thông qua Blockchain & NFT

Nếu như nền kinh tế vận hành theo Blockchain thì mỗi cá nhân sẽ là một Ngân hàng, một Doanh nghiệp. Khi bạn cần vốn, bạn chỉ cần lên App và đưa ra số tiền cần tài trợ và hàng triệu “Ngân hàng cá nhân” sẽ cấp vốn cho bạn một cách nhanh chóng và bạn không tốn quá nhiều thời gian và chi phí giống như việc đi vay các “Ngân hàng truyền thống” như hiện nay!

Và còn rất nhiều tác động tích cực đến nền kinh tế nữa nếu như Blockchain được nghiêm túc nghiên cứu bài bản và có cái nhìn rộng mở hơn.

Giấy phép Creative Commons

Website VNEconomics được chia sẻ với các điều khoản của giấy phép Creative Commons Ghi công 4.0 Quốc tế .

Tìm kiếm thêm nhiều thông tin hữu ích khác trên VNEconomics

Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors

Đăng ký nhận bài viết mới nhất từ VNEconomics Academy

VNEconomics là một dự án với mục đích chia sẻ những tri thức hữu ích về Kinh tế – Nghiên cứu khoa học và Công nghệ, đặc biệt là những kiến thức về Blockchain (một lĩnh vực rất mới mẻ) tới đối tượng là các bạn sinh viên, giảng viên, nhà nghiên cứu và những cá nhân khác quan tâm tới những lĩnh vực này.

👉Tham gia cộng đồng của VNEconomics tại:
Website: https://vneconomics.com/
Facebook: https://www.facebook.com/vneconomics/
Telegram: https://t.me/BlockchainDEco
Linked In: https://www.linkedin.com/company/vneconomics/
Twitter: https://twitter.com/ThanhTung78

- Quảng cáo -

Giấy phép Creative Commons

Website VNEconomics được chia sẻ với các điều khoản của giấy phép Creative Commons Ghi công 4.0 Quốc tế 

Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors

Đăng ký nhận bài viết và khóa học miễn phí​

Danh mục sản phẩm

Products