Web 3 giữ vững phong độ tăng trưởng bất chấp sự suy giảm của thị trường

[QC]

Mục lục

Thị trường tiền kỹ thuật số đang có xu hướng giảm mạnh từ cuối năm 2021. Giá của Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH) – 2 token lớn cũng giảm theo, nhất là từ tháng 5 trở lại gần đây. Việc đầu tư vào tiền kỹ thuật số cũng giảm mạnh khi tổng số vốn đầu tư mạo hiểm trong 6 tháng gần đây chỉ đạt 9,3 tỷ USD, giảm tới 26% so với mức kỷ lục 12,5 tỷ USD mà thị trường đã đạt được trong nửa đầu năm 2021. Song song với việc các sàn giao dịch tiền kỹ thuật số bắt đầu quá trình bị đào thải khiến tâm lý thị trường càng trở nên tiêu cực. 

Tuy nhiên, Web 3 vẫn phát triển không ngừng, bất chấp sự sụt giảm của thị trường. Công nghệ Web 3 tiếp tục phát triển. Hàng loạt quỹ lớn và nhân sự tài năng tham gia vào tạo nên nhiều bước tiến lớn trong tính ứng dụng của Web 3. Đặc biệt, có thể nhắc đến sự phát triển mạnh mẽ của GameFi đi đôi với sự gia tăng số lượng người dùng.

Về cơ bản thì Web 3 đã dần nhận được sự tin tưởng của cộng đồng, và nhiều tổ chức cũng bắt đầu tham gia vào Web 3. Nhưng câu hỏi đặt ra là trong thời kỳ suy thoái như hiện nay, các nhà đầu tư có nên theo dõi và nhảy vào thị trường Web 3, bất chấp bối cảnh suy thoái hiện tại? 

Dưới đây là một số gợi ý giúp các nhà đầu tư có thể cân nhắc:

Giữ vững niềm tin và duy trì các khoản đầu tư vào Web3

Trong vòng chưa đầy 1 tháng gần đây, vốn hóa của Luna đã rớt từ hàng chục tỷ đô la xuống gần như bằng 0; công ty Three Arrows Capital từ chối quản lý các quỹ trị giá hàng chục tỷ đô la và gánh một khoản nợ cả tỷ đô la; nền tảng cho vay phi tập trung C Network thậm chí còn phải nộp đơn xin phá sản. Những sự kiện khốc liệt liên tiếp xảy ra cùng sự sụt giảm về giá của các loại tiền kỹ thuật số càng khiến nhiều người cảm thấy bi quan. Bởi vậy trong thời điểm này, sự vững tin là điều vô cùng cần thiết. 

Khi thiếu niềm tin, nhiều người dễ quên rằng, thị trường blockchain được lập ra nhờ vào niềm tin và niềm tin chính là thứ cốt lõi để xây dựng thị trường. Trong 10 năm qua, blockchain đã chiến đấu hết mình để xây dựng nên niềm tin cho hệ thống tập trung. Blockchain thậm chí không chỉ là thành công trong việc duy trì trong 10 năm gần đây mà còn mở rộng được sang DeFi cũng như NFT, đánh một dấu mốc quan trọng để có thể dẫn tới một tương lai Web3 đầy sự hứa hẹn như bây giờ. 

Thị trường đang tăng mạnh bỗng sụt giảm nghiêm trọng như hiện tại đã dẫn đến việc người dùng phải chịu những thiệt hại vô cùng lớn. Hiện nay, người dùng đang cần một nền tảng đáng tin cậy để có thể lưu giữ tài sản và chờ đến “mùa xuân crypto” cũng như các sàn giao dịch tiền kỹ thuật số uy tín và đáng tin cậy đối với người dùng. Các sàn giao dịch lâu đời như Huobi Global đã chú trọng bảo mật ngay từ khi ngành công nghiệp tiền kỹ thuật số mới thành lập và chưa có bất cứ sự cố bảo mật nào. Chứng minh Huobi Global chính là một lựa chọn đáng tin cậy cho người dùng.

Nâng cao kiến thức và tích cực tham gia vào sự phát triển của Web3

Ethereum bắt đầu phát triển vào cuối năm 2013, khi giá BTC bắt đầu giảm một nửa – từ 1.000 USD xuống còn 500 USD. Vào đầu năm 2016, công nghệ Ethereum bắt đầu được công nhận, giá ETH cũng tăng vọt từ đó và nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng. Ngày nay, Ethereum đã trở thành là một chuỗi blockchain hàng đầu được nhiều người dùng tin tưởng. Tương tự, Huobi Global cũng được thành lập vào năm 2013 và bắt đầu củng cố danh tiếng, trở thành một nền tảng giao dịch tiền kỹ thuật số đáng tin cậy cho cộng đồng. 

Và trong thời kì thị trường sụt giảm thì dự án giao dịch tiền kỹ thuật số phi tập trung Uniswap đã xuất hiện. Thực tế đã chứng minh, khi thị trường giảm giá cũng chính là một trong những điều kiện để tạo ra các doanh nghiệp có nhiều cải tiến và thành công.

Các khó khăn và thách thức hiện nay trên thị trường giống như một bộ lọc, những dự án tiềm năng sẽ giảm được sự cạnh tranh. Đồng thời mang đến cho các nhà phát triển, các nhà đầu tư cơ hội đánh giá và chọn lọc dự án. Theo đó, Huobi Global cũng sẽ cập nhật liên tục những công cụ cũng như thủ thuật trên nền tảng Huobi Learn, giúp người dùng dễ dàng tìm thấy các thông tin hữu ích. 

Truyền thông tạo nên giá trị 

Tuy blockchain ra đời chưa đến 10 năm, nhưng sự phát triển của nó đang diễn ra với tốc độ “chóng mặt”. Gắn bó với Web 3 cũng đồng nghĩa với việc thúc đẩy sự phát triển của cộng đồng – điển hình trên kênh Telegram và Discord của Huobi Global thậm chí còn sở hữu hơn 200.000 người dùng toàn thế giới. Họ hiện đang bàn luận vô cùng sôi nổi về các sự kiện Web 3 gần đây nhất. Huobi Global cũng không ngần ngại khi trở thành một phần quan trọng trong sự phát triển khoảng không gian mới này. Huobi Global đã sẵn sàng niêm yết hàng chục token mới liên quan tới Web 3. 

Web3 đang trên đà phát triển, nên việc nắm bắt cơ hội này càng sớm thì chúng ta có thể nhanh chóng dẫn đầu hơn.

Tìm kiếm thêm nhiều thông tin hữu ích khác trên VNEconomics

Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors

VNEconomics là một dự án với mục đích chia sẻ những tri thức hữu ích về Kinh tế – Nghiên cứu khoa học và Công nghệ, đặc biệt là những kiến thức về Blockchaintiền mã hóa (một lĩnh vực rất mới mẻ) tới đối tượng là các bạn sinh viên, giảng viên, nhà nghiên cứu và những cá nhân khác quan tâm tới những lĩnh vực này.

👉Tham gia cộng đồng của VNEconomics tại:
Website: https://vneconomics.com/
Facebook: https://www.facebook.com/vneconomics/
Telegram: https://t.me/BlockchainDEco
Linked In: https://www.linkedin.com/company/vneconomics/
Twitter: https://twitter.com/ThanhTung78

- Quảng cáo -

Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors

Kết nối với VNEconomics

Danh mục đầu tư của VNEs

Danh mục sản phẩm

Products
Những nội dung hữu ích ngành Blockchain & Tiền mã hóa
Recent Posts