Sàn DEX MUESLISWAP – Kế hoạch phát triển của dự án

[QC]

Mục lục

Lời mở đầu

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Bài viết này chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Nó không phải lời khuyên đầu tư hoặc chào mời mua bất kỳ khoản đầu tư nào và không nên được sử dụng để đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào.

Như các bạn có thể thấy mỗi sàn DEX trên hệ sinh thái Cardano đều có một hướng phát triển khác nhau, có sàn được các quỹ đầu tư cung cấp thanh khoản để tăng tính cạnh tranh như WingRiders, có sàn được quảng cáo rầm rộ ngày ra mắt thu hút lượng lớn khối lượng giao dịch như Sundayswap, có sàn có cơ chế thưởng cho nhà cung cấp thanh khoản cao giúp thu hút TVL lớn nhất như MinSwap. Còn ở sàn MuesliSwap, sàn chọn hướng đi riêng cho mình. Sàn MuesliSwap luôn đi đầu sáng tạo về mặt kỹ thuật giúp cải thiện các vấn đề về giao dịch và trải nghiệm người dùng. Khi bạn giao dịch trên sàn MuesliSwap bạn có thể thấy phí giao dịch rẻ hơn so với các sàn khác, tốc độ giao dịch nhanh hơn vì có cơ chế người trung gian. Cơ chế này chuyên thực hiện gửi các giao dịch lên blockchain. Bên cạnh đó để đảm bảo an toàn cho người dùng, các token giao dịch trên sàn đã được sàn xác thực trước đó.

Vì vậy để giúp các bạn hiểu thêm về những tiện ích giúp bạn dễ dàng giao dịch an toàn trên sàn, cũng như kế hoạch sắp tới của sàn. Mình sẽ giới thiệu các hướng tập trung phát triển của sàn MuesliSwap.

Tài liệu tham khảo:

Thuật ngữ:

  • TVL: Total Value Locked, tổng giá trị tài sản bị khóa trong một giao thức.
  • ID: Mã chứng minh tài sản thực của người phát hành.
  • DEX: Sàn giao dịch phi tập trung.
  • AI: Trí tuệ nhân tạo.

Nhóm thanh khoản tập trung

Thay vì sử dụng cơ chế farm bình thường như các sàn khác, sàn MuesliSwap sẽ thưởng một lượng token quản trị cố định cho người cung cấp thanh khoản. Điều này làm cho TVL bị giới hạn ở mức mà khi lượng TVL quá cao dẫn đến phần thưởng không còn hấp dẫn người cung cấp thanh khoản. Vì vậy để khuyến khích người cung cấp thanh khoản, sàn MuesliSwap ra mắt cơ chế nhóm thanh khoản tập trung, khi TVL tăng lên các mốc mà sàn đã đặt ra thì những người cung cấp thanh khoản sẽ được nhận thưởng token quản trị của sàn nhiều hơn so với mốc trước đó. Việc này khuyến khích mọi người cung cấp thanh khoản nhiều hơn. Cơ chế này cũng có vài rủi ro nhưng cũng đã cho thấy hiệu quả khi áp dụng vào cặp iUSD/ADA và đang áp dụng vào hai cặp SHEN/ADA, DJED/ADA. Cùng với kế hoạch cung cấp nhiều mốc khuyến khích và thêm vào các cặp tài sản có sẵn trên sàn. Bên cạnh đó, sàn cũng thêm tính năng có thể gửi thanh khoản trên nhiều nhóm và phạm vi giao dịch khác nhau, giúp tối ưu hóa phí giao dịch kiếm được trong khi có thể tự do chọn phạm vi giao dịch và rủi ro liên quan.

Đọc thêm:  Metadams - Dự án Play to stake trên nền tảng Cardano

1. Công cụ tổng hợp DEX

Trong đầu tháng hai, sàn MuesliSwap cung cấp tính năng tiện ích hoán đổi giúp các dự án khác tích hợp MuesliSwap DEX Aggregator dễ dàng hơn để có thể giao dịch trực tiếp trên web cá nhân hoặc tất cả các token có trên sàn MuesliSwap, qua các bước:

  • Truy cập https://muesliswap.com/creator/embedded-swap.
  • Tùy chỉnh cấu hình, giao diện theo ý thích của bạn.
  • Sao chép code đã tạo của sàn.
  • Dán nó vào vị trí tương ứng trong tệp html của bạn.

Qua đây giúp bạn tùy chọn giao diện giao dịch và cho phép sao chép dán code “tiện ích hoán đổi” vào trang web của các bạn.

Bên cạnh đó sàn sẽ thêm các tính năng mới như phân chia đơn đặt hàng giữa một số DEX. Điều này cho phép người dùng nhận được mức giá tối ưu cho các mã thông báo bằng cách giao dịch với một số nhóm cùng một lúc, giảm đáng kể tác động về giá của một giao dịch. Để đạt hiệu quả cao nhất dự án đang nghiên cứu tích hợp AI để hỗ trợ tốt hơn.

2. Công cụ quản trị ngoài chuỗi

Nếu bạn đã từng tham gia bỏ phiếu vào các dự án trên hệ sinh thái Cardano, việc bỏ phiếu là quan trọng, nó hướng đến quá trình phi tập trung của một giao thức. Nhưng lại phát sinh một vấn đề làm cho nhiều người ngại bỏ phiếu và gây lãng phí không cần thiết đó là để xác thực số phiếu và ghi lên blockchain mọi người cần phải tốn khoản phí giao dịch. Vấn đề này làm ảnh hưởng đến quá trình phi tập trung của giao thức. Vì vậy sàn MuesliSwap đang nghiên cứu bộ công cụ bỏ phiếu ngoài chuỗi được xem là một phần trong lộ trình quản trị của MuesliSwap.

Đọc thêm:  Wingriders và thế lực đứng sau dự án

Sàn hiện đang tinh chỉnh hệ thống bỏ phiếu ngoài chuỗi của mình, hệ thống này sẽ không yêu cầu bất kỳ giao dịch nào và sẽ cho phép người dùng bỏ phiếu và có thể kiểm chứng, nhanh chóng và dễ dàng được bỏ phiếu bởi tỷ lệ nắm giữ token MILK. Việc này sẽ được thực hiện nhanh chóng và ẩn danh trong khi vẫn bảo mật và sẽ cung cấp trải nghiệm tối ưu cho người dùng và tích hợp kết nối với ví người dùng để tương tác liền mạch.

3. Xác minh mã thông báo trên chuỗi

Để đảm bảo an toàn cho người dùng khi giao dịch trên sàn. Hiện tại, để một dự án được giao dịch trên sàn MuesliSwap phải gửi các thông tin về dự án và thông tin về token của dự án qua trang web của sàn cung cấp. Sàn có quyền quyết định dẫn đến không còn tính phi tập trung và tính minh bạch.

Vì vậy sàn đang nghiên cứu tính năng xác minh mã thông báo trên chuỗi. Qua đó họ sẽ soạn thảo một bản thảo và các hợp đồng thông minh mẫu, cho phép các dự án ký kết về độ tin cậy của mã thông báo, ID chính sách hoặc địa chỉ hợp đồng thông minh và đính kèm siêu dữ liệu vào đó. Tiếp theo là các công cụ lấy thông tin này từ blockchain và hiển thị nó trên ứng dụng có thể đọc được để sử dụng trực tiếp trong ví và sàn DEX giúp người dùng có thể dễ dàng kiểm tra thông tin về token và giúp các dự án dễ dàng được giao dịch trên sàn hơn.

4. Đa tuyến và Zap-In

Sàn đang lên kế hoạch hỗ trợ tính năng Zap-In trong giao diện người dùng. Qua đó giúp người cung cấp thanh khoản chỉ cần sở hữu một loại tài sản cũng có thể cung cấp thanh khoản cho cặp thanh khoản mà họ muốn cấp.

Đọc thêm:  Cardano Summit 2023 Việt Nam tại Hà Nội & Hồ Chí Minh

Cùng với đó, sàn cũng cải thiện trong các vấn đề giao dịch theo lô, giao diện người dùng và cung cấp thanh khoản.

5. Tài sản từ bên ngoài Cardano

Hiện tại, người dùng chưa thể giao dịch token không nằm trong hệ sinh thái của Cardano thông qua MuesliSwap vì hiện tại chưa có cầu nối trực tiếp từ blockchain khác sang blockchain Cardano. Khi có cầu nối từ phía Milkomeda, dự án MuesliSwap sẽ tích hợp tương tác trực tiếp với Milkomeda thông qua Cardano. Giúp người dùng từ hệ sinh thái khác dễ dàng giao dịch trên hệ sinh thái Cardano và ngược lại.

6. Giao dịch NFT

Sàn cũng có kế hoạch giao dịch các NFT thông qua cơ chế sổ đặt hàng giúp bạn có thể dễ dàng giao dịch tài sản trên cùng một ứng dụng và giúp người bán giảm bớt chi phí bán NFT hơn so với các sàn giao dịch NFT hiện nay. Tuy nhiên do thị trường đang xu hướng giảm dẫn đến thanh khoản cho các NFT thấp, nên sàn đang tạm dừng phát triển và tập trung cải thiện hệ sinh thái giao dịch và trải nghiệm cho người dùng.

Bài viết được viết bởi trungtrung#6007 (thành viên Cardano Ecosystem Hub in Vietnam – CEVI, dự án được tài trợ bởi Catalyst).

Xem thêm các bài viết khác về Cardano tại: https://discord.com/channels/931602162428018688/1047914738547437568

Giấy phép Creative Commons

Website VNEconomics được chia sẻ với các điều khoản của giấy phép Creative Commons Ghi công 4.0 Quốc tế .

Tìm kiếm thêm nhiều thông tin hữu ích khác trên VNEconomics

Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors

Đăng ký nhận bài viết mới nhất từ VNEconomics Academy

VNEconomics là một dự án với mục đích chia sẻ những tri thức hữu ích về Kinh tế – Nghiên cứu khoa học và Công nghệ, đặc biệt là những kiến thức về Blockchain (một lĩnh vực rất mới mẻ) tới đối tượng là các bạn sinh viên, giảng viên, nhà nghiên cứu và những cá nhân khác quan tâm tới những lĩnh vực này.

👉Tham gia cộng đồng của VNEconomics tại:
Website: https://vneconomics.com/
Facebook: https://www.facebook.com/vneconomics/
Telegram: https://t.me/BlockchainDEco
Linked In: https://www.linkedin.com/company/vneconomics/
Twitter: https://twitter.com/ThanhTung78

- Quảng cáo -

Giấy phép Creative Commons

Website VNEconomics được chia sẻ với các điều khoản của giấy phép Creative Commons Ghi công 4.0 Quốc tế 

Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors

Đăng ký nhận bài viết và khóa học miễn phí​

Danh mục sản phẩm

Products