So sánh Cornucopias và Pavia

Mục lục

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm:

Đây không phải là lời khuyên đầu tư và không có giá trị như một lời khuyên đầu tư. Bạn sẽ không mất gì khi đọc bài viết này vì tiền vẫn trong túi bạn!

Bài viết sẽ bao gồm 2 phần:

Phần I: Thông tin công khai của hai dự án

Phần II: So sánh “chủ quan” của người viết về hai dự án (sau thời gian tham gia, đầu tư và tìm hiểu)

Lưu ý 1: bài viết còn nhiều thiếu xót và chắc chắn sẽ gặp phải nhiều ý kiến trái chiều vì thế mong cộng đồng hết sức thông cảm và nếu bài viết làm bạn cảm thấy phiền lòng xin hãy bỏ qua nó. Xin chân thành cảm ơn!

Phần I: Thông tin công khai của hai dự án

Cornucopias

Cornucopias là một trò chơi play to earn được xây dựng trên blockchain từ đó giúp người chơi kiếm được lợi nhuận. Cornucopias nơi người chơi có thể sở hữu đất đai, tài sản và các tài sản NFT có giá trị thực bằng cách chơi những trò chơi thú vị trong metaverse. Ngoài ra, người chơi còn có thể xây dựng và kinh doanh để kiếm những khoảng tiền khổng lồ trong metaverse.

Team dự án đã công khai toàn bộ thông tin các thành viên trong core team. Team của họ chuyển sang xây dựng metaverse trên Cardano từ rất sớm. Team thành viên của họ là những có kinh nghiệm và chuyên việc trong việc phát triển trên blockchain và marketing.

Team Cornucopias đã bán 25000 nft land. Ngoài ra họ cũng mở các đợt bán phương tiện di chuyển trong game và các bộ đồ đua.

Tổng cung token $copi là 3840000000 token. Đồng $copi phát hành ngày 10th tháng 12 năm 2021 tại NewYork. Hiện tại đồng $copi được phát hành trên cả hai mạng lưới Binance Smart Chain và Cardano.

Team Cornucopias vẫn chưa phát hành metaverse của họ. Thậm chí, họ vẫn chưa phát hành bản đồ phân bố đất trong Cornucopias metaverse. Do chưa có bản đồ phân bố nft land nên người sở hữu vẫn không biết các nft land của mình đang sở hữu nằm ở đâu.

Trang web của Cornucopias:

Trang web của Cornucopias được xây dựng rất công phu và bài bản. Ngoài thông tin về Cornucopias và core team của dự án, trang web còn liệt kê những mục quan trọng sau:

Copiwiki:

Đây một mục lớn trên trang web của Cornucopias. Mục này là nơi liệt kê tất cả thông tin liên quan đến dự án Cornucopias metaverse như: thông tin về game, gameplay trên máy tính, gameplay trên điện thoại, các tài sản nft, các khu vực trong Cornucopias… Chuyên mục này sẽ giải thích hầu hết các thông tin trong Cornucopias. Đây là một chuyên mục đồ sộ được team Cornucopias xây dựng rất công phu và tỉ mỉ. Người viết đã đọc hết tất cả các thông tin này và nhận thấy các thông tin dễ hiểu và giải thích căn kẽ về Cornucopias metaverse. Link tại đây: https://copiwiki.cornucopias.io/

Đọc thêm:  Theo Viện nghiên cứu Huobi, zkEVM sẽ tạo ra nhiều đột phá mới cho Ethereum

Mục token và tokenomics:

Mục token là nơi liệt kê giá $copi trên Cardano và Bsc. Trong khi đó, mục tokenomics là nơi team Cornucopias liệt kê số lượng token $copi đã bán trong private sale và public sale. Ngoài ra, số lượng token dành cho core team, các cố vấn dự án hay thưởng trong game… cũng được liệt kê một cách chi tiết.

Gallery và video:

Mục này là nơi tạp hợp tất cả hình ảnh và video liên quan đến Cornucopias.

Mục Game asset:

Mục này liệt kê tất cả nft đất, phương tiện… sẽ xuất hiện trong Cornucopias. Tương lai mục này sẽ được update nhiều hơn nữa.

Mục Copi – Cares:

Mục này thông tin về quá trình kết hợp của dự án Cornucopias và dự án Veritree. Họ đã kết hợp với nhau đóng góp vào việc trồng thêm nhiều cây xanh ngoài tự nhiên. Công việc này hết sức nhân văn và ý nghĩa.

Pavia

Pavia là một thế giới tương lai được tạo ra dành cho những người tiên phong tham gia vào metaverse, để định cư, xây dựng và phát triển. Đó là một nơi thân thiện, hòa nhập của cộng đồng Web 3, những người đam mê NFT và những người tò mò về crypto trên blockchain. Thế giới Pavia là một vùng đất tiềm năng rộng lớn nơi chờ đợi những người tiên phong, người sáng tạo và cộng đồng Web3 thể hiện khả năng xây dựng và kinh doanh của mình trong tương lai gần.

Team dự án đã công khai toàn bộ thông tin các thành viên trong core team. Team của họ tham gia xây dựng metaverse ngay khi smart contract được phát hành trên Cardano. Team thành viên của họ là những người có kinh nghiệm và chuyên môn trong việc phát triển game. Đặc biệt, COO của Pavia là Paul Manuel. Ông là giám đốc điều hành công nghệ dày dạn kinh nghiệm và chuyên gia phát triển kinh doanh. Paul có hơn 7 năm kinh nghiệm trong phát triển dịch vụ trò chơi và công nghệ đám mây. Ông đã dẫn dắt các nhóm xây dựng cơ sở hạ tầng nhiều lần ra mắt các game loại AAA. Ông cũng là người có nhiều năm kinh nghiệm làm việc cho các công ty game nổi tiếng như: Unity hay Multiplay. CEO của Pavia, Morgan là một nhà đầu tư ở các dự án bên eth và bnb, với nguồn vốn dồi dồi. Bên ngoài Morgan là nhân viên thực thi của tòa án tối cao vương quốc Anh.

Pavia đã phát hành 100 ngàn nft land và airdop token $pavia cho 40 ngàn nft land phát hành đầu tiên. Họ cũng airdrop hơn 6 ngàn nft Pavs cho những người nắm giữ nft land. Token $Pavia được phát hành trên Cardano blockchain. Tổng cung của token $pavia là 2.000.000.000 được đúc vào tháng 12 năm 2021.

Đọc thêm:  PROFILA - Các tính năng nổi bật

Hiện tại, Pavia đã hoàn thành quá trình Test Pavia metaverse và kết quả phản hồi nhận được rất tốt. Team dev Pavia thường xuyên cập nhật các thông tin và thành quả xây dựng Pavia metaverse.

Trang web của Pavia:

Trên trang web Pavia, ngoài thông tin giới thiệu về Pavia metaverse, đội ngũ xây dựng dự án, lộ trình phát triển của dự án, trang web còn liệt kê nhiều thông tin quan trọng khác.

Diễn đàn dành cho cộng đồng Pavia:

Diễn đàn này là nơi cộng đồng ủng hộ Pavia có thể tạo tài khoản để tham gia trò chuyện và đóng góp ý kiến về Pavia. Trong diễn đàn có rất nhiều chủ đề, cộng đồng Pavia có thể thảo luận nhiều chủ đề khác nhau từ chủ đề về nft đến metaverse hay thậm chí là blockchain. Đây cũng là nơi công đề xuất các ý tưởng áp dụng vào Pavia metaverse. Cộng đồng cũng có thể đề xuất đưa các trò chơi và nft mới vào metavers. Nhìn chung, diễn đàn tiếp thu mọi ý tưởng từ cộng đồng từ đó lên kế hoạch sàn lọc và thực hiện. Cộng đồng yêu thích và muốn góp ý tưởng cho Pavia có thể truy cập vào link sau: https://pavia.io/community

Bản đồ Pavia metaverse v4.0.0:

Trong phần bản đồ Pavia, cộng đồng có thể xác định được vị trí đất của mình. Ngoài ra, người nắm giữ nft đất có thể tạo tài khoản và kết nối ví chứa đất với tài khoản Pavia từ đó cập nhật thông tin như: tên Twitter, tên Discord, Ada Handle. Điều này giúp những nhà đầu tư có nhu cầu mua bán đất có thể trao đổi trực tiếp với chủ sở hữu. Link bản đồ tại đây: https://pavia.io/map

Tạo hình đại diện (avatar):

Trong mục này, cộng đồng tham Pavia có thể tạo hình đại diện 3d cho chính mình. Công cụ này được tích hợp từ Ready Player Me. Công cụ này giúp người dùng có thể đưa hình ảnh thật của họ vào trong thế giới metaverse. Thậm chí nếu người dùng muốn ẩn danh họ hoàn toàn có thể tùy biến bất kì hình đại diện cũng như trang phục có sẵn trong tool. Ngoài ra, nếu muốn có những trang phục và trang sức độc quyền người dùng có thể mua từ dự án Pavia để tích hợp vào hình đại diện.

Mục hỗ trợ cộng đồng (support):

Đây là nơi team Pavia sẽ hỗ trợ người dùng từ việc mới bắt đầu tham gia vào Pavia đến việc mua bán các loại nft và cách để bảo vệ tài sản và thông tin cho người dùng. Mục này còn liệt kê những câu hỏi thông dụng và liệt kê chi tiết câu trả lời.

Đọc thêm:  Tìm hiểu chi tiết thêm về Unbounded Earth

Mục Creator Program:

Mục này dành cho những người sáng tạo xác nhận việc họ sẽ tham gia để tạo các loại tài sản, công trình và vật dụng tương thích với Pavia. Trong mục này, người sáng tạo chỉ cần điền form thông tin có sẵn rồi gởi cho team Pavia duyệt. Nếu người sáng tạo đáp ứng đủ yêu cầu họ sẽ được team Pavia xác nhận tham gia vào xây dựng Pavia metaverse.

Mục tài liệu (document):

Đây là nơi core team Pavia sẽ upload các tài liệu về token Pavia và các tài liệu hướng dẫn cộng đồng cách thức làm cho tài sản, công trình và vật dụng tương thích với Pavia.

Phần II: So sánh “chủ quan” của người viết về hai dự án (sau thời gian tham gia, đầu tư và tìm hiểu)

Thành viên core team của hai dự án đều công khai thông tin của họ trên trang web và phương tiện truyền thông. Điều này tạo được niềm tin nhất định với người đầu tư tham gia vào dự án. Thành viên team Pavia có thành viên có thế mạnh và kinh nghiệm trong việc phát triển game, CEO của Pavia cũng là nhà đầu tư có nguồn vốn dồi dào và vững mạnh. Điều này thể hiện qua việc team Pavia đến thời điểm hiện tại vẫn chưa bán số Ada thu được từ việc bán nft đất. Thành viên team  Cornucopias thì có thế mạnh về marketing. Hiện tại token $copi được giao dịch trên Bsc và Cardano với giá trị cao hơn token $pavia.

Team Pavia đã phát hành Testnet và cho phép cộng đồng tham gia trải nghiệm trong Pavia metaverse. Pavia metaverse khá mượt mà và nhận được phản hồi tích cực từ cộng đồng. Team Cornucopias có khuynh hướng phát số lượng lớn nft và huy động vốn từ cộng động mặc dù họ chưa có bất sản phẩm cụ thể nào.

Nhìn chung, Pavia vẫn là dự án thuần túy về metaverse, có sản phẩm thực, đáng tin cậy và nhận được sự hưởng ứng từ cộng đồng. Trong khi đó, Cornucopias mang khuynh hương của một game tài chính đầu, thành công bán được số lượng lớn nft. Đồng thời, dự án Cornucopias có tiếp tục phát triển và thành công hay không còn phải chờ vào những cập nhật sắp tới của họ.

Lưu ý 2:

Những thông tin trên chỉ mang tính tham khảo. Người viết vẫn đang cập thêm tin tức và sẽ bổ sung ngay khi có thể.

Xin chân thành cảm ơn!

Bài viết được viết bởi Metaverse#4719 (thành viên Cardano Ecosystem Hub in Vietnam – CEVI), dự án được tài trợ bởi Catalyst.

Xem thêm các bài viết khác về Cardano tại: https://discord.com/channels/931602162428018688/1047914738547437568

VNEconomics là một dự án với mục đích chia sẻ những tri thức hữu ích về Kinh tế số – Nghiên cứu khoa học và Công nghệ, đặc biệt là những kiến thức về công nghệ Blockchain & ứng dụng của Blockchain tới đối tượng là nhà nghiên cứu và những cá nhân khác quan tâm tới những lĩnh vực này.

👉Tham gia cộng đồng của VNEconomics tại:
📍Website: https://vneconomics.com/
📍Twitter: https://twitter.com/vneconomics_com
📍Telegram: https://t.me/VNEconomic
📍Linked In: https://www.linkedin.com/company/vneconomics/
📍 Fanpage Facebook: https://www.facebook.com/vneconomics/
📍 Facebook Group: https://www.facebook.com/groups/blockchaindeco/

Tin tức nổi bật khác

Giấy phép Creative Commons

Website VNEconomics được chia sẻ với các điều khoản của giấy phép Creative Commons Ghi công 4.0 Quốc tế .

[QC]