Tìm hiểu mô hình kinh doanh của LAMO

[QC]

Mục lục

Tiếp bước sự thành công trước của GameFi, Play to Earn (P2E) và Move to Earn (M2E), Lamo Edusystem cùng trend Learn and Earn liệu có những bước tiến để phù hợp hơn so với hầu hết các thị trường. Cùng mình tìm hiểu về mô hình kinh tế của dự án nhé.

Đa dạng vai trò người dùng

Trước tiên, cái dễ nhận thấy nhất khi nhìn vào Business model của LAMO đấy chính là số vai trò mà người dùng có thể tham gia vào. Đối với GamFi, P2E hay M2E thì người dùng chỉ có thể tham gia với một (đôi khi là hai) vai trò là người chơi: chơi game và kiếm thưởng từ hệ thống.

Khi tham gia vào LAMO, người dùng có thể tham gia tới 4 vai trò: Learner (người học), Content Creator (người dạy), Mentor (trợ giảng) và Reviewer (người nhận xét). Với việc có thể tham gia và kiếm tiền từ cả 4 vai trò, đây sẽ là cách khiến cho người dùng cảm thấy đỡ nhàm chán hơn so với việc chỉ ngồi và bấm điện thoại cho qua màn game.

Trải nghiệm miễn phí

Các dự án GameFi, P2E hay M2E trước đây, chi phí mua NFT để có thể được trải nghiệm và chơi game cũng là một rào cản rất đáng quan ngại đối với những nhà đầu tư. Đối với LAMO thì dự án cho phép người dùng có thể trải nghiệm một vài khóa học một cách miễn phí, từ đó ta có thể có cái nhìn khách quan hơn về mức độ hấp dẫn của dự án trước khi quyết định đầu tư vào các khóa học chuyên sâu hơn.

Tính bền vững của mô hình

Các dự án too Earn trước đây nổi tiếng với việc người vào sau trả tiền cho người vào trước thì khi mô hình ponzi này gặp các biến động thì nó nhanh chóng sụp đổ bởi không có dòng tiền đi vào đều đặn.

Đọc thêm:  Tìm hiểu về Cardashift - Launchpad Project

LAMO xây dựng một cộng đồng lớn mạnh, kết nối các node với nhau giúp cho lợi nhuận kinh tế được tối ưu hóa và tính thanh khoản được tăng cao. Ngoài ra, dự án cũng trích 1 phần doanh thu từ tất cả các nguồn như Đối tác, quảng cáo,… đưa ngược về bể thưởng giúp cho hệ sinh thái luôn được phát triển lớn mạnh.

Chế độ chơi và phần thưởng hấp dẫn

Trước đến nay, khi tham gia các game của P2E hay M2E thì thứ mình nhận về thường chỉ là token và các kinh nghiệm trong game. Nhưng khi nhìn vào Business của LAMO, mình thấy có rất nhiều phần quà hấp dẫn ngoài Token LAMO như Green voucher, Note, NFT Badge và cả NFT Certificate.

Đặc biệt, NFT Certificate này khá là giống so với SoulBound Token mà người đồng sáng lập Ethereum Vitalik đã nhắc đến vào tháng 5 năm 2022. Biết đâu khi SoulBound Token thành 1 trend thì NFT Certificate này lại được săn đón thì sao.

Cuối cùng, cái chúng ta dễ nhìn nhất thì dự án LAMO có tận 7 chế độ chơi trong Brain Battle như Solomo, Dream Team, Family mode,….

Đối với các dự án GameFi hay Move to Earn, người dùng chỉ đơn giản là chơi game, đi bộ,… để kiếm tiền thì các dự án Learn and Earn cung cấp cho người dùng những trải nghiệm vừa học vừa kiếm tiền rất mới mẻ và thú vị.

Đây là nhận định cá nhân và không phải lời khuyên đầu tư. Hi vọng mọi người có cái nhìn khách quan về dự án và nắm bắt được các trend sắp tới.

VNEconomics là một dự án với mục đích chia sẻ những tri thức hữu ích về Kinh tế số – Nghiên cứu khoa học và Công nghệ, đặc biệt là những kiến thức về công nghệ Blockchain & ứng dụng của Blockchain tới đối tượng là nhà nghiên cứu và những cá nhân khác quan tâm tới những lĩnh vực này.

👉Tham gia cộng đồng của VNEconomics tại:
📍Website: https://vneconomics.com/
📍Twitter: https://twitter.com/vneconomics_com
📍Telegram: https://t.me/VNEconomic
📍Linked In: https://www.linkedin.com/company/vneconomics/
📍 Fanpage Facebook: https://www.facebook.com/vneconomics/
📍 Facebook Group: https://www.facebook.com/groups/blockchaindeco/

Tìm kiếm thêm nhiều thông tin hữu ích khác trên VNEconomics

Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors

Giấy phép Creative Commons

Website VNEconomics được chia sẻ với các điều khoản của giấy phép Creative Commons Ghi công 4.0 Quốc tế .

Đăng ký nhận bài viết mới nhất từ VNEconomics Academy

- Quảng cáo -

- Quảng cáo -

Giấy phép Creative Commons

Website VNEconomics được chia sẻ với các điều khoản của giấy phép Creative Commons Ghi công 4.0 Quốc tế 

Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors

Đăng ký nhận bài viết và khóa học miễn phí​

Danh mục sản phẩm

Products