Pavia – Cập nhật về dự án Pavia và cách tối ưu hóa lợi nhuận cho người sở hữu đất và Token

[QC]

Mục lục

Tổ chức thành công sự kiện trực tiếp tại quảng trường trung tâm của Pavia, đã đánh dấu bước phát triển lớn của dự án. Cộng đồng yêu thích Pavia quan tâm đến những sự kiện tiếp theo trong năm 2023. Mới đây, Pavia đã công bố lộ trình phát triển cho dự án trong năm 2023.

Q1 2023

 1. Cập nhật về Quận 3 của Pavia Plaza.
 2. Cập nhật cách thức Pavia dành cho nhiều người chơi trên toàn thế giới.
 3. Tiết lộ bí mật về các sinh vật Pav.
 4. Tiết lộ về Launchpad.

Q2 2023

 1. Cập nhật về Pav, Mech, và các tiện ích khác.
 2. Ra mắt bản đầy đủ của công cụ xây dựng Buider V1.0.
 3. Cập nhật về đất đai.

Cập nhật về việc mua và bán đất, về việc hợp nhất các lô đất, đường xá và nhiều thứ nữa.

 1. Cập nhật về các hệ thống xã hội Pavia và các tính năng tương tác với người chơi.
 2. Sân chơi Pavia Dev.

Môi trường nguyên mẫu nhiều lớp dành cho 100 người tham gia, có thể đi chơi và cảm nhận một phần của quá trình phát triển dự án.

Q3 2023

 1. Mở rộng môi trường – sân chơi Pavia Dev. Các tính năng mới và mở rộng sân chơi dành cho nhà phát triển.
 1. Cập nhật các tính năng và cải tiến cho công cụ xây dựng phiên bản Buider 1x.
 2. Cập nhật về khả năng tương tác chuỗi chéo.
 3. Đưa ra tính năng mua bán đất tích hợp trên bản đồ riêng của Pavia giúp việc giao dịch đất trở nên dễ dàng hơn.

Q4 2023

Cập nhật về Giai đoạn 1, truy cập sớm vào thế giới ảo MVP.

Qua đây, chúng ta thấy được năm nay sẽ là năm có nhiều mốc phát triển quan trọng đối với dự án. Trong đó có nhiều cập nhật về việc xây dựng các quận trong Pavia Plaza, tiết lộ thêm về các sinh vật Pav và các tiện ích khác. Pavia  cũng sẽ cập nhật về công cụ xây dựng, đưa ra chức năng mua bán đất tiện lợi hơn khi tích hợp với bản đồ và bước đầu cập nhật về khả năng tương tác chuỗi chéo giữa Pavia và các Metaverse khác. Tổ chức các buổi trải nghiệm thử nghiệm cho cộng đồng khám phá về những điều mới mẻ trong Metaverse của Pavia. Chúng ta có thể xem những video hé lộ những điều đang được phát triển gần đây để có thấy được nhiều điều thú vị đang được xây dựng:

Đọc thêm:  Midnight chain: bảo vệ dữ liệu mạnh mẽ và linh hoạt

– Cập nhật về quận 3: https://www.youtube.com/watch?v=kYpUfSmVcR8

– Trailer về Pav: https://www.youtube.com/watch?v=pQVjlzIiXB4

Vậy nếu là một người yêu thích dự án Pavia, bạn có những vị thế đầu tư nào để có thể kiếm thêm lợi nhuận?

Trước tiên, chúng ta có thể mua bán đất của Pavia trên các thị trường NFT như: JPG.store, CNFT.io,… Nhiều người mua giá thấp và bán giá cao khi thị trường sôi động cũng kiếm được khá nhiều ADA. Đôi khi, người ta mua đất giá rẻ hơn tại JPG.store và đăng bán ở các sàn giao dịch có giá cao hơn như CNFT.io. Mới đây JPG.store đã thông báo sẽ airdrop token cho những người có volume giao dịch tính từ trước tới nay. Để dễ dàng tìm được những mảnh đất giá rẻ mà có vị trí đẹp, người dùng có thể sử dụng bản đồ nhiệt về giá cả được cộng đồng xây dựng tại https://3dkiwi.io/marketmap/pavia. Công cụ này mô phỏng một bản đồ Pavia và tích hợp nó với các mảnh đất được đăng bán trên JPG.store và CNFT.io, người dùng sẽ quan sát được vị trí đất trên bản đồ kèm theo giá của chúng. Ngoài ra nhìn vào màu sắc của các mảnh đất, người dùng cũng biết được đất ở khu vực nào trên bản đồ có giá cao hơn. Những khu vực giá cao thường tập trung gần Pavia Plaza, sân vận động, các công trình xây dựng lớn, bãi biển. Đó là các vị trí có nhiều công năng sử dụng sau này. Tuy nhiên, do thiếu kinh phí để duy trì website nên công cụ này thường hay gặp sự cố không truy cập được.

Bạn cũng có thể sử dụng một công cụ khác do cộng đồng phát triển, đó là: https://tombozik.github.io/pavia/. Ở đây người dùng cần nhập địa chỉ ví Cardano của mình vào ô tìm kiếm. Nhấn nút tìm kiếm và đợi khoảng 2-3 phút. Sẽ có một bản đồ đất của Pavia được hiện ra cùng với giá cả của các lô đất. Người dùng kích vào lô đất muốn mua, sẽ được chuyển đến lô đất đang được đăng bán trên các sàn giao dịch NFT tương ứng. Bản đồ này thiếu chi tiết so với bản đồ của 3dkiwi.io, nó cũng không mô phỏng màu sắc đất theo giá cả nên không thuận tiện bằng bản đồ của 3dkiwi.io. Tuy nhiên, người dùng có thể sử dụng bản đồ này để thay thế 3dkiwi.io khi bản đồ 3dkiwi.io bị tạm dừng.

Đọc thêm:  Bitcoin Spot ETF: Tấm vé thông hành của thị trường crypto?

Một vị thế khác nữa cho người sở hữu đất là cho thuê đất. Hiện nhóm đang xây dựng chức năng để cho phép những người sở hữu đất có thể cho người khác thuê đất của mình để kiếm thêm thu nhập. Theo như lộ trình phát triển, có thể chức năng này sẽ được ra mắt vào Quí 2 năm 2023.

Hiện nay Team pavia đang phát triển một công cụ tương tự để tích hợp trực tiếp vào bản đồ của Pavia để giúp cho việc mua bán đất dễ dàng hơn. Theo như lộ trình 2023 mới công bố ở trên, công cụ này sẽ ra mắt vào Quí 3 năm 2023.

Đối với người dùng sở hữu token Pavia có thể có những vị thế nào? Người dùng có thể hold hoặc trade token Pavia trên các sàn giao dịch như: Wingrider, Minswap. Đặc biệt, người dùng có thể tạo cặp thanh khoản Pavia/Ada để Farming trên Wingrider hoặc Minswap. Hiện tại trên Wingrider, APR của cặp Ada/Pavia là 7,6% trên năm. Nếu người dùng có WRT gửi vào Boosting Vault có thể tăng APR lên đến 23%. Trên Minswap có APR là khoảng 6%. Tuy nhiên APR khi Farming cũng biến đổi theo thời gian, nó phụ thuộc vào phí thu được do khối lượng giao dịch Token Pavia trên các sàn giao dịch này. Ở những thời điểm giá cả Token Pavia có sự biến động lớn do volume giao dịch cao, có thể khiến APR tăng khá cao. Đây cũng là một vị thế khá tốt cho những người hold Token Pavia khi họ có thể kiếm được lãi kép thông qua việc Farming, khi Token pavia và Token phần thưởng nhận được (WRT, Min) đồng thời tăng giá. Tuy nhiên, việc Farming có cũng những rủi ro nhất định mà người dùng cần tìm hiểu kĩ cơ chế trước khi tham gia. Ví dụ, việc bị hacker đột nhập lấy cắp tài sản của bạn trên sàn giao dịch Dex, việc bị rút thanh khoản đột ngột, bị lỗ do Impermanent Loss khi các token xuống giá,…

Đọc thêm:  Khái niệm Franken Address trên Cardano, con quái vật kì lạ được sử dụng trong giao thức Indigo

Ngoài những cách ở trên, người dùng còn có thể sử dụng đất và Token Pavia để kiếm được lợi ích qua các nền tảng vay và cho vay như https://fluidtokens.com/, https://aada.finance/ . Với Fluitoken, người dùng có thể dùng đất làm tài sản thế chấp để vay ADA và trả lãi cho người cho vay. Nếu đến hạn thanh toán mà người dùng không trả lại Token thì đất của người dùng sẽ được trả cho người cho vay.

Với https://aada.finance/ người dùng có thể sử dụng Token  Pavia làm tài sản thế chấp để vay ADA hoặc cho vay Token Pavia kiếm thêm lợi nhuận.

Qua bài viết ở trên, chúng ta đã được tìm hiểu một số cách kiếm thêm lợi nhuận dành cho những người sở hữu đất và Token của dự án Pavia. Điều này sẽ rất hữu ích đối với những người yêu thích đầu tư vào dự án và mong muốn nắm giữ các tài sản của Pavia lâu dài.

***

🚩 Bài viết chỉ có mục đích cung cấp thông tin. Không phải là lời khuyên đầu tư

Bài viết được viết bởi vanhieu#4846 (thành viên Cardano Ecosystem Hub in Vietnam – CEVI), dự án được tài trợ bởi Catalyst.

Xem thêm các bài viết khác về Cardano tại: https://discord.com/channels/931602162428018688/1047914738547437568

VNEconomics là một dự án với mục đích chia sẻ những tri thức hữu ích về Kinh tế số – Nghiên cứu khoa học và Công nghệ, đặc biệt là những kiến thức về công nghệ Blockchain & ứng dụng của Blockchain tới đối tượng là nhà nghiên cứu và những cá nhân khác quan tâm tới những lĩnh vực này.

👉Tham gia cộng đồng của VNEconomics tại:
📍Website: https://vneconomics.com/
📍Twitter: https://twitter.com/vneconomics_com
📍Telegram: https://t.me/VNEconomic
📍Linked In: https://www.linkedin.com/company/vneconomics/
📍 Fanpage Facebook: https://www.facebook.com/vneconomics/
📍 Facebook Group: https://www.facebook.com/groups/blockchaindeco/

Giấy phép Creative Commons

Website VNEconomics được chia sẻ với các điều khoản của giấy phép Creative Commons Ghi công 4.0 Quốc tế .

Đăng ký nhận bài viết và khóa học miễn phí​

Danh mục sản phẩm

Products