Dripdropz – nền tảng phân phối token lớn nhất trên Cardano

[QC]

Mục lục

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm:

Đây không phải là lời khuyên đầu tư và không có giá trị như một lời khuyên đầu tư. Bạn sẽ không mất gì khi đọc bài viết này vì tiền vẫn trong túi bạn!

Bài viết sẽ bao gồm 2 phần:

– Phần I: Thông tin công khai của dự án

– Phần II: Nhận định “chủ quan” của người viết (sau thời gian tham gia, đầu tư và tìm hiểu)

Lưu ý: bài viết còn nhiều thiếu xót và chắc chắn sẽ gặp phải nhiều ý kiến trái chiều vì thế mong cộng đồng hết sức thông cảm và nếu bài viết làm bạn cảm thấy phiền lòng xin hãy bỏ qua nó. Xin chân thành cảm ơn!

Chúng ta đều biết, để hình thành một hệ sinh thái Cardano vững mạnh cần phải có nhiều dự án xây dựng và phát triển trên nó. Cùng với việc sử dụng đồng Ada là đồng tiền chính cho các giao dịch trên Cardano, hầu hết các dự án thường sẽ tạo ra một token để sử dụng riêng cho nền tảng của họ. Tuy nhiên, việc phân phối các loại token này thường mất nhiều thời gian và công sức nên ngoài việc tự phân phối hay airdrop token cho cộng đổng thì các dự án thường tìm đến bên thứ 3 để thay họ làm việc này. Những dự án nổi trội về phân phối token trên Cardano có thể kể đến là: Dripdropz, Tosidrop, Taptools… Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về nền tảng Dripdropz – nền tảng phân phối token đầu tiền và có khối lượng giao dịch lớn nhất trên Cardano cho đến thời điểm hiện tại.

Phần I: Thông tin về dự án Dripdropz

Twitter: https://twitter.com/DripDropz_io

Website: https://dripdropz.io/?ref=Jyzo6ZVP

Discord: https://discord.com/invite/BfFCgQyhRU

Telegram: https://t.me/+vjveM6iyK4Y2MTJh

Medium: https://dripdropz.medium.com/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCW9O-P2pPIgxLwdlF7nuuKw

+ Thành viên dự án có 11 người, toàn bộ thông tin của họ đều công khai, team của họ rất năng động trong Cardano và là những gương mặt thường thấy trên Catalyst, đặc biêt Rick McCracken (https://twitter.com/RichardMcCrackn), một influencer trên Cardano với hơn 51000 lượt follow trên Twitter, anh rất tích cực trong việc chia sẻ những vấn đề kĩ thuật có liên quan đến Cardano và Ergo. Nền tảng Dripdrop cũng tiên phong trong việc đóng góp cho cộng đồng Cardano. Chẳng hạn, hiện tại Dripdropz đang mở voting cho Catalyst Circle v4 trên nền tảng của họ. Voting sẽ kết thúc ngày 16 tháng 12 năm 2022. Cộng đồng có thời gian thì hãy ghé nền tảng để tham gia voting.

Đọc thêm:  Huobi kết hợp cùng tỷ phú tiền kỹ thuật số Sam Bankman-Fried thành lập cửa hàng tại Caribe

+ Tất cả các thành viên của team cũng hoạt động liên tục trên Telegram và Discord. Khi bạn có bất cứ thắc mắc gì liên quan đến nền tảng Dripdropz, đội ngũ Dripdropz sẽ trả lời bạn một cách nhanh chóng. Thậm chí, khi có câu hỏi không liên quan đến nển tảng Dripdropz đội ngũ Dripdropz cũng nhiệt tình giúp đỡ.

+ Cho đến thời điểm hiện tại Dripdropz đã phân phối 168 loại tokens của các dự án khác nhau trên Cardano, số lần rút đã đạt: 1193947, bên cạnh đó số user đăng ký mở tài khoản đã đạt: 25256. Cộng đồng có thể đăng ký tải khoản trên Dripdropz hoàn toàn miễn phí để có thể claim token, xem lại lịch sử và cũng như có thể đăng ký phân phối token cho dự án của chính mình thông qua tab “Distribute My Token”. Ngoài ra, Dripdropz còn có tính năng nâng cấp lên tài khoản Pro để thể claim tối đa 20 ví cùng lúc. Người viết đã trải nghiệm tính năng này, chỉ với 10000 $drip + 2 Ada bạn hoàn toàn có thể nâng cấp lên tài khoản Pro. So với chi phí bỏ ra thì các tính năng nhận được là hoàn toàn xứng đáng. Ngoài việc có thể claim tối đa 20 ví cùng lúc, tài khoản Pro còn giúp tiết kiệm phí giao dịch Ada, bởi lẽ bạn chỉ cần trả một khoản phí nhất định thì có thể claim token về cả 20 ví. Đặc biệt với những người có khoảng 20 ví thì việc claim token trên Dripdropz sẽ tiết kiệm hơn. Sắp tới team Dripdropz sẽ update thêm tính năng cho tài khoản Pro.

+ Có một điều rất tuyệt vời khi claim token trên Dripdropz mà người viết hết sức tán thưởng với đội ngũ Dripdropz. Đó là khi người claim token gởi nhầm số lượng Ada (thậm chí gởi cả ví) đến Dripdropz thì hệ thống xem như đó là một yêu cầu không hợp lệ. Và sau đó, Dripdropz sẽ hoàn trả lại đúng lượng Ada cho người gởi nhầm (trừ phí chuyển). Người viết đã từng gởi nhầm cả ví (bao gồm tất cả Ada và token khác) đến Dripdropz nhưng trong vòng 72h họ đã hoàn trả toàn bộ. Đây thật sự là một chính sách đúng đắn. Tại sao người viết nói như vậy? Bởi vì có một số nền tảng (người viết xin không đề cập rõ tên) tuyên bố họ sẽ không trả lại số Ada hay token mà người chuyển gởi dư và sẽ quyên góp cho các tổ chức từ thiện. Điều đó liệu có hợp lý không?

Đọc thêm:  Huobi và Dominica phát hành Token quốc gia DMC

+ Theo thông tin người viết cập nhật từ team Dripdropz, họ chưa công khai roadmap lên website bởi định hướng của team là phát triển theo nhu cầu của cộng đồng Cardano. Chúng ta cũng biết, một hệ sinh thái sẽ có nhiểu thay đổi và phát triển theo năm tháng vì vậy việc update để bắt kịp với những thay đổi này là hết cần thiết. Do đó, việc team Dripdropz lựa chon phát triển theo nhu cầu cộng đồng và hệ sinh Cardano là hoàn toàn hợp lý. Đây cũng là cách phát triển mở giúp team sáng tạo và thích ứng tốt với thị trường biến động của crypto. Đội ngũ Dripdropz sẽ tiếp tục phát triển những tính năng đang có trên nền tảng Dripdropz và sau đó tùy thuộc vào từng dự án họ sẽ sáng tạo thêm nhiều tính năng khác và cho ra mắt với cộng đồng.

Phần II: Nhận định “chủ quan” của người viết (sau thời gian tham gia, đầu tư và tìm hiểu)

+ Người viết rất ấn tượng với đội ngũ Dripdropz. Họ là những người chuyên nghiệp và là những nhà phát triển nhiều kinh nghiệm. Cách họ chia sẻ kiến thức và trải nghiệm của mình trong blockchain cũng rất đáng quý. Đặc biệt gần đây, khi những vấn đề về bảo mật được dấy lên trong cộng đồng thì co – founder của họ, LatheesanK (https://twitter.com/LatheesanK) đã chia sẻ một loạt những cách giúp tăng cường bảo mật cũng như những rủi ro tiểm ẩn. Người viết đánh giá rất cao sự hoạt động nhiệt tình của toàn thể team Dripdropz.

+ Chúng ta đều dễ dàng nhận thấy thị trường crypto trong quá khứ và trong thời điểm hiện tại thì cảm xúc thường là yếu tố chi phối lớn nhất đến quyết đầu tư của cộng đồng. Riêng người viết, cảm xúc của người viết là đánh giá cao sự ra đời của Dripdropz. Dù bạn là một nhà đầu tư, môt người đầu cơ hay thậm chí là một kẻ nhờ vận may thì Dripdropz vẫn là một cái “kho” xứng đáng cho bạn trải nghiệm.

Đọc thêm:  Những điều cần biết về Spectrum Network

Note:

+ Người viết không dùng dấu “.” hoặc “,” để tách “000” vì ở nước ngoài họ dùng khác Việt Nam nên khi dịch bài sang tiếng Anh dễ gây rối và nhầm lẫn.

+ Người viết đang hỏi thêm về thông tin lộ trình phát triển, token, giải pháp kĩ thuật…từ team Dripdropz và sẽ cập nhật nhanh nhất khi có thể.

Xin chân thành cảm ơn!

Bài viết được viết bởi Metaverse#4719 (thành viên Cardano Ecosystem Hub in Vietnam – CEVI), dự án được tài trợ bởi Catalyst.

12/04/2022

Xem thêm các bài viết khác về Cardano tại: https://discord.com/channels/931602162428018688/1047914738547437568

Tìm kiếm thêm nhiều thông tin hữu ích khác trên VNEconomics

Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors

Đăng ký nhận bài viết mới nhất từ VNEconomics Academy

VNEconomics là một dự án với mục đích chia sẻ những tri thức hữu ích về Kinh tế – Nghiên cứu khoa học và Công nghệ, đặc biệt là những kiến thức về Blockchaintiền mã hóa (một lĩnh vực rất mới mẻ) tới đối tượng là các bạn sinh viên, giảng viên, nhà nghiên cứu và những cá nhân khác quan tâm tới những lĩnh vực này.

👉Tham gia cộng đồng của VNEconomics tại:
Website: https://vneconomics.com/
Facebook: https://www.facebook.com/vneconomics/
Telegram: https://t.me/BlockchainDEco
Linked In: https://www.linkedin.com/company/vneconomics/
Twitter: https://twitter.com/ThanhTung78

- Quảng cáo -

Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors

Đăng ký nhận bài viết và khóa học miễn phí​

Danh mục đầu tư của VNEs

Danh mục sản phẩm

Những nội dung hữu ích ngành Blockchain & Tiền mã hóa
Recent Posts