Tiến trình phát triển và các đối tác realfi của Empowa

[QC]

Mục lục

Trong bài viết trước, chúng ta đã tìm hiểu hoàn cảnh ra đời và những nét tổng quan của dự án Empowa. Đây là một trong những dự án có ý nghĩa nhân văn rất cao trên hệ sinh thái Cardano. Vì nó mang lại lợi ích thiết thực để cải thiện đời sống của những người dân nghèo của các nước Châu Phi và trên thế giới. Không những vậy, dự án còn góp phần rất lớn trong việc bảo vệ môi trường khi sử dụng những công nghệ xây dựng mới và các vật liệu thân thiện với môi trường. Với bài viết tiếp theo này, người viết sẽ cung cấp thông tin về lộ trình phát triển của dự án và những đối tác đặc biệt của Empowa về RealFi trên blockchain Cardano tại Châu Phi.

Lộ trình phát triển

Giai đoạn 0: Xây dựng nhà ở tiền nền tảng. Phát triển bằng chứng khái niệm

Đây được xem là giai đoạn tiền nền tảng, dự án chứng minh tính khả thi có khả năng cung cấp nhà ở giá rẻ, thân thiện với môi trường trên qui mô lớn tại các nước Châu Phi cho các đối tác ban đầu. Ngoài ra dự án cần chỉ ra khả năng duy trì được chuỗi cung ứng nhà ở giá rẻ trong một thời gian dài trong quá trình mở rộng qui mô. Để làm điều đó dự án đã cung cấp thử nghiệm đủ 03 yếu tố: nhà ở tại Châu Phi, các NFT và các giao dịch trên Cardano. Bước đầu thử nghiệm của dự án là tại Mozambique với sự tài trợ của Catalyst trong Fund 5.

Bán token sớm cho các đối tác, để có kinh phí ban đầu cho sự phát triển của dự án.

Giai đoạn này được gọi là thực hiện bằng chứng khái niệm (Proof of Concept-PoC)

Giai đoạn 1 – Xây dựng thí điểm

Giai đoạn đầu của quá trình triển khai Empowa sẽ bao gồm 3 công đoạn cần thiết để đảm bảo cho các quy trình xây dựng nền tảng và mở rộng dự án diễn ra đúng kế hoạch và được kiểm soát chặt chẽ.

Đọc thêm:  Tổng quan về Fluid tokens

1. Xây dựng nền tảng

Triển khai và thử nghiệm các phần mềm cần thiết trên các mạng thử nghiệm trước khi được phát hành cho mạng chính Cardano để sử dụng trong Proof of Concept.

2. Xây dựng nền tảng Bằng chứng khái niệm (Proof of Concept)

Tiếp tục xây dựng và bổ sung Proof of Concept.

Thử nghiệm các thành phần cấu thành nền tảng của dự án thông qua sự hợp tác với các đối tác.

Làm việc với các đối tác tại Mozambique. Dùng số tiền huy động được từ đợt bán token ban đầu để xây dựng các công trình bất động sản.

Dùng một nhóm kín để kiểm tra chất lượng của tất cả các khâu thử nghiệm để đảm bảo các hoạt động diễn ra sẽ được theo dõi và kiểm soát chặt chẽ.

3. Thử nghiệm

Sau khi các thành phần của nền tảng hoạt động đạt yêu cầu, dự án sẽ thực hiện một đợt phát hành có giới hạn các Thẻ trao quyền (Impact card).

Các thử nghiệm này sẽ được thực hiện mở rộng ở hai quốc gia tại Châu Phi trước khi dự án mở rộng mô hình ra và áp dụng đại trà cho thị trường quốc tế.

Ba công đoạn này có thể thực hiện song song để giúp cho tiến độ thử nghiệm hoàn thành nhanh chóng. Qua đó, sẽ có những thay đổi cần thiết để dự án triển khai ngày càng hiệu quả hơn.

Giai đoạn 2 – Thị trường mở

Giai đoạn thí điểm thành công sẽ tăng khả năng trao quyền đối với mọi người trên toàn thế giới tham gia vào dự án. Giai đoạn 2, dự án sẽ triển khai mở rộng đối với các địa phương tại Châu Phi và sau đó là các quốc gia khác trên thế giới.

Dự án sẽ có những sự điều chỉnh phù hợp, căn cứ vào qui định pháp lý và đặc điểm đặc trưng của các địa phương khác nhau.

Đọc thêm:  HUOBI GLOBAL RA MẮT SỰ KIỆN PRIMEEARN MỖI NGÀY, BÙNG NỔ LÃI SUẤT

Trong giai đoạn này, dự án sẽ xây dựng các tùy chọn cho hệ thống NFT sao cho có thể dễ dàng áp dụng cho các khu vực khác nhau. Các thành viên trong Team của Empowa cũng tham gia vào các tổ chức mong muốn xây dựng các tiêu chuẩn ngành về NFT như NFT DAO (https://nft-dao.org), từ đó áp dụng cho hệ thống NFT của Empowa.

Giai đoạn 3 – Phân cấp nền tảng

Giai đoạn này Empowa áp dụng các nền tảng đã được thiết lập từ trước, đồng thời tạo ra một lớp trao quyền bổ sung. Cho phép các tổ chức lưu trữ các phần mềm và cơ sở dữ liệu cần thiết cho các hoạt động của dự án. Tuy nhiên giai đoạn này sẽ phụ thuộc vào sự phát triển của công nghệ thông tin và blockchain. Vì ở đây cần cho phép các tổ chức lưu trữ các phần mềm và cơ sở dữ liệu rất lớn.

Ở giai đoạn này, dự án bắt đầu áp dụng cơ chế quản trị phi tập trung Dao để bỏ phiếu cho các hướng phát triển hoặc những thay đổi của dự án.

Các đối tác RealFi của Empowa

Khác với những blockchain khác, Cardano luôn nhấn mạnh việc áp dụng blockchain vào thế giới thực để cải thiện chất lượng cuộc sống và đem lại sự bình đẳng về tài chính cho những người dân nghèo. Chính vì vậy, Cardano đã dành sự áp dụng đầu tiên về RealFi tại các quốc gia Châu Phi. Điển hình là công ty chủ quản của Cardano, IOHK đã sử dụng nền tảng Atala Prism để hỗ trợ cho việc cấp bằng cho 5 triệu sinh viên tại Ethiopia. Empowa là một trong những dự án tiêu biểu về RealFi trên hệ sinh thái Cardano. Tuy nhiên, nói đến Empowa và RealFi chúng ta không thể không đề cập đến mối quan hệ của Empowa với hai dự án RealFi nổi tiếng khác trên hệ sinh thái Cardano là World Mobile và  Immunify.Life.

Đọc thêm:  CLAY NATION - Cập nhật các tính năng hiện có

World Mobile là một dự án làm về cung cấp dịch vụ viễn thông giá rẻ thông qua nền kinh tế chia sẻ và blockchain. Dự án chia sẻ trách nhiệm bảo trì và vận hành dự án với cộng đồng và các doanh nghiệp địa phương. Dự án cũng hạn chế tối đa sự mâu thuẫn lợi ích của Word Mobile với các dịch vụ viễn thông khác, thay vào đó họ có thể trở thành đối tác với World Mobile, cùng chia sẻ lợi ích với họ. World Mobile cũng sử dụng các khinh khí cầu bay tạo các điểm phát sóng di động, đồng thời sử dụng năng lượng mặt trời để tạo liên kết với hạ tầng viễn thông truyền thống, từ đó tạo ra vùng phủ sóng cho những nơi khó có thể kết nối theo phương pháp truyền thống.

Immunify.Life là dự án cung cấp các giải pháp về y tế tự duy trì để chăm sóc sức khỏe, có tính bảo mật cao vận hành dựa trên blockchain. Họ cũng tận dụng những giải pháp tiên tiến như áp dụng cả công nghệ AI và NFT. World Mobile và Immunify.Life đều trở thành đối tác của Empowa.

Cả 03 dự án Empowa, World Mobile và Immunify.Life đều sử dụng blockchain của Cardano và áp dụng đầu tiên cho khu vực nghèo nhất trên thế giới là Châu Phi. Cả 03 dự án giải quyết những nhu cầu thiết yếu nhất của đời sống đó là chỗ ở, sức khỏe và kết nối. Do đó, sự phát triển của họ sẽ hỗ trợ cho nhau để cùng xây dựng những nền tảng vững chắc góp phần minh chứng cho tính hữu ích của blockchain Cardano đối với việc cải thiện cuộc sống thực của con người.

***

🚩 Bài viết chỉ có mục đích cung cấp thông tin. Không phải là lời khuyên đầu tư

Bài viết được viết bởi vanhieu#4846 (thành viên Cardano Ecosystem Hub in Vietnam – CEVI), dự án được tài trợ bởi Catalyst.

Xem thêm các bài viết khác về Cardano tại: https://discord.com/channels/931602162428018688/1047914738547437568

VNEconomics là một dự án với mục đích chia sẻ những tri thức hữu ích về Kinh tế số – Nghiên cứu khoa học và Công nghệ, đặc biệt là những kiến thức về công nghệ Blockchain & ứng dụng của Blockchain tới đối tượng là nhà nghiên cứu và những cá nhân khác quan tâm tới những lĩnh vực này.

👉Tham gia cộng đồng của VNEconomics tại:
📍Website: https://vneconomics.com/
📍Twitter: https://twitter.com/vneconomics_com
📍Telegram: https://t.me/VNEconomic
📍Linked In: https://www.linkedin.com/company/vneconomics/
📍 Fanpage Facebook: https://www.facebook.com/vneconomics/
📍 Facebook Group: https://www.facebook.com/groups/blockchaindeco/

Tìm kiếm thêm nhiều thông tin hữu ích khác trên VNEconomics

Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors

Giấy phép Creative Commons

Website VNEconomics được chia sẻ với các điều khoản của giấy phép Creative Commons Ghi công 4.0 Quốc tế .

Đăng ký nhận bài viết mới nhất từ VNEconomics Academy

- Quảng cáo -

- Quảng cáo -

Giấy phép Creative Commons

Website VNEconomics được chia sẻ với các điều khoản của giấy phép Creative Commons Ghi công 4.0 Quốc tế 

Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors

Đăng ký nhận bài viết và khóa học miễn phí​

Danh mục sản phẩm

Products