Phân tích Tokenomics của Hệ sinh thái Lamo

Mục lục

Phân tích Tokenomics của Hệ sinh thái Lamo – Ứng dụng vừa học vừa kiếm tiền chuẩn bị ra mắt trong thời gian sắp tới.

Mỗi quốc gia đều có 1 chính sách tiền tệ. Tương tự như thế, mỗi dự án đều có 1 tokenomics riêng biệt. Không có một công thức hay tiêu chuẩn Tokenomic nào là phù hợp cho tất cả. Các đội ngũ phát triển có thể linh hoạt, tự do tạo ra mô hình mới, hoặc điều chỉnh dựa trên mô hình hiện có nhưng vẫn cần có tính ổn định và bền vững.

Sau khi đã hiểu về mô hình kinh tế của dự án Lamo Edusystem, chúng ta cùng nhau tìm hiểu phần quan trọng nhất của mỗi dự án đó chính là Tokenomics và Token Metrics.

Tổng cung của dự án LAMO là 1 tỷ token và được phân bổ theo tỷ lệ:

  • 6% Seed tương đương với 60 triệu Token là dành cho các đối tác chiến lược và các nhà đầu tư thiên thần. Lượng token này sẽ được khóa 6 tháng và mở đều trong 48 tháng.
  • 12% Private là dành cho các nhà đầu tư sớm và những người được Whitelist. 120 triệu Token này sẽ được khóa 3 tháng và mở đều trong 42 tháng.
  • 1% IDO tức 10 triệu Token sẽ được mở bán công khai trong sự kiện TGE. 20% sẽ được mở khóa ngay lập tức và mỗi tháng tiếp theo mở đều 20%.
  • 10% dùng cho Listing tương đương 100 triệu Token giúp cung cấp thanh khoản trên các sàn. Lượng Token này sẽ được mở 4% tại sự kiện TGE và mở đều trong 60 tháng tiếp theo.
  • 9% Team dành cho đội ngũ phát triển dự án. 90 triệu Token này sẽ được khóa trong 12 tháng và được mở đều hàng tháng trong 48 tháng.
  • Ban cố vấn chiếm 5% tương đương với 50 triệu Token khóa trong 6 tháng và mở khóa đều hàng tháng trong 42 tháng tới.
  • 15% Marketing tương đương với 150 triệu token. 3% trong số này được mở khóa tại TGE, số còn lại mở khóa hàng tháng trong 60 tháng.
  • 20% Edusystem là dành cho các hoạt động phát triển hệ thống như vận hành đội ngũ kiểm soát chất lượng nội dung, bản quyền, tổ chức sự kiện,… 200 triệu Token này sẽ được mở khóa 1% tại TGE, số còn lại được mở khóa đều đặn trong 60 tháng.
  • Cuối cùng là 22% Rewards. Đây cũng là phần phân bổ nhiều nhất trong hệ thống để làm phần thưởng cho người dùng trong hệ sinh thái. 1% của 220 triệu Token này sẽ được mở khóa tại sự kiện TGE và mở đều lượng còn lại hàng tháng trong 60 tháng
Đọc thêm:  Điều gì đã gây ra các sự cố trong thị trường tiền mã hóa gần đây? Các sàn giao dịch tiền mã hóa đã làm gì để bảo vệ người dùng?

Như vậy, ta có thể thấy rằng lộ trình phát triển dự án khá là dài.

14.7 triệu Token sẽ được phát hành lần đầu tiên tại sự kiện TGE chỉ chiếm 1.47% tổng cung Token của dự án.

Để phát hành hết số lượng token của dự án cần 5 năm. Điều này cùng với quá trình Buy back and Burn sẽ giúp cho lượng Token của dự án được duy trì số lượng một cách ổn định, tránh trường hợp phát hành ồ ạt rồi xảy ra lạm phát.

15% dành cho Marketing. Đây là con số không hề nhỏ nếu nhìn vào Tokenomics của dự án. Hi vọng với con số khủng như vậy thì dự án sẽ có những đợt Airdrop hay những sự kiện mở rộng cộng đồng với quy mô lớn và hoành tráng.

22% dành cho phần thưởng cho người dùng thì theo mình thấy đây là một con số hợp lý. Tránh tình trạng như các dự án Move to Earn, phần thưởng dành cho người dùng quá cao. Khi mà các dự án Move to Earn không tìm thấy thêm dòng vốn và người dùng mới thì việc tăng phí Mint NFT cũng không thể giúp giảm lạm phát.

Có thể thấy là dự án xây dựng hệ thống Tokenomics khá là chi tiết, đầy đủ và phân bổ hợp lý.

Trên đây là phân tích sơ qua về Tokenomics của dự án Lamo Edusystem. Đây không phải lời khuyên đầu tư, hi vọng mọi người có cái nhìn khách quan nhất về một trong những dự án dẫn đầu trend Learn and Earn này.

VNEconomics là một dự án với mục đích chia sẻ những tri thức hữu ích về Kinh tế số – Nghiên cứu khoa học và Công nghệ, đặc biệt là những kiến thức về công nghệ Blockchain & ứng dụng của Blockchain tới đối tượng là nhà nghiên cứu và những cá nhân khác quan tâm tới những lĩnh vực này.

👉Tham gia cộng đồng của VNEconomics tại:
📍Website: https://vneconomics.com/
📍Twitter: https://twitter.com/vneconomics_com
📍Telegram: https://t.me/VNEconomic
📍Linked In: https://www.linkedin.com/company/vneconomics/
📍 Fanpage Facebook: https://www.facebook.com/vneconomics/
📍 Facebook Group: https://www.facebook.com/groups/blockchaindeco/

Tin tức nổi bật khác

Giấy phép Creative Commons

Website VNEconomics được chia sẻ với các điều khoản của giấy phép Creative Commons Ghi công 4.0 Quốc tế .

[QC]