Jupiter (JUP) là gì? Tổng quan về dự án Jupiter và token JUP

[QC]

Mục lục

Jupiter là gì?

Jupiter là một nền tảng DEX Aggregator được xây dựng trên hệ sinh thái của Solana, đặc biệt thiết kế để cung cấp trải nghiệm tối ưu nhất cho người dùng khi thực hiện các giao dịch swap tiền mã hóa. Điều đặc biệt nổi bật là khả năng tìm kiếm và thực hiện các giao dịch với mức phí tốt nhất, do tích hợp pool thanh khoản từ tất cả các AMM (Automated Market Maker) trên mạng lưới Solana.

Mục tiêu chính của Jupiter là giúp người dùng tiết kiệm chi phí trong quá trình giao dịch swap tiền mã hóa, đồng thời nâng cao trải nghiệm người dùng bằng cách tích hợp nhiều tính năng như Limit order, DCA (Dollar Cost Averaging), Bridge, Perpetual và Swap.

Ngoài ra, Jupiter không chỉ tập trung vào người dùng cuối mà còn hỗ trợ cộng đồng nhà phát triển. Nền tảng này cung cấp các công cụ và tài nguyên cần thiết, cho phép các nhà phát triển tích hợp công nghệ của Jupiter vào các ứng dụng, chương trình, và dự án của riêng họ. Điều này giúp tạo ra một môi trường đa dạng và sáng tạo, thúc đẩy sự phát triển và mở rộng của hệ sinh thái tiền mã hóa trên nền tảng Solana.

Điểm nổi bật của Jupiter

 • Tự động tích hợp và niêm yết token mới: Một trong những đặc điểm nổi bật của Jupiter là khả năng tự động tích hợp và niêm yết các token mới ngay khi chúng xuất hiện trong bộ sưu tập token của Solana. Điều này không chỉ giúp cập nhật nhanh chóng các danh mục giao dịch mà còn tối ưu hóa quá trình cho trải nghiệm người dùng, đảm bảo sự linh hoạt và thuận lợi.
 • Tối ưu quy trình swap: Jupiter chú trọng vào việc tối ưu hóa tính năng swap, đặc biệt bằng cách hoàn thành giao dịch swap token của người dùng chỉ trong một lần duy nhất. Thực hiện quy trình này giúp giảm thiểu biến động giá và nguy cơ trượt giá của tài sản, mang lại sự chắc chắn và an toàn trong quá trình giao dịch.
Đọc thêm:  OX Token: Sự trở lại sau cú sụp đổ của founder 3AC

 • Tương thích với nhiều ví điện tử: Jupiter không chỉ tương thích với đa số các loại ví crypto phổ biến như OKX Wallet, Wallet Connect, mà còn tạo ra sự linh hoạt cho người dùng, giúp họ dễ dàng quản lý và liên kết với ví tiền mã hóa theo cách thuận tiện nhất.
 • Giao diện thân thiện với người dùng: Với giao diện được thiết kế trực quan, Jupiter mang lại trải nghiệm người dùng mượt mà và dễ dàng khám phá các tính năng nền tảng. Giao diện thân thiện giúp người dùng dễ dàng tương tác và hiểu rõ về các tính năng và ưu điểm mà Jupiter mang lại, tạo nên một môi trường giao dịch thoải mái và hiệu quả.

Token Jupiter là gì?

Tokenomics

 • Token name: Jupiter.
 • Ticker: JUP.
 • Blockchain: Solana.
 • Token standard: SPL
 • Contract:
 • Token type: Utility, Governance.
 • Total Supply: 10.000.000.000 JUP

Theo người sáng lập ẩn danh của Jupiter, token này sẽ ban đầu có nguồn cung lưu hành tối đa là 1.35 tỷ đơn vị. Thông báo này đến sau bài đăng ông của vào thứ Ba (30/1/2024), trong đó anh ấy điều chỉnh tổng số đồng có sẵn để giao dịch, giảm xuống từ con số ban đầu là 1.7 tỷ.

Token Allocation

Token use case

Hiện tại, token JUP hiện đang được cung cấp dưới dạng phần thưởng trong chương trình airdrop cho cộng đồng người dùng. Tuy nhiên, trong tương lai, chủ nhân của token JUP sẽ có cơ hội tham gia vào quá trình quản trị dự án thông qua việc tham gia các biểu quyết. Điều này mang lại cho cộng đồng người dùng quyền biểu quyết và ảnh hưởng trong việc định hình cũng như quyết định về các khía cạnh quan trọng của dự án.

Đọc thêm:  Kế Hoạch DAO và Quỹ Grant Hỗ Trợ của TonUP Giúp Nâng Cao Giá Trị $UP

Investor/Partner

Jupiter đang phát triển quan hệ hợp tác với nhiều DEX AMM với các lĩnh vực khác nhau trên thị trường như:

 • DeFi: Orca, Raydium, Marinade Finance, marginfi,…
 • Wallet: Phantom, Solflare, Backpack,…
 • Bridge: Wormhole, Allbridge, AtlasDEX,…
 • Game: Star Atlas, Genopets, DeFi Land,…
 • NFT: Hyperspace, Headswap, Solsea,…
 • Payment: Helio, CandyPay, Elusiv,…

Tuy nhiên, dự án chưa công bố thông tin chính thức về đội ngũ cũng như nhà đầu tư.

Giao dịch JUP tại đâu?

Hiện tại, JUP đã được niêm yết trên sàn giao dịch Bitget tại Innovation Zone, DeFi Zone và Solana Ecosystem Zone với giao dịch spot JUP/USDT. Hiện tại, bạn có thể giao dịch JUP tại nền tảng của Bitget tại đây.

Xem thêm thông tin về Dự án TẠI ĐÂY.

Tổng kết

Bài viết trên đã cung cấp cái nhìn tổng quan về dự án Jupiter và và token JUP. Hi vọng rằng các thông tin trong bài sẽ hỗ trợ bạn trong quá trình đầu tư của mình.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Các thông tin trong bài viết này chỉ nhằm mục đích tham khảo. Bài viết này không cấu thành sự đảm bảo cho bất kỳ sản phẩm và dịch vụ nào được thảo luận hoặc lời khuyên về đầu tư, tài chính hoặc giao dịch. Bạn cần tham khảo các chuyên gia trước khi đưa ra bất kỳ quyết định tài chính nào.

VNEconomics là một dự án với mục đích chia sẻ những tri thức hữu ích về Kinh tế số – Nghiên cứu khoa học và Công nghệ, đặc biệt là những kiến thức về công nghệ Blockchain & ứng dụng của Blockchain tới đối tượng là nhà nghiên cứu và những cá nhân khác quan tâm tới những lĩnh vực này.

👉Tham gia cộng đồng của VNEconomics tại:
📍Website: https://vneconomics.com/
📍Twitter: https://twitter.com/vneconomics_com
📍Telegram: https://t.me/VNEconomic
📍Linked In: https://www.linkedin.com/company/vneconomics/
📍 Fanpage Facebook: https://www.facebook.com/vneconomics/
📍 Facebook Group: https://www.facebook.com/groups/blockchaindeco/

Tìm kiếm thêm nhiều thông tin hữu ích khác trên VNEconomics

Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors

Giấy phép Creative Commons

Website VNEconomics được chia sẻ với các điều khoản của giấy phép Creative Commons Ghi công 4.0 Quốc tế .

Đăng ký nhận bài viết mới nhất từ VNEconomics Academy

- Quảng cáo -

- Quảng cáo -

Giấy phép Creative Commons

Website VNEconomics được chia sẻ với các điều khoản của giấy phép Creative Commons Ghi công 4.0 Quốc tế 

Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors

Đăng ký nhận bài viết và khóa học miễn phí​

Danh mục sản phẩm

Products