Điểm qua các tính năng của Dripdropz và Taptoolz

[QC]

Mục lục

Tuyên bố trách nhiệm:

Đây không phải là lời khuyên đầu tư và không có giá trị như một lời khuyên đầu tư. Bạn sẽ không mất gì khi đọc bài viết này vì tiền vẫn trong túi bạn!

Lưu ý 1:

Bài viết còn nhiều thiếu xót và chắc chắn sẽ gặp phải nhiều ý kiến trái chiều vì thế mong cộng đồng hết sức thông cảm và nếu bài viết làm bạn cảm thấy phiền lòng xin hãy bỏ qua nó. Xin chân thành cảm ơn!

Trong bài viết này, những nội dung sau đây sẽ được người viết trình bày:

– Phần I: Các tính năng của Dripdropz và Taptoolz

– Phần II: Nhận định “chủ quan” của người viết về 2 nền tảng Dripdropz và Taptoolz

Trong bài trước, người viết đã giới thiệu đến cộng đồng về nền tảng phân phối token Dripdropz – nền tảng phân phối token lớn nhất trên Cardano cho đến thời điểm hiện tại. Hôm nay, chúng ta sẽ tiếp tục điểm qua các tính năng của Dripdropz, đồng thời cùng tìm hiểu về Taptools – nền tảng phân phối token và thống kê giao dịch trên Cardano. Nếu Dripdropz chỉ đơn thuần giới thiệu tổng quan và phân phối token của các dự án thì ở Taptools người dùng sẽ hết sức ấn tượng với bảng liệt kê các giao dịch của từng loại token. Đối với với các trader, tính năng thống kê các giao dịch này của Taptools là hết sức hữu ích, đặc biệt là truy vết các ví cá mập, cá nhà táng đang thao túng các token tuy nhiên người viết sẽ trình bày vấn đề này ở bài viết sau, mong rằng sẽ nhận được sự quan tâm của cộng đồng.

Phần I: Các tính năng của Dripdropz và Taptoolz

Dripdropz

Hiện tại, ngoài việc có thể claim token của các dự án trên Dripdropz, chúng ta còn thể tìm hiểu về các dự án đó thông qua tab Explore Projects, đây là nơi team Dripdropz liệt kê và tóm tắt các thông tin về các dự án đã phân phối token trên Dripdropz, cũng như các pool mà bạn có thể stake vào để đủ điều kiện nhận token của dự án. Dripdropz cũng có thiết kế tab Trading Chartz để người dùng có thể theo dõi biến động và giá cả của các loại token tuy nhiên giao diện không được bắt mắt và cập nhật còn chậm.

Đọc thêm:  Sàn giao dịch tiền kỹ thuật số nào đang cung cấp mức phí giao dịch tốt nhất?

Tổng cung của Dripdropz là 45 tỉ token. Theo team dự án, số lượng token $drip đã phân phối cho cộng đồng là: 1068276185 token. Team vẫn đang tiếp tục phân phối token cho cộng đồng. Chỉ cần bạn có 1 ví stake ở bất kì pool nào trên Cardano thì mỗi epoch bạn đều nhận được token $drip. Trước đây chỉ cần stake tối thiểu 10 ada thì mỗi epoch một ví có thể nhận được 1000 $drip và có nhiều người dùng chiêu tách ra hàng chục ví thậm chí hàng trăm ví để thu gom token $drip. Theo thảo luận từ group trên Telegram của Dripdropz thì có người đã tách tới 1000 ví để thu gom $drip vì lúc đó giá $drip còn cao, gom số lượng lớn có thể bán để ăn chênh lệch. Vì thế, ngay lập tức Dripdropz đã thay đổi chính sách một ví phải stake tối thiểu 250 ada mới được 1000 $drip, tức số $drip bạn nhận được sẽ căn cứ vào số ada bạn stake nhưng muốn nhận được 1000 $drip bạn phải stake tối thiểu 250 ada. Để biết thêm chi tiết bạn có thể truy cập vào Medium của dự án để tham khảo.

Taptools

Cũng giống như Dripdropz, Taptools cũng là nền tảng phân phối token cho các dự án tuy nhiên số lượng token được phân phối trên Taptools không nhiều và đa dạng như trên Dripdropz. Với Dripdropz, mỗi lần claim 10 token chúng ta sẽ tốn 2 ada + phí giao dịch trong khi số phí chúng ta chi trả cho 10 token trên Taptools chỉ khoảng 0.2x + phí giao dịch. Mặc dù phí claim token trên Taptools rẻ hơn so với Dripdropz nhưng giá trị của các token này không cao nếu không muốn nói là rất thấp (thậm chí là gần như không có giá trị). Điều này cũng khá dễ hiểu bởi lẽ Dripdropz đã xuất hiện và phát triển trước Taptools một thời gian, cộng thêm đội ngũ Dripdropz đã làm việc rất tích cực để đưa nền tảng phát triển như hôm nay. Thêm một điều nữa, Dripdropz hiện đã phát hành token và token của họ được cộng đổng đón nhận và nắm giữ. Trong khi đó, Taptools vẫn chưa phát hành token và team họ đang tập trung xây dựng các tính năng kĩ thuật cho nền tảng.

Đọc thêm:  Những điều bạn cần biết về ‘The Merge’ Ethereum

Phần II: Nhận định “chủ quan” của người viết về 2 nền tảng: Dripdropz và Taptools

Là người đã tham gia trải nghiệm Dripdropz ngay từ những ngày đầu, người viết đánh giá rất cao về nền tảng. Dripdropz không chỉ mang lại lợi ích cho các dự án mà ngay cả người dùng (người claim token) cũng được hưởng những lợi ích không nhỏ. Chẳng hạn, có lần Dripdropz đã giúp phân phối token $cNETA cho dự án anetaBTC. Trong lần phân phối đầu mỗi ví stake sẽ nhận được 1000 token $cNETA, lẩn thứ hai mỗi ví sẽ nhận được 50 $cNETA. Nếu lúc đó bạn bán ngay 1050 $cNETA bạn có thể nhận được khoảng 80 ada (nếu người viết không nhầm). Còn nếu hodl và giữ đến lúc $cNETA đạt đỉnh gần 0,3xx thì số $cNETA trị giá gần 400 ada (nếu người viết không nhớ sai).

Sau đó, Dripdropz lần lượt đã phân phối nhiều token của các dự án khác nhau như: Muesliswap, anetaBTC, Agix, Wingriders, Gero, Yummi, Cornucopias, Hosky… Và nếu chăm chỉ theo dõi tin tức từ Dripdropz ắc hẳn bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích từ dự án.

Về Taptools, người viết cũng ghi nhận những thành quả và những nổ lực họ đang phấn đấu. Việc claim token với chi phí khá rẻ cũng là một ưu điểm của Taptools, giúp thu hút người dùng tham gia. Tuy nhiên, để có thể cạnh tranh với Dripdropz thì Taptools còn rất nhiều vấn đề phải thực hiện từ việc marketing hợp tác với nhiều các dự án khác nhau cho đến việc thu hút thêm nguồn lực và sự quan tâm của người dùng.

Xin chân thành cảm ơn!

Lưu ý 2:

Những thông tin trên chỉ mang tính tham khảo. Người viết vẫn đang cập thêm tin tức và sẽ bổ sung ngay khi có thể.

Đọc thêm:  BlockTree - Trồng một cây xanh, chữa lành đất mẹ

Bài viết được viết bởi Metaverse#4719 (thành viên Cardano Ecosystem Hub in Vietnam – CEVI), dự án được tài trợ bởi Catalyst.

Xem thêm các bài viết khác về Cardano tại: https://discord.com/channels/931602162428018688/1047914738547437568

Giấy phép Creative Commons

Website VNEconomics được chia sẻ với các điều khoản của giấy phép Creative Commons Ghi công 4.0 Quốc tế .

Tìm kiếm thêm nhiều thông tin hữu ích khác trên VNEconomics

Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors

Đăng ký nhận bài viết mới nhất từ VNEconomics Academy

VNEconomics là một dự án với mục đích chia sẻ những tri thức hữu ích về Kinh tế – Nghiên cứu khoa học và Công nghệ, đặc biệt là những kiến thức về Blockchain (một lĩnh vực rất mới mẻ) tới đối tượng là các bạn sinh viên, giảng viên, nhà nghiên cứu và những cá nhân khác quan tâm tới những lĩnh vực này.

👉Tham gia cộng đồng của VNEconomics tại:
Website: https://vneconomics.com/
Facebook: https://www.facebook.com/vneconomics/
Telegram: https://t.me/BlockchainDEco
Linked In: https://www.linkedin.com/company/vneconomics/
Twitter: https://twitter.com/ThanhTung78

- Quảng cáo -

Giấy phép Creative Commons

Website VNEconomics được chia sẻ với các điều khoản của giấy phép Creative Commons Ghi công 4.0 Quốc tế 

Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors

Đăng ký nhận bài viết và khóa học miễn phí​

Danh mục sản phẩm

Products