Tìm hiểu về đội ngũ phát triển của Pavia và những kết quả đạt được

[QC]

Mục lục

Trong thị trường crypto, lĩnh vực game luôn thu hút được sự quan tâm lớn của cộng đồng và các nhà đầu tư. Trong vài năm gần đây, xu hướng phát triển những tựa game Play To Earn kết hợp với công nghệ thực tế ảo metaverse đã nổi lên như một trào lưu chưa bao giờ hết “nóng”. Trong bài viết trước, tác giả đã đưa ra một cái nhìn tổng quan về Pavia – dự án metaverse đầu tiên, đầy hấp dẫn trên Cardano. Còn ở bài này, tác giả sẽ cung cấp thêm một số thông tin, phân tích về đội ngũ phát triển và các kết quả đạt được của dự án. Qua đó, tác giả hi vọng sẽ giúp người đọc có cái nhìn sâu sắc hơn về dự án metaverse nổi tiếng này.

Khi dự án Pavia mới ra đời, cộng đồng có rất nhiều lo ngại. Trong đó, điều khiến cho cộng đồng không an tâm nhất chính là đội ngũ phát triển của dự án không công khai danh tính. Nhiều ý kiến đã cho rằng họ chỉ làm dự án một cách hời hợt và sẽ sớm ôm tiền bỏ trốn .

Team công bố trên website có 18 thành viên, nhưng không có ảnh thật mà chỉ có hình đại diện dưới dạng avatar của Realplayerme. Bốn thành viên đầu tiên của team có liên kết Twitter hoặc Linkedin kèm theo, các thành viên khác không có các liên kết để xác định danh tính. Có 03 thành viên đã xuất hiện công khai để đối thoại trên kênh youtube của dự án gồm: giám đốc điều hành Paul, giám đốc maketing Ross, giám đốc về quan hệ đối tác Lee.

Thành viên đầu tiên của team phải kể đến là Ceo Morgan. Ông là doanh nhân và là nhà đầu tư có hơn 6 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực blockchain và crypto.

CEO chưa xất hiện trên kênh Youtube, cũng không có ảnh thật của ông ấy trên website và Linkedin, mà chỉ có ảnh đại diện là NFT Bay #9703 hình con khỉ. NFT này hiện đang bán trên Opensea với giá 67,68 ETH ($101.479,39).  Điều này cũng cho thấy ông là một người chơi NFT sành điệu từ hệ Ethereum chuyển sang. Mặc dù không có ảnh thật trên website của dự án, nhưng ông ấy không hoàn toàn ẩn danh. Ông ấy đã phát biểu tại một hội nghị về NFT tại Luân Đôn diễn ra vào ngày 3 đến 4/11/2022. Thông tin này đã được xác nhận của bên tổ chức hội nghị:

Đọc thêm:  LISO - dòng chảy thanh khoản

https://twitter.com/M0R84N/status/1557802028105179137?t=bx6GbamczW0YmYMXJwrhFA&s=19

https://twitter.com/NFT_NYC/status/1556278997394358274?t=YLtE6mzZ374t7UsEAWKpiQ&s=19

Đây là ảnh chụp buổi phát biểu của Morgan, đã được đăng trên trang Twitter chính thức của hội nghị:

Gần đây Morgan đã cung cấp một liên kết trên trang web cá nhân của ông đến trang web của tòa án tối cao Vương quốc Anh (HCEO). Thông qua liên kết này, chúng ta thấy Morgan được liệt kê là một trong những viên chức của tòa án này.

https://www.morgansheldon.co.uk/

Chính vì làm trong ngành tòa án, rất am hiểu về luật pháp nên Pavia có những bước đi khá thận trọng trong lĩnh vực crypto. Chẳng hạn, họ đã giải thích tại sao họ không cho staking token Pavia từ trước khi SEC thể hiện sự quan tâm đến vấn đề này. Họ cũng không phân phối token Pavia theo hình thức ISPO.

Thành viên quan trọng thứ hai là Coo Paul (giám đốc điều hành Pavia). Ông này là một người khá nổi tiếng trong lĩnh vực công nghệ. Ông có trên 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực game và công nghệ đám mây.

Ông đã làm việc cho công ty game nổi tiếng Unity trong quá khứ và chịu trách nhiệm trong việc ra mắt huyền thoại Apex, trò chơi nổi tiếng đã thu hút được 1 triệu người chơi trong tám giờ đầu tiên ra mắt và nhanh chóng trở thành một trong những trò chơi phát triển nhanh nhất mọi thời đại với 10 triệu người chơi trong 3 ngày đầu tiên ra mắt mà không cần các chiến dịch tiếp thị, quảng cáo.

Trong Unity, Paul giữ nhiều vai trò quan trọng như: giám đốc tổ chức khách hàng (Director of Customer Success, Unity Game Services), giám đốc điều hành của Multiplay (hiện là một phần của Unity). Paul dẫn đầu bộ phận lưu trữ trò chơi của Mutiplay và nhanh chóng khẳng định mình là chuyên gia hàng đầu thế giới về lưu trữ doanh nghiệp cho các game nhiều người chơi.  Ông đã dẫn dắt doanh nghiệp Multiplay trở thành tiền thân trong cơ sở hạ tầng máy chủ, tự động mở rộng quy mô cho các trò chơi nhiều người chơi trực tuyến. Ông góp phần thúc đẩy và giám sát việc mua lại Unity với giá 26 triệu đô la vào năm 2017. [1]

Ngoài ra ông đã thành lập công ty khởi nghiệp trò chơi dựa trên web 3.0 của riêng mình có tên NueReality.

Đọc thêm:  Tìm hiểu về tính khả dụng của các loại stablecoin trên thị trường tiền kỹ thuật số hiện nay

Trên trang Linkedin, ông đạt được sự công nhận của đồng nghiệp tại Unity. Ông cũng được các đồng nghiệp đánh giá rất cao.

Cho đến nay Pavia đã trải qua một quá trình phát triển khá ấn tượng. Người viết cho rằng team đã làm việc rất tích cực, họ cập nhật các công cụ xây dựng thường xuyên. Những công cụ này đã được đưa ra cho một số người dùng thử nghiệm để xây dựng các tài sản tương thích với metaverse của Pavia (PCA). Nhiều công trình lớn đã được cộng đồng xây dựng như: khu vực thủy cung phía trước bãi biển, sân khấu ở khu vực sân vận động để tổ chức các sự kiện lớn về NFT,… Dự kiến công cụ xây dựng phiên bản #buildertool  v1 sẽ được phát hành vào giữa năm 2023. [2]

Team đã hoàn thành nhiều tài sản tương thích. Theo kế hoạch, các tài sản sẽ được sử dụng trong metaverse của Pavia là: tượng, các sinh vật Pav, phụ kiện đeo được dành cho avatar (Pavia RPM Avatar Merch). Mỗi dự án PCA này cũng là một dự án nhỏ trong tổng thể dự án lớn Pavia. Tượng và Pav thế hệ đầu được airdrop cho những người sở hữu đất, còn các phụ kiện cho avatar được phân phối cho những người sở hữu đất với giá claim rất rẻ, chỉ khoảng 4 ADA cho mỗi phụ kiện. Điều này cũng cho thấy dự án hướng đến những điều lớn lao hơn về sau, chứ không phải là những khoản tiền trước mắt. Khi mà nhiều dự án metaverse ra đời, chưa có sản phẩm gì đáng kể, nhưng họ đã bán rất nhiều các phụ kiện kèm theo cho người dùng.

Có lẽ thành công lớn nhất mà dự án đạt được đến thời điểm này là tổ chức thành công sự kiện trực tiếp trong metaverse Pavia.

Sự kiện đã diễn ra tại một số khu vực của quảng trường trung tâm Pavia Plaza. Sự kiện được diễn ra online trên mạng ineternet, tất cả mọi người trên thế giới đều có thể tham gia tuy nhiên nó được chia thời gian phù hợp để phục vụ cho ba khu vực khác nhau: Châu Á, Châu Âu và Bắc Mỹ. Với mỗi khu vực, thời gian diễn ra sự kiện khoảng 1 tiếng đồng hồ. Sự kiện này đã thành công tốt đẹp với đánh giá rất cao từ trải nghiệm của người dùng. Trong sự kiện, avatar của người dùng có thể chạy, nhảy, đi dạo hay khiêu vũ ở những nơi khác nhau. Khi tham gia trải nghiệm sự kiện trực tiếp người dùng mới thấy được tầm cỡ khối lượng công việc team đã làm để thiết kế metaverse Pavia lớn đến như thế nào. Theo trải nghiệm của người viết trong sự kiện trực tiếp, Pavia Plaza được thiết kế đồ họa đẹp mắt và công phu. Mặc dù chỉ là một khu vực của Pavia Plaza, nhưng có hàng trăm công trình xây dựng lớn, mỗi công trình có hàng ngàn chi tiết được vẽ và thiết kế như thật có thể xoay qua lại, phóng to hay thu nhỏ để quan sát trong không gian 3D.

Đọc thêm:  Tìm hiểu về Cardashift - Launchpad Project

Thành công lớn của sự kiện đã tạo được tiếng vang trong cộng đồng. Giám đốc điều hành Paul của Pavia từng phát biểu “sự kiện trực tiếp là sự đánh tan mối nghi ngờ Cardano là một chuỗi ma”

Một số đánh giá ấn tượng về Pavia từ các tổ chức

🚩Pavia được Cassiopeia, một công ty truyền thông bình chọn là 1 trong số 10 dự án metaverse tốt nhất hiện nay. Trong danh sách này, Pavia đứng vị trí số 2 chỉ sau anh cả SandBox.

https://twitter.com/Cassiopeia_ltd/status/1590038495988690944

🚩Top 10 dự án NFT hàng đầu trên Cardano do Satoshi Club, công ty truyền thông về lĩnh vực tiền điện tử bình chọn. Pavia tiếp tục đứng vị trí thứ 2 chỉ sau SpaceBudz.

https://twitter.com/esatoshiclub/status/1595725694637838337

🚩  Dự án Pavia đã được đưa vào danh sách vòng chung kết “ Dự án metaverse tiêu biểu của năm 2022 ” do tờ báo A.M của Luân Đôn bình chọn:

https://www.cityam.com/1939464-2/

🚩 Pavia được liệt kê trong danh sách 5 dự án metaverse có vốn hóa cao nhất:

https://twitter.com/esatoshiclub/status/1618193660704854018

https://twitter.com/PaulManuel/status/1617503733843374080

Đến đây, tác giả xin tạm dừng bài viết. Để cập nhật các thông tin quan trọng và các đánh giá về dự án, mời các bạn tiếp tục đón đọc bài viết số 3 trong kì sau.

❇️ Ghi chú:

[1] https://www.linkedin.com/in/thepaulmanuel/

[2]

https://twitter.com/mimom961/status/1607715479849689088

https://twitter.com/mimom961/status/1615350216307122176

🚩 Xem lại bài viết số 01 tại:

https://docs.google.com/document/d/15a1uiGbmCn7NBxf61ZBEzmVOEkfzjbdw/edit?usp=sharing&ouid=115303065756625044640&rtpof=true&sd=true

***

🚩 Bài viết chỉ có mục đích cung cấp thông tin. Không phải là lời khuyên đầu tư

Bài viết được viết bởi vanhieu#4846 (thành viên Cardano Ecosystem Hub in Vietnam – CEVI), dự án được tài trợ bởi Catalyst

Xem thêm các bài viết khác về Cardano tại: https://discord.com/channels/931602162428018688/1047914738547437568

VNEconomics là một dự án với mục đích chia sẻ những tri thức hữu ích về Kinh tế số – Nghiên cứu khoa học và Công nghệ, đặc biệt là những kiến thức về công nghệ Blockchain & ứng dụng của Blockchain tới đối tượng là nhà nghiên cứu và những cá nhân khác quan tâm tới những lĩnh vực này.

👉Tham gia cộng đồng của VNEconomics tại:
📍Website: https://vneconomics.com/
📍Twitter: https://twitter.com/vneconomics_com
📍Telegram: https://t.me/VNEconomic
📍Linked In: https://www.linkedin.com/company/vneconomics/
📍 Fanpage Facebook: https://www.facebook.com/vneconomics/
📍 Facebook Group: https://www.facebook.com/groups/blockchaindeco/

Tìm kiếm thêm nhiều thông tin hữu ích khác trên VNEconomics

Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors

Giấy phép Creative Commons

Website VNEconomics được chia sẻ với các điều khoản của giấy phép Creative Commons Ghi công 4.0 Quốc tế .

Đăng ký nhận bài viết mới nhất từ VNEconomics Academy

- Quảng cáo -

- Quảng cáo -

Giấy phép Creative Commons

Website VNEconomics được chia sẻ với các điều khoản của giấy phép Creative Commons Ghi công 4.0 Quốc tế 

Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors

Đăng ký nhận bài viết và khóa học miễn phí​

Danh mục sản phẩm

Products