Hành trình đi tìm kho báu Pi Network

Mục lục

– Khi Pi Network mới ra mắt, chỉ là một cái app đơn điệu, mn đều nghĩ đây là trò trẻ con với ý tưởng vớ vẩn, tôi lại ngồi tìm tòi về danh tính cũng như những đóng góp trong nghiên cứu khoa học của TS Nicolas và TS CFan và quyết định tham gia vào dự án từ cuối năm 2019.

– Khi mn nói app chỉ để điểm danh với cái bộ đếm thời gian mà trẻ con cũng code được, làm gì có Blockchain, tôi tải về phiên bản Pi Node đầu tiên ver 0.1.0, sử dụng một vài câu lệnh hệ thống cơ bản để check xem Pi đang sử dụng thuật toán gì, rồi bỏ thêm chút thời gian tìm hiểu sơ qua về cơ chế của SCP, tại sao SCP lại khác biệt với PoW và PoS.

– Khi mn nói Blockchain gì mà không có ví phi tập trung, tôi là một trong những người đầu tiên chạy phiên bản ví Pi thử nghiệm tích hợp ngay trên Pi Node, và lại sử dụng một vài câu lệnh cơ bản để check xem ví Pi có đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn phổ thông trong thế giới Crypto.

– Khi mn nói có ví gì mà không có hệ sinh thái, tôi cũng là một trong những người đầu tiên biết Pi Browser đã được cho lên kho ứng dụng cả Android và iOS, thậm chí trước khi cả Pi CT thông báo, ae nào theo CK lâu năm chắc vẫn nhớ vụ này.

– Khi dư luận vẫn xâu xé Pi scam hay không, tôi cùng ae chiến hữu lập team tham dự Pi Hackathon lần 1, dự án vào đến vòng cuối cùng và được TS Nicolas giới thiệu trực tiếp trên Pi App. Là đại diện duy nhất của VN vào đến vòng cuối nhưng tiếc rằng không nhận được sự ủng hộ từ một bộ phận cộng đồng Pi do những vấn đề nhạy cảm liên quan đến chính trị nên dự án không được trao giải. Chúng tôi tạm dừng dự án đó nhưng cũng đã tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm, đặc biệt là làm việc và kết nối với Pi Blockchain thông qua Pi SDK.

Đọc thêm:  Tại sao khi kí nhận Pi về ví Pi CT lại gọi Pi là Token? Pi sẽ vận hành như thế nào để kết hợp được với nền kinh tế truyền thống?

– Khi mn nói dự án gì mà 3 năm vẫn chưa list sàn, không được giao dịch, không có thanh khoản, giá trị vẫn 0$ thì tôi là một trong 100k người đầu tiên hoàn thành KYC qua Yoti, sau đó hoàn thiện 7 bước di chuyển lên Mainnet, và nằm trong 100k ví đầu tiên được nhận Pi xịn về. Tôi cũng đã tài trợ cho CK 80 Pi và hơn 200 USDT để thực hiện các trao đổi đồng thuận thiện nguyện đầu tiên trên Pi Blockchain mà không đòi hỏi bất kì lợi ích thu lại.

– Giờ đây, khi đã bắt đầu có các giao dịch trao đổi Pi đồng thuận với hàng hóa, họ lại nói đó là phạm pháp, là thương lái bơm thổi giống như lan đột biến chứ không có giá trị thực. Ngay cả chính ae Pi cũng chia bè kéo phái đấu tố nhau, nào là 1 Pi = $1 hay = $6700, nào là trung gian môi giới thu tiền hoa hồng bằng Fiat, nào là hứa hẹn đổi Pi lấy oto nhưng hoá ra nhận về cái mo cau, nào là có nên lách luật Pi CT đã đặt ra để mua bán Pi với Fiat, thì tôi vẫn âm thầm tạo ra những sân chơi để ae Pi thật sự thiện lành có thể tìm gặp được nhau.

– Sau này người ta sẽ vẫn nói, vẫn dè bỉu, vẫn chỉ trích, cho đến khi người ta phải sử dụng đến Pi, còn tôi sẽ vẫn bước tiếp trên con đường mà ngay từ đầu tôi đã đặt trọn niềm tin.

Nguồn: CK Capital

VNEconomics là một dự án với mục đích chia sẻ những tri thức hữu ích về Kinh tế số – Nghiên cứu khoa học và Công nghệ, đặc biệt là những kiến thức về công nghệ Blockchain & ứng dụng của Blockchain tới đối tượng là nhà nghiên cứu và những cá nhân khác quan tâm tới những lĩnh vực này.

👉Tham gia cộng đồng của VNEconomics tại:
📍Website: https://vneconomics.com/
📍Twitter: https://twitter.com/vneconomics_com
📍Telegram: https://t.me/VNEconomic
📍Linked In: https://www.linkedin.com/company/vneconomics/
📍 Fanpage Facebook: https://www.facebook.com/vneconomics/
📍 Facebook Group: https://www.facebook.com/groups/blockchaindeco/

Tin tức nổi bật khác

Giấy phép Creative Commons

Website VNEconomics được chia sẻ với các điều khoản của giấy phép Creative Commons Ghi công 4.0 Quốc tế .

[QC]