Bitcoin Spot ETF: Tấm vé thông hành của thị trường crypto?

Mục lục

Cộng đồng nhà đầu tư tại thị trường Web3 đang cùng hướng đến một sự kiện quan trọng sẽ được quyết định vào tháng 1 này: đó chính là quyết định của SEC đối với Bitcoin Spot ETF. Vậy Bitcoin Spot ETF là gì? Tại sao sự chấp thuận của SEC đối với Bitcoin Spot ETF lại mang ý nghĩa quan trọng đối với thị trường tiền mã hoá? Cùng tìm hiểu tại bài viết dưới đây.

Bitcoin Spot ETF là gì?

Bitcoin Spot ETF là một hình thức đầu tư mới trong lĩnh vực tiền điện tử. Được biết đến như một quỹ đầu tư niêm yết trên các sàn chứng khoán, ETF Bitcoin mang lại cơ hội đầu tư vào Bitcoin mà không cần mua và nắm giữ trực tiếp đồng tiền số này.

Công ty phát hành Bitcoin Spot ETF sẽ đại diện cho nhà đầu tư để nắm giữ Bitcoin. Thay vì sở hữu Bitcoin trực tiếp, nhà đầu tư sẽ mua và nắm giữ chứng chỉ quỹ ETF được phát hành bởi công ty. Điều này có nghĩa là giá của 1 chứng chỉ quỹ ETF sẽ thay đổi tương ứng với sự biến động của giá Bitcoin, mang lại sự thuận tiện và linh hoạt cho những người muốn tham gia vào thị trường Bitcoin mà không muốn chịu rủi ro và trách nhiệm của việc quản lý đồng tiền số.

Vì sao Bitcoin Spot ETF được cộng đồng crypto quan tâm

ETF Bitcoin đang là tâm điểm, thu hút sự chú ý của cộng đồng vì nhiều lợi ích như:

Tạo sự thuận tiện cho cả nhà đầu tư non-crypto: ETF Bitcoin mang lại sự thuận tiện cho nhà đầu tư mà không yêu cầu họ phải có kiến thức chuyên sâu về blockchain và ví Crypto. Điều này giảm bớt rủi ro khi lưu trữ và quản lý đồng tiền số, tạo điều kiện thuận lợi cho những người muốn tham gia vào thị trường Bitcoin mà không cần chú ý đến các khía cạnh kỹ thuật phức tạp.

Đọc thêm:  Thị trường sớm Bitget bổ sung ZkSync (ZKSYNC) vào giao dịch trước khi niêm yết

Được quản lý theo quy định của SEC: Nếu ETF Bitcoin được phê duyệt, nó sẽ tuân theo quy định của SEC và được quản lý bởi các quỹ đầu tư chuyên nghiệp như BlackRock, Fidelity, đảm bảo sự an toàn và minh bạch trong quản lý tài sản.

Thu hút nhiều quỹ lớn: ETF Bitcoin mở cánh cửa cho các quỹ lớn, như quỹ hưu trí, có thể tham gia vào thị trường Bitcoin dưới dạng chứng khoán, mặc dù Bitcoin thường được xếp vào hàng hoá. Điều này mở ra cơ hội đầu tư mới và thu hút vốn từ các tổ chức lớn.

Đa dạng hóa danh mục đầu tư: Sự xuất hiện của ETF Bitcoin đa dạng hóa danh mục đầu tư cho nhà đầu tư truyền thống, cung cấp lựa chọn tài sản đa dạng như cổ phiếu, tiền điện tử, và vàng. Điều này giúp giảm thiểu rủi ro và tăng tính linh hoạt trong chiến lược đầu tư.

Cái “gật đầu” đối với thị trường crypto: ETF Bitcoin đánh dấu bước tiến quan trọng, công nhận tích cực về lĩnh vực tiền mã hóa. Điều này giúp giảm đà đánh mác rủi ro liên quan đến tiền điện tử, mở đường cho sự chấp nhận rộng rãi từ phía các nhà đầu tư truyền thống và tổ chức tài chính.

Mở đường cho những ETF Altcoins khác: Sự thành công của ETF Bitcoin có thể mở ra cánh cửa cho các ETF Altcoins khác như ETH, SOL, XRP, ADA, tăng cường sự đa dạng hóa trong lĩnh vực tiền mã hóa và tạo ra thêm lựa chọn đầu tư cho nhà đầu tư.

Xem thêm “Lý do mong chờ sự chấp thuận của Bitcoin Spot ETF tại Hoa Kỳ”

Nếu được SEC accept thì có lợi thế nào.

Sự chờ đợi đang tập trung vào ngày 09 – 10/01, khi SEC dự kiến sẽ đưa ra quyết định đối với Bitcoin Spot ETF. Hiện tại, các nhà phát hành đang tiếp tục nộp chỉnh sửa để hoàn thiện mẫu đơn S-1 của họ, và quyết định chính thức sẽ được công bố trên trang web của SEC.

Đọc thêm:  Blockchain4Youth của Bitget kỷ niệm 1 năm thành lập, đào tạo hơn 6.000 người tham gia toàn cầu

Các nhà phân tích đưa ra dự đoán rằng SEC có thể ra quyết định cho tất cả hồ sơ cùng một lúc hoặc chấp nhận một số trong khi từ chối hoặc trì hoãn những hồ sơ khác. Hiện có 11 công ty đang đợi SEC thông qua ETF, bao gồm Ark Invest, BlackRock, Bitwise, VanEck, Wisdomtree, Invesco, Fidelity, Valkyrie, Hashdex, Franklin và Grayscale.

Nếu SEC chấp nhận ETF, dự kiến Galaxy sẽ thu được dòng vốn lớn. Trong năm đầu, số tiền có thể lên đến 14 tỷ USD, năm thứ hai là 27 tỷ USD, và năm thứ ba là 39 tỷ USD đổ vào quỹ ETF Bitcoin. Trong khoảng một năm, giá Bitcoin dự kiến ​​sẽ tăng 74%, đạt mức khoảng 60,000 USD.

Có thể nói, Bitcoin Spot ETF được duyệt sẽ mang lại nhiều thuận lợi cho thị trường tiền mã hoá. Nếu các sự kiện trên thực sự được diễn ra, nó sẽ tạo nên một mùa bull run đầy sôi động cho thị trường tiền điện tử trong những ngày sắp tới.

Mua Tiền điện tử bằng Thẻ tín dụng, thử ngay TẠI ĐÂY

Xem các cặp Tiền điện tử với biến động giá đáng chú ý TẠI ĐÂY

VNEconomics là một dự án với mục đích chia sẻ những tri thức hữu ích về Kinh tế số – Nghiên cứu khoa học và Công nghệ, đặc biệt là những kiến thức về công nghệ Blockchain & ứng dụng của Blockchain tới đối tượng là nhà nghiên cứu và những cá nhân khác quan tâm tới những lĩnh vực này.

👉Tham gia cộng đồng của VNEconomics tại:
📍Website: https://vneconomics.com/
📍Twitter: https://twitter.com/vneconomics_com
📍Telegram: https://t.me/VNEconomic
📍Linked In: https://www.linkedin.com/company/vneconomics/
📍 Fanpage Facebook: https://www.facebook.com/vneconomics/
📍 Facebook Group: https://www.facebook.com/groups/blockchaindeco/

Tin tức nổi bật khác

Giấy phép Creative Commons

Website VNEconomics được chia sẻ với các điều khoản của giấy phép Creative Commons Ghi công 4.0 Quốc tế .

[QC]