Trọng điểm trong mùa đông kỹ thuật số luôn là tăng trưởng kinh tế

[QC]

Mục lục

Nhắc tới Argentina, người ta có thể nghĩ ngay đến vũ điệu tango quyến rũ hay những miếng bít tết từ các nhà hàng parilla trứ danh. Nhưng ngày nay, sự nổi bật của nền kinh tế lớn thứ 2 Nam Mỹ này lại là tiền kỹ thuật số dù vẫn đang trong thời kỳ “mùa đông crypto”.

Theo dữ liệu gần đây từ nền tảng tuyển dụng toàn cầu Deel, nhiều nhân viên từ xa ở Mỹ Latinh vẫn chọn được trả lương bằng tiền kỹ thuật số, bất chấp sự sụp đổ của thị trường. Argentina sở hữu tỷ lệ người lao động được trả bằng token kỹ thuật số cao nhất trên thế giới.

Trong bối cảnh kinh tế hiện nay của Argentina, việc người dân lựa chọn thanh toán bằng tiền kỹ thuật số đã giúp kiểm soát được các giao dịch và giảm thiểu trên 50% lạm phát vốn có. Một nghiên cứu của Wunderman Thompson cho thấy 2/3 người Argentina đầu tư vào tiền kỹ thuật số nhằm bảo vệ khoản tiền tiết kiệm của họ, trong bối cảnh đất nước đang xảy ra tình trạng khủng hoảng và lạm phát tiền tệ như hiện nay. 

Tháng trước, nền kinh tế nước này rơi vào bối cảnh khủng hoảng kinh tế khi Bộ trưởng Bộ Kinh tế Martin Guzman từ chức. Theo báo cáo của các sàn giao dịch tiền kỹ thuật số lớn quốc gia này, lượng mua stablecoin của người dùng tại Argentina đã tăng lên gấp 2-3 lần, đây là một dấu hiệu cho thấy người dùng đang bắt đầu sử dụng các token (như DAl và Tether) như một sự phòng bị trước khả năng mất giá của đồng Peso. 

Mối tương quan giữa mức độ chấp nhận tiền kỹ thuật số và lạm phát

Không chỉ ở Argentina, sự hấp dẫn của tiền kỹ thuật số còn xuất hiện ở nhiều nền kinh tế đang phát triển khác tại Mỹ Latinh hay EMEA. Không phải ngẫu nhiên mà những quốc gia có tỷ lệ chấp nhận tiền điện tử cao nhất cũng chính là những quốc gia đang sở hữu tỷ lệ lạm phát lớn nhất thế giới. 

Vào tháng 4, CoinMarketCap đã công bố danh sách những quốc gia có tỷ lệ lạm phát cao nhất. Bất ngờ là, đây cũng chính là danh sách những quốc gia đứng đầu thế giới về việc sử dụng tiền kỹ thuật số. Điều này chỉ ra mối tương quan giữa sự lạm phát với tiền kỹ thuật số. Đứng đầu danh sách là Venezuela với tỷ lệ lạm phát ở mức khổng lồ, lên tới 472%, nơi mà 10% dân số sử dụng tiền kỹ thuật số chủ yếu là để chuyển tiền và chuyển khoản P2P.

Một số quốc gia sở hữu nền kinh tế đang phát triển khác của Mỹ Latinh và cả EMEA cũng nằm trong danh sách trên, có thể kể tới Brazil, Colombia, Nigeria và Ghana. Không có gì ngạc nhiên khi đây chính là top 20 những quốc gia hàng đầu thế giới trong Bảng xếp hạng chỉ số chấp thuận tiền kỹ thuật số toàn cầu Chainalysis 2021.

Sự tăng trưởng của nền kinh tế cũng thúc đẩy sự phát triển của Huobi Global

Doanh thu của Huobi Global chính là minh chứng cho điều này. Là một sàn giao dịch tiền kỹ thuật số hàng đầu toàn thế giới, nền tảng này sở hữu hàng chục triệu người dùng từ hơn hơn 160 quốc gia và vùng lãnh thổ. Hơn một nửa số người dùng của chúng tôi đến từ các quốc gia đang phát triển, đây được coi là một trong những thị trường phát triển nhanh nhất. Số lượng người dùng trên Huobi Global đã tăng khoảng 50% trong Quý 2 so với Quý 1 trong khi khối lượng giao dịch cũng như chi phí đều tăng khoảng 30% cùng kỳ. 

Điểm chung của thị trường đang phát triển chính là: Rộng lớn, tỷ lệ dân số trẻ – phân khúc sử dụng ngân hàng không đáng kể, sự thâm nhập của Internet vào đời sống ngày càng phát triển song song với quá trình số hóa cùng các quy định tương đối thân thiện với tiền kỹ thuật số. Chúng tôi tin rằng, người dùng trong các quốc gia đang phát triển sẽ tiếp tục bị thu hút bởi những giao dịch tiền kỹ thuật số bởi nó cung cấp 1 giải pháp thay thế cho các khoản đầu tư và việc giao dịch tiền truyền thống, với ngưỡng đầu vào thấp sẽ giúp việc tiếp cận với tài sản kỹ thuật số ngày càng dễ dàng hơn. 

Huobi Global đã nắm bắt cơ hội để phát triển như thế nào

Nhận thấy triển vọng phát triển tại các thị trường đang phát triển trong tương lai, chúng tôi kỳ vọng thị trường này sẽ tiếp tục tăng trưởng trong quá trình mở rộng toàn cầu của Huobi Global. Huobi Global dự định sẽ đáp ứng nhu cầu tài chính ngày càng tăng này bằng công nghệ blockchain, để ngày càng có thêm nhiều người dùng có thể giao dịch an toàn với tính bảo mật, tính thanh khoản và tính ổn định đều đã được chứng minh. 

Những gì mà Huobi Global mang tới cho người dùng không chỉ là sự đa dạng dịch vụ, phí giao dịch cạnh tranh mà còn là dịch vụ hỗ trợ khách hàng 24/7 tuyệt vời. Đối với những người dùng chú trọng đầu tư tiền kỹ thuật số, kỷ lục bảo mật của Huobi Global chắc chắn sẽ mang lại cho người dùng sự an tâm. 

Mặc dù ngành công nghiệp tiền kỹ thuật số vẫn chưa rũ bỏ được “sự lạnh giá của mùa đông”, song việc mua và giao dịch tài sản kỹ thuật số vẫn đang trên đà tăng trưởng tại những thị trường đang phát triển. Điều này chứng tỏ rằng ngay cả trong những tháng ngày đen tối nhất cũng có thể xuất hiện những tia hy vọng, nếu như bạn biết cách nhìn nhận đúng đắn.

Lily Zhang

Đọc thêm:  Khái niệm Franken Address trên Cardano, con quái vật kì lạ được sử dụng trong giao thức Indigo

Huobi Group CFO

Tìm kiếm thêm nhiều thông tin hữu ích khác trên VNEconomics

Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors

Đăng ký nhận bài viết mới nhất từ VNEconomics Academy

VNEconomics là một dự án với mục đích chia sẻ những tri thức hữu ích về Kinh tế – Nghiên cứu khoa học và Công nghệ, đặc biệt là những kiến thức về Blockchaintiền mã hóa (một lĩnh vực rất mới mẻ) tới đối tượng là các bạn sinh viên, giảng viên, nhà nghiên cứu và những cá nhân khác quan tâm tới những lĩnh vực này.

👉Tham gia cộng đồng của VNEconomics tại:
Website: https://vneconomics.com/
Facebook: https://www.facebook.com/vneconomics/
Telegram: https://t.me/BlockchainDEco
Linked In: https://www.linkedin.com/company/vneconomics/
Twitter: https://twitter.com/ThanhTung78

- Quảng cáo -

Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors

Đăng ký nhận bài viết và khóa học miễn phí​

Danh mục đầu tư của VNEs

Danh mục sản phẩm

Những nội dung hữu ích ngành Blockchain & Tiền mã hóa
Recent Posts