Quá trình chuyển giao Web3: Các sàn giao dịch tiền kỹ thuật số và người dùng có thể nhận được gì?

Mục lục

Trong suốt ba thập kỷ qua, Internet đã chứng kiến những thay đổi ấn tượng, đi từ Web1 với tên gọi băng thông hẹp truyền thống, sang Web2 dẫn đầu là internet 5G, đây được xem là sự chuyển đổi có tác động trực tiếp lên bối cảnh chính trị và kinh tế trên toàn thế giới.  

Năm 2020, dưới tác động của đại dịch Covid-19 lên nền kinh tế, chúng ta đã chứng kiến những đột phá của công nghệ kỹ thuật số. Từ đó, các doanh nghiệp và mô hình kinh doanh truyền thống đã dần tiến hành chuyển đổi số.

Nếu Web1 và Web2 mang đến những ứng dụng quen thuộc trên nền tảng website và app di dộng thì kỷ nguyên Web3 mới sẽ là một mạng mở, phi tập trung và gần với thực tế hơn. Trong quá trình chuyển đổi từ Web2 sang Web3, các sàn giao dịch tiền kỹ thuật số đang đóng vai trò cổng vào cho thế giới phi tập trung.

Phương châm kiếm tiền “thông minh và dễ dàng” là một trong những nhân tố quan trọng để các sàn giao dịch tập tạo ra các hoạt động và phát triển lâu dài. Trong thời đại Web2, các sàn giao dịch đã tạo ra các giao diện lấy người dùng làm trung tâm để liên tục đáp ứng và cải thiện nhu cầu của người dùng.

Những năm qua, nhiều sàn giao dịch tập trung đã áp dụng các chiến lược khác nhau để duy trì tính cạnh tranh và đa dạng hóa, thậm chí còn nỗ lực phát triển các sản phẩm DeFi sáng tạo. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân khác nhau, hầu hết các sàn giao dịch quy mô vừa và nhỏ đã dần biến mất. Lý do rất đơn giản: người dùng sẽ chỉ hướng tới các sàn giao dịch đáp ứng nhu cầu của họ.

Trong thời đại Web2, các sàn giao dịch tập trung đóng vai trò tương tự như các sàn giao dịch chứng khoán và ngân hàng truyền thống, giúp người mua và người bán thực hiện các giao dịch với tính bảo mật cao. Điều này làm cho người dùng của các sàn giao dịch tập trung trở nên thụ động hơn, vì cả dữ liệu cá nhân của họ và dữ liệu ngành đều không được kiểm soát bởi chính họ. Các trang web và dữ liệu khác nhau mà người dùng nhìn thấy có thể đang không phản ánh chính xác. 

Với Web3, cấu trúc phi tập trung cho phép người dùng dễ dàng thu thập và kiểm soát hoàn toàn dữ liệu của mình. Nhưng tại sao chúng ta cần Web3 ngoài điều này? Làm thế nào các sàn giao dịch tiền kỹ thuật số và người dùng có thể nhận được lợi ích, và nó sẽ mang lại những thay đổi gì cho cuộc sống?

Dữ liệu trực quan và mô-đun

Dữ liệu do sàn giao dịch cung cấp có chức năng giống như một nhà quản lý tài chính đủ điều kiện, nơi người dùng thích nhìn thấy sự phát triển của tài sản kỹ thuật số của họ thông qua trang dữ liệu. Sự tăng trưởng này dựa trên việc sử dụng các sàn giao dịch, theo cả chiều ngang và chiều dọc.

Huobi Global đã trở thành một nền tảng giao dịch tiền kỹ thuật số phổ biến trong giới đầu tư toàn cầu. Sự phát triển nhanh chóng này là kết quả của những nỗ lực của nền tảng nhằm tạo ra các công cụ đầu tư trực quan. Những cải tiến của Huobi Global trong việc trực quan hóa dữ liệu và tính dễ sử dụng đã giúp số lượng người dùng tăng lên đáng kể.

Phân tích lợi nhuận 7 ngày gần nhất

Nguồn: Huobi Global APP

Trong kỷ nguyên Web2, các sàn giao dịch tiền kỹ thuật số có xu hướng tập trung nhiều hơn vào tính thanh khoản và chiều sâu mà bỏ qua tính khả dụng của luồng dữ liệu các số liệu được trình bày. Với sự cải thiện trải nghiệm giao dịch của người dùng và sự lặp lại của các chu kỳ thị trường, người dùng sẽ có xu hướng tập trung nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định đầu tư nhiều hơn, do đó cần có nhiều chuyên gia phân tích hoặc các công cụ định lượng hơn nữa. Đối với các sàn giao dịch tiền kỹ thuật số, bảng dữ liệu mô-đun có thể trang bị cho người dùng dữ liệu chuyên nghiệp.

Các sàn giao dịch tiền kỹ thuật số xử lý lượng lớn dữ liệu, do đó, việc thiết lập các chỉ số dữ liệu, thiết kế bảng dữ liệu và trình bày kết quả dữ liệu mô-đun sẽ cải thiện đáng kể trải nghiệm đầu tư của người dùng, đồng thời, tăng sức thuyết phục cho người dùng về sự đúng đắn trong các quyết định đầu tư của họ. Các sàn giao dịch hàng đầu hiện nay như Huobi Global, Binance và Coinbase đã cho phép người dùng sử dụng trang tổng quan dữ liệu.

Sự trung thành của người dùng đối với các sàn giao dịch tùy thuộc vào khả năng tối ưu hóa các quyết định đầu tư và khả năng mang lại lợi ích cho họ khi giao dịch. Hầu hết các sàn giao dịch đều có một lượng lớn dữ liệu giao dịch thô, việc phân tích các dữ liệu thời gian thực này không chỉ hỗ trợ tốt hơn cho người dùng mà còn làm tăng khối lượng cho các sàn giao dịch. Đó chính là tầm quan trọng của Web3.

Bảo mật và Ổn định

Các mối nguy hiểm bên trong và bên ngoài là hai vấn đề bảo mật chính cần xử lý, vì các sàn giao dịch tập trung vẫn yêu cầu nhiều nhân lực để duy trì bảo mật nền tảng. Trong thời đại Web3, người dùng có thể sử dụng các địa chỉ theo dõi tùy chỉnh để tuân thủ các yêu cầu chống rửa tiền. Công cụ có thể được gửi đến người dùng để cảnh báo và xếp hạng rủi ro đối với các giao dịch đáng ngờ.

Dữ liệu mà các sàn giao dịch thu thập từ các kênh của riêng họ bị hạn chế. Cách dữ liệu có thể được sử dụng trong quan hệ đối tác với các tổ chức khác trong thế giới Web 3.0 cũng là một công cụ để truyền cảm hứng cho tính sẵn có của dữ liệu. Bằng cách liên tục tìm kiếm khả năng hợp tác dữ liệu với các dự án bên ngoài hệ sinh thái, các sàn giao dịch tiền kỹ thuật số sẽ khám phá nhiều hình thức kinh doanh hơn.

Nhiều người nắm giữ tiền kỹ thuật số đã bị lỗ nặng trong sự cố thị trường tiền kỹ thuật số gần đây. Một số sàn giao dịch tiền kỹ thuật số dường như cũng đã bị ảnh hưởng bởi sự sụp đổ của thị trường, với một số thiết lập giới hạn rút tiền và các hoạt đồng điều chỉnh khác. Sau sự xáo trộn thị trường gần đây, Huobi Global ngay lập tức tăng cường các biện pháp để bảo vệ tài sản của người dùng khỏi các sự cố bảo mật nghiêm trọng. Tuy nhiên, các hoạt động hàng ngày khác như gửi và rút tiền vẫn duy trì hoạt động bình thường.

Kể từ khi thành lập, ngành công nghiệp tiền kỹ thuật số đã trải qua nhiều thăng trầm. Trong thời điểm này, thị trường cũng thât sự cần một sàn giao dịch an toàn và ổn định như Huobi Global để đương đầu với những biến động của thị trường. Trong thời đại của Web3, những sàn giao dịch đã cố gắng để bảo vệ người dùng trong cơn bão sẽ nhận được nhiều sự tin tưởng hơn từ người dùng và toàn ngành, từ đó tăng lưu lượng truy cập và tài nguyên.

Sự đổi mới

Đổi mới là một động lực to lớn cho cuộc cách mạng công nghệ, và những sự án đặt nền móng cho sự phát triển sẽ nhận được những đièu xứng đángmột kỷ nguyên mới chắc chắn sẽ đền đáp lại những dự án đặt nền móng cho sự phát triển của thời đại. Bất chấp nhiều thách thức, đã có những sáng tạo kỹ thuật đạt thành tựu, chẳng hạn như zk, chuỗi mô-đun công khai và các kế hoạch mở rộng khác đang hứa hẹn đưa blockchain lên tầm cao mới.

Là một trong những sàn giao dịch tài sản tiền kỹ thuật số hàng đầu trong ngành, Huobi Global cam kết dẫn đầu sự phát triển của toàn ngành về những đổi mới công nghệ thông qua nhiều hình thức hỗ trợ. Huobi đã đầu tư vào OptimismPBC, zkSync và các chương trình Layer 2 chất lượng cao khác, đồng thời sẵn sàng đảm nhận vai trò của một đối tác tích cực trong các nhóm dự án tiềm năng cao để giải quyết những vấn đề cấp bách này.

NFT, với sự khan hiếm, sự độc nhất và khả năng xác minh, cung cấp xác nhận quyền sở hữu kỹ thuật số và đóng một vai trò quan trọng trong việc bước vào kỷ nguyên Web3. Huobi tập trung vào việc xây dựng một nền tảng và cộng đồng NFT gắn kết, cho phép nhiều nhà phát triển, nghệ sĩ và người dùng sáng tạo tham gia và cùng nhau tận hưởng những lợi ích được mang lại.

Khi kỷ nguyên của Web3 đến, những dự án cung cấp cơ sở vật chất kỹ thuật cơ bản và lối vào kinh tế cho Web3 sẽ là những dự án đầu tiên được hưởng lợi từ sự phát triển và tăng trưởng của ngành.

Kết luận

Đọc thêm:  Lưu trữ Web3 dự kiến sẽ tăng trưởng mạnh trong tương lai

Tương tự như các sàn giao dịch yêu cầu hệ thống giao dịch nhanh chóng, hiệu suất cao và bảo mật cao, Internet trong tương lai sẽ chú trọng chủ quyền dữ liệu được cá nhân hóa, lấy người dùng làm trung tâm là giá trị của một môi trường kinh tế phi tập trung. Khi thời đại phát triển đến một giai đoạn nhất định, tất yếu sẽ xảy ra những thay đổi. Một kỷ nguyên kỹ thuật số hoàn toàn mới chắc chắn sẽ nuôi sống những người dẫn đầu làn sóng và đóng một vai trò to lớn trong sự thay đổi.

VNEconomics là một dự án với mục đích chia sẻ những tri thức hữu ích về Kinh tế số – Nghiên cứu khoa học và Công nghệ, đặc biệt là những kiến thức về công nghệ Blockchain & ứng dụng của Blockchain tới đối tượng là nhà nghiên cứu và những cá nhân khác quan tâm tới những lĩnh vực này.

👉Tham gia cộng đồng của VNEconomics tại:
📍Website: https://vneconomics.com/
📍Twitter: https://twitter.com/vneconomics_com
📍Telegram: https://t.me/VNEconomic
📍Linked In: https://www.linkedin.com/company/vneconomics/
📍 Fanpage Facebook: https://www.facebook.com/vneconomics/
📍 Facebook Group: https://www.facebook.com/groups/blockchaindeco/

Tin tức nổi bật khác

Giấy phép Creative Commons

Website VNEconomics được chia sẻ với các điều khoản của giấy phép Creative Commons Ghi công 4.0 Quốc tế .

[QC]