Bảo vệ tài sản số và giải pháp mang tên Huobi

[QC]

Mục lục

Trong bối cảnh thị trường hỗn loạn như hiện tại, sẽ như thế nào nếu một ngày anh em nhận tin sàn giao dịch mình đang dùng và lưu trữ tài sản đột ngột ngưng hoạt động?

Trong bài viết này, hãy cùng mình điểm qua lịch sử các vụ scam, bị hack nghiêm trọng của những sàn giao dịch tiền điện tử và cách lựa chọn một sàn giao dịch uy tín nhé!

Lịch sử các vụ sự cố với sàn giao dịch khác

QuadrigaCX (2019)

Gerald William Cotten CEO của QuadrigaCX, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất tại Canada vào năm 2013. Với việc đặt uy tín lên hàng đầu, vị CEO đã xây dựng được danh tiếng trong cộng đồng Crypto lúc bấy giờ. Từ đó, QuadrigaCX cũng nhanh chóng trở thành sàn giao dịch uy tín đầu tiên được cấp giấy phép hoạt động bởi tổ chức chống rửa tiền tại Canada.

Sau đó, Cotten đột ngột qua đời cũng là hồi kết cho sàn giao dịch điện tử lớn nhất Canada, bởi khoảng cuối năm 2018 mọi giao dịch trên QuadrigaCX không thể diễn ra, vì chỉ có Cotten mới biết mật khẩu của chiếc vị lạnh nơi lưu trữ toàn bộ tiền điện tử của sàn.

Kết quả sau sự kiện QuadrigaCX, 250 triệu đô của không ít người trong 115 nghìn khách hàng của QuadrigaCX đã cùng xuống mồ với vị CEO.

Binance (2019)

Vào tháng 5 năm 2019, sàn giao dịch đã gặp phải sự cố bảo mật lớn với 7000 BTC (40 triệu đô ở thời điểm đó) bị đánh cắp. Điều khiến nhiều người nghi vấn về tính bảo mật là tất cả số bitcoin bị hack đều nằm trong một ví tiền điện tử duy nhất. Sau vụ việc, Binance đã tuyên bố rằng quỹ tài sản đảm bảo cho người dùng (SAFU) sẽ bù đắp lại số Bitcoin bị đánh cắp.

Đúng vậy, sàn hàng đầu về danh tiếng trong giới crypto hiện tại cũng từng bị hack đấy anh em.

KuCoin (2020)

KuCoin là một sàn giao dịch lâu đời và được thành lập vào năm 2013. Vào tháng 9 năm 2020, bọn tội phạm đã đánh cắp được số tiền và token trị giá hơn 281 triệu đô. Ngoài ra, hacker đã tìm cách lấy được mã key của một số ví nóng nhất trên sàn giao dịch. May mắn là sau nỗ lực của mình, Kucoin đã thành công thu hồi được 204 triệu đô trên tổng số 281 triệu bị đánh cắp.

Đọc thêm:  Kiến thức cơ bản về giao dịch hợp đồng tương lai: Hợp đồng ký quỹ bằng USDT với coin và tính toán chỉ số PNL

Đâu là tiêu chuẩn chọn sàn giao dịch uy tín?

Thanh khoản

Tính thanh khoản trong thị trường tiền điện tử về cơ bản đề cập đến khả năng chuyển đổi thành tiền của các token. Một sàn giao dịch đủ lớn mạnh sẽ có nhiều người cùng mua bán. Từ đó chúng ta có thể dễ dàng thực hiện mua bán token với các người dùng khác.

KYC & AML

KYC là viết tắt của Know Your Customer (Biết khách hàng của bạn) và là giai đoạn thẩm định khách hàng ban đầu trong các quy trình AML. Đây là bước để xác định mức độ rủi ro của khách hàng dựa trên xu hướng tội phạm tài chính của họ.

Background của đội ngũ sáng lập

Đã từng có những trường hợp đội ngũ sáng lập của các sàn giao dịch tiền điện tử, dự án tiền điện tử có quá khứ là tội phạm tài chính. Vì vậy, cần cẩn trọng khi sử dụng một sàn giao dịch mà những người đứng đầu có quá khứ không mấy tốt đẹp.

Trải nghiệm

Trải nghiệm người dùng là yếu tố rất quan trọng, không chỉ bao gồm việc sử dụng các tính năng mà còn bao gồm cả những khía cạnh khác như kinh nghiệm, giá trị nhận được khi sử dụng dịch vụ.

Cách sàn giao dịch xử lý khi gặp sự cố

Cũng như các doanh nghiệp kinh doanh, dịch vụ ở giới truyền thống. Qua cách ứng xử với khách hàng và hướng xử lý khi gặp sự cố cũng cho chúng ta thấy độ chuyên nghiệp của sàn giao dịch.

Huobi – Sàn giao dịch hàng đầu

Huobi sẽ là sự lựa chọn hợp lý cho các anh em khi các dự án tiềm năng đều được list trên Huobi và đương nhiên là được qua kiểm duyệt bởi đội ngũ dày dặn kinh nghiệm để bảo vệ khách hàng khỏi những dự án “có dấu hiệu” không lành mạnh.

Huobi là sàn giao dịch điện tử hàng đầu hiện nay, với khối lượng giao dịch trong 24h lên đến 4,2 tỷ đô, xét về độ uy tín thì không hề thua kém bất cứ sàn giao dịch cùng top đầu nào.

Đọc thêm:  Tại sao Huobi Global được xếp hạng cao về bảo mật tài sản cho người dùng?

Với hơn 10 triệu người dùng trên nhiều quốc gia.

Với giao diện dễ sử dụng, trải nghiệm tốt là sự lựa chọn phù hợp cho tất cả nhà đầu tư, đặc biệt là nhà đầu tư mới.

Một số ưu điểm khác của Huobi:

  • Tương thích trên cả hai nền tảng mobile và desktop
  • Tốc độ giao dịch nhanh chóng và nền tảng xử lý mạnh mẽ
  • Khả năng bảo mật cao do được phát triển bằng công nghệ tiên tiến chống DDOS
  • An toàn cho nhà đầu tư vì phần lớn tài sản của khách hàng được lưu trữ ở ví lạnh
  • Đội ngũ hỗ trợ có chuyên môn, phù hợp với nhiều quốc gia (trong đó có Việt Nam)
  • Một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa phổ biến nhất toàn thế giới
  • Và cuối cùng, Huobi chưa từng bị ghi nhận sự cố nào về bảo mật trong vòng 9 năm qua.

“Sự hỗn loạn của thị trường hiện nay do một số yếu tố gây ra. Tuy nhiên, Huobi Global vẫn tích cực về tương lai của ngành công nghiệp blockchain. Ưu tiên hàng đầu của chúng tôi là bảo vệ tài sản của người dùng. Chúng tôi chưa bao giờ đóng băng bất kỳ tài sản người dùng nào hoặc áp đặt giới hạn rút tiền mà không có nguyên nhân chính đáng. Chúng tôi cam kết đảm bảo sự ổn định của thị trường và nỗ lực hết sức để duy trì nó”, Lily Zhang, Huobi CFO cho biết.

Tổng kết

Thị trường Crypto đang ngày càng phát triển, kéo theo đó là hàng loạt các dự án scam, lừa đảo và rất nhiều hacker nhắm đến. Tiền chúng ta khó kiếm nhưng lại rất dễ mất hãy chọn cho mình một sàn giao dịch uy tín, chất lượng và dễ sử dụng để đảm bảo an toàn cho tài sản của mình.

Cá nhân mình thì sử dụng Huobi khá nhiều vì nhu cầu fomo dự án mới của mình và giao diện cũng rất thân thiện.

Nếu cảm thấy bài viết có ích anh em có thể đăng ký tài khoản Huobi qua đường link sau để được giảm 10% phí giao dịch nhé: Link

Tìm kiếm thêm nhiều thông tin hữu ích khác trên VNEconomics

Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors

VNEconomics là một dự án với mục đích chia sẻ những tri thức hữu ích về Kinh tế – Nghiên cứu khoa học và Công nghệ, đặc biệt là những kiến thức về Blockchaintiền mã hóa (một lĩnh vực rất mới mẻ) tới đối tượng là các bạn sinh viên, giảng viên, nhà nghiên cứu và những cá nhân khác quan tâm tới những lĩnh vực này.

👉Tham gia cộng đồng của VNEconomics tại:
Website: https://vneconomics.com/
Facebook: https://www.facebook.com/vneconomics/
Telegram: https://t.me/BlockchainDEco
Linked In: https://www.linkedin.com/company/vneconomics/
Twitter: https://twitter.com/ThanhTung78

- Quảng cáo -

Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors

Kết nối với VNEconomics

Danh mục đầu tư của VNEs

Danh mục sản phẩm

Những nội dung hữu ích ngành Blockchain & Tiền mã hóa
Recent Posts