NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT DÀNH CHO NHỮNG NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU THAM GIA VÀO THỊ TRƯỜNG TIỀN MÃ HÓA

[QC]

Mục lục

Từ đầu năm nay, cùng với việc giá Bitcoin (BTC) hay Ethereum (ETH) đang giảm mạnh thì thị trường tiền mã hóa đang bước vào thời kỳ  “mùa đông băng giá”. Nhiều nhà đầu tư vẫn đầu tư bất chấp sự suy thoái của thị trường bởi sự lạc quan của họ về tương lai sắp tới của tiền mã hóa cũng như cảm giác muốn trải nghiệm sự hồi hộp của thế giới blockchain. 

Đối với những người chơi mới bước vào thế giới tiền mã hóa thì họ cần phải làm gì trước để bảo vệ tài sản và có được những trải nghiệm tốt nhất? Bài viết này sẽ cung cấp cho người mới bắt đầu những thông tin cơ bản cần biết khi bắt đầu tham gia vào thế giới tiền mã hóa. 

Tìm hiểu kiến thức cơ bản về blockchain

Điều đầu tiên mà các nhà đầu tư cần lưu ý đó chính là nâng cao hiểu biết về tiền mã hóa và blockchain, bao gồm cả cơ chế kiểm soát rủi ro của sàn. 

Cùng với sự phát triển nhanh chóng của ngành công nghiệp blockchain thì tốt nhất các bạn nên tìm hiểu thật kỹ các chủ đề như “công nghệ phi tập trung”, “các yếu tố xuất hiện sau sự biến động thị trường” cũng như “các chiến lược trading những khi thị trường tăng hoặc giảm giá” chẳng hạn. 

Những thông tin đó không phải quá khó tìm trên Internet. Tuy nhiên thì những người mới bắt đầu nên cố gắng dành ra một quá trình trau dồi kiến thức có hệ thống để có được cái nhìn toàn diện hơn về ngành này. Các sàn giao dịch hàng đầu gần như đều cung cấp rất nhiều tài nguyên để các bạn bổ sung kiến thức, điển hình như Huobi Global thì có cổng thông tin Huobi Learn. Trong Huobi Learn thì các nhà đầu tư mới có thể tiếp cận được các kiến thức cơ bản như “Blockchain là gì? Web3 là gì? Đối với một chu kỳ thị trường nhất định thì nên sử dụng chiến lược như thế nào?” một cách dễ dàng.

Tuy nhiên vẫn cần phải lưu ý một điều về tính biến động cao của thị trường tiền mã hóa, đó chính là lợi nhuận cao sẽ tỉ lệ thuận với tính rủi ro của nó. Khi thị trường tiền mã hóa xuất hiện rất nhiều những “câu chuyện vượt khó” của các cá nhân mà chỉ thông qua một vài giao dịch đã trở nên giàu có, thì nhiều người mới khi nghe được đã lập tức tham gia vào thị trường mà bỏ quên mất rủi ro sẽ có thể xuất hiện sau đó. 

Như vậy, các nhà đầu tư mới – những người chưa quen với cách hoạt động của thị trường – nên bắt đầu với số tiền nhỏ để có thể chống đỡ trong nhiều trường hợp và tránh việc sử dụng ngay biện pháp đòn bẩy cao ngay từ đầu. 

Thiết lập danh mục đầu tư của bạn

Rất nhiều người mới vào thị trường sẽ dễ dàng bị lóa mắt trước hàng nghìn loại token có sẵn trên thị trường cùng các mức hiệu suất khác nhau. Bên cạnh đó thì câu chuyện nhiều nhà đầu tư có thể trở thành “triệu phú tiền mã hóa chỉ sau một đêm” đã khiến nhiều người mơ mộng và kỳ vọng về những khoản lợi nhuận khổng khó có thể trở thành hiện thực được.

Các nhà đầu tư lâu năm luôn khuyến khích nên có các loại token chính thống trong danh mục đầu tư của bạn. Mặc dù chưa có ai đưa ra được định nghĩa cụ thể về các loại token chính thống, song nhiều người cho rằng các loại token được đề cập ở đây chính là 10 token hàng đầu, trong đó có thể kể tới BTC và ETH.  Các nhà đầu tư tốt nhất là nên bắt đầu với những loại token này để giảm thiểu rủi ro bởi đây là những loại token đều đã được công nhận và có lịch sử giao dịch ổn định. 

Hãy chọn một sàn giao dịch đáng tin cậy 

Sau khi thiết lập danh mục đầu tư thì tiếp theo là chọn một sàn giao dịch đáng tin cậy để có thể bắt đầu tham gia giao dịch. Tuy nhiên giữa vô vàn những sàn giao dịch, trong đó có cả những cái tên nổi tiếng toàn cầu được quảng bá rầm rộ nhằm thu hút sự chú ý, thì đâu là những yếu tố được dùng để đánh giá một sàn giao dịch uy tín?

Thông thường thì các yếu tố quan trọng nhất mà mọi người nên cân nhắc đó chính là tính bảo mật của sàn, sự tuân thủ nguyên tắc, vị thế tài chính và cơ chế kiểm soát rủi ro. 

Là công nghệ phía sau những biện pháp bảo mật của một sàn giao dịch nhằm bảo vệ tài sản của người dùng. Để đánh giá tiêu chí này, đầu tiên người dùng cần phải có những kiến thức cơ bản, điển hình như công nghệ bảo mật của sàn giao dịch này hiện đại hơn so với các sàn giao dịch khác như thế nào, các tính năng độc đáo trong công nghệ bảo mật của sàn giao dịch và kiểm tra lịch sử những sự cố bảo mật đã từng xảy ra. 

Ví dụ: Sàn giao dịch tiền kỹ thuật số hàng đầu thế giới – Huobi Global đã áp dụng một hệ thống bảo mật độc đáo, điển hình là cấu trúc phân tầng chuyên nghiệp cùng hệ thống chống tấn công DDOS. Ngoài ra, Huobi Global còn tạo sự phân tách nghiêm ngặt giữa ví nóng và ví lạnh cho tài sản kỹ thuật số của người dùng, đồng thời lưu trữ hầu hết các loại tài sản kỹ thuật số trong một ví lạnh đa chữ kí. Nhờ đó, trong suốt 9 năm thành lập, Huobi Global chưa từng ghi nhận bất kỳ một sự cố bảo mật nào. 

Ngoài vấn đề về tính bảo mật thì người mới bước vào thị trường nên kiểm tra các sàn giao dịch này có được thành lập đúng quy định không. Ví dụ như nó đã nhận được bất kỳ giấy phép nào về việc cung cấp dịch vụ tài chính hay dịch vụ trao đổi tiền kỹ thuật số hãy chưa? 

Là một trong những sàn giao dịch tiền kỹ thuật số xuất hiện sớm nhất toàn cầu, Huobi Global đã và đang nỗ lực hướng tới sự phát triển tốt hơn. Kể từ năm 2017 đến nay, sàn đã nhận được nhiều giấy phép cho các loại dịch vụ liên quan tới giao dịch tiền kỹ thuật số trên thị trường nhiều quốc gia khác nhau, bao gồm cả Hàn Quốc, Nhật Bản và Gibraltar. 

Một chỉ số quan trọng khác để đánh giá sự an toàn của 1 sàn giao dịch đó chính là tình hình tài chính, nhất là dòng tiền cùng tính thanh khoản. Nói một cách đơn giản là bạn cần xem xét xem liệu một sàn giao dịch có đủ dòng tiền để đáp ứng được tất cả nhu cầu từ người dùng hay không. Chẳng hạn như khi người dùng muốn rút tiền bất kỳ thời điểm nào, bất kể điều kiện thị trường ra sao. 

Trong bối cảnh thị trường đầy biến động, thậm chí một số sàn giao dịch còn phải tạm ngừng hoạt động hoặc hạn chế việc rút tiền của người dùng bởi sự khủng hoảng tính thanh khoản, thì Huobi Global có thể duy trì việc hoạt động ổn định nhờ vào các biện pháp kiểm soát rủi ro hiệu quả. Huobi Global đảm bảo người dùng luôn được gửi và rút tiền trong mọi thời điểm. 

Một cơ chế kiểm soát rủi ro toàn diện luôn đi cùng với hiệu quả bảo mật cao khi cần ứng phó với sự cố. Đây có thể được coi là một loại công nghệ tiên tiến giúp sàn duy trì sự ổn định. Lấy Huobi Global làm ví dụ, sàn giao dịch của chúng tôi sở hữu một hệ thống kiểm soát rủi ro kết hợp với cơ chế bảo mật đang được củng cố trong 9 năm qua nhằm bảo vệ tài sản của người dùng trước các mối đe dọa tiềm ẩn. 

Sau khi thực hiện một số bước được đề cập ở trên, các nhà đầu tư mới nên chuẩn bị sẵn tư thế sẵn sàng để có thể khám phá thế giới blockchain và tiền mã hóa. Chúng ta nên lưu ý rằng lợi nhuận hầu như luôn đi cùng rủi ro nên việc học hỏi liên tục sẽ giúp mỗi chúng ta có thể quản lý cơ chế rủi ro được tốt hơn.

Tìm kiếm thêm nhiều thông tin hữu ích khác trên VNEconomics

Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors

VNEconomics là một dự án với mục đích chia sẻ những tri thức hữu ích về Kinh tế – Nghiên cứu khoa học và Công nghệ, đặc biệt là những kiến thức về Blockchaintiền mã hóa (một lĩnh vực rất mới mẻ) tới đối tượng là các bạn sinh viên, giảng viên, nhà nghiên cứu và những cá nhân khác quan tâm tới những lĩnh vực này.

👉Tham gia cộng đồng của VNEconomics tại:
Website: https://vneconomics.com/
Facebook: https://www.facebook.com/vneconomics/
Telegram: https://t.me/BlockchainDEco
Linked In: https://www.linkedin.com/company/vneconomics/
Twitter: https://twitter.com/ThanhTung78

- Quảng cáo -

Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors

Kết nối với VNEconomics

Danh mục đầu tư của VNEs

Danh mục sản phẩm

Những nội dung hữu ích ngành Blockchain & Tiền mã hóa
Recent Posts