Cập nhật về dự án Metadams

[QC]

Mục lục

Theo thông báo mới nhất của dự án thì ngày dự án chính thức khởi chạy game sẽ là ngày 26/03/2023 tới đây, lùi lại hơn 1 tháng so với dự kiến ban đầu là ngày 12/02/2023. Hiện tại thì các Alpha tester đang chơi thử trò chơi để thử nghiệm game và đưa lại cho đội ngũ thực hiện dự án các phản hồi để khắc phục trước khi chính thức mang dự án ra cộng đồng, đảm bảo người chơi có những trải nghiệm tốt nhất. Có lẽ 1 phần do thông tin này mà giá các NFT của dự án sau 1 thời gian tăng rất mạnh thì vừa rồi đang có dấu hiệu hạ nhiệt.

Dự kiến khi ra mắt trò chơi thì sẽ có 1 tính năng độc đáo đó là có thể đúc và giao dịch các NFT trực tiếp ngay trong trò chơi. Mọi người có thể tìm thấy các cửa hàng trong games để mua và sở hữu các NFT như: Emote, Skins và Vehicles. Đây có lẽ là một trải nghiệm mới đối với người dùng mạng lưới Cardano vì thông thường các NFT thường được giao dịch trên các sàn. Trải nghiệm này có vẻ hứa hẹn giống các trải nghiệm mua bán và trao đổi các vật phẩm trong game như trong các trò chơi truyền thống. Hi vọng dự án làm tốt tính năng này để tăng trải nghiệm người dùng trong game.

Điều này thực sự là một trải nghiệm mang tính đột phá, mang đến sự khác biệt giữa các trò chơi truyền thống và trò chơi trên nền tảng web 3.0. Tính năng này có lẽ là sự đóng góp rất lớn đến từ TapNation hỗ trợ cho dự án.

Về mặt đội ngũ dự án thì mới đây, Steven Ward – CEO của dự án Vyfinance đã tham gia vào dự án Metadams với vai trò Advisor. Đáng chú ý là Steven chính là người xây dựng tokenomics cho dự án Cornucopias, một dự án game NFT khác trên nền tảng Cardano. Hi vọng với kinh nghiệm này thì Metadams cũng có một mô hình kinh tế trong game lành mạnh, hài hòa giúp game có thể phát triển bền vững và lâu dài.

Đọc thêm:  So sánh sơ lược Vyfi và Minswap

TapNation, đơn vị mua lại dự án Metadams là ai?

 • TapNation là một game studio đến từ nước Pháp đã tồn tại trên 10 năm với hơn 100 nhân viên trên khắp thế giới. Trong những năm qua, hãng đã phát triển và pha trộn nền tảng và nhiều thể loại game đơn giản để cung cấp một trải nghiệm mới và độc đáo cho người chơi. TapNation cũng có rất nhiều game chính thức trên các kho ứng dụng và các trang web của hãng, bao gồm cả iOS, Android và Amazon.
 • Tapnation là nhà phát hành game hàng đầu thế giới trong lĩnh vực các trò chơi phổ thông. Tổng cộng đã có trên 83.00 triệu lượt download cho các tựa game của họ, 40 triệu người chơi thường xuyên và 22 HIT games. Một trong những game thành công nhất của họ là Thief Puzzle với tổng cộng trên 13.05 triệu lượt tải về.
 • Game của TapNation chủ yếu tập trung vào cốt truyện, trải nghiệm nhân vật và thời trang. Bên cạnh đó, TapNation cũng thường xuyên tích hợp các cải tiến để cải thiện trò chơi, cho phép người chơi tham gia vào những hoạt động thú vị, nhằm tích lũy điểm và phần thưởng. Đồng thời, TapNation cũng cung cấp một số tính năng cho phép người chơi nạp tiền để mua các vật phẩm, giúp các game thủ có những trải nghiệm trải nghiệm tốt hơn và lợi thế hơn trong game. Triết lý này có thể thấy rất rõ trong những thay đổi mới đây của Metadamss.

Metadamss và tham vọng bước chân vào mảng Web 3.0 gaming

 • Những năm gần đây, Web 3.0 gaming đang trở thành 1 xu hướng mới của ngành game. Web 3.0 gaming có thể hiểu là tựa game được tạo bởi công nghệ Web 3.0.0 và được phát triển bởi các nhà phát triển blockchain. Đây là một loại game phi tập trung, một trong những dạng trò chơi điện tử mới nhất nhất hiện nay. Điểm khác biệt lớn nhất của game Web 3.0 so với game truyền thống (web 2.0) là nó cung cấp cho người chơi một trải nghiệm tương tác nhờ mối quan hệ bằng chứng của blockchain.
 • Metadams sẽ trở thành một vũ trụ game phổ thông (Metaverse) với nhiều mini game khác nhau trên cả máy tính lẫn thiết bị di động với các chú hải ly Prime Beaviz là nhân vật chính và đồng token $MTD được sử dụng làm tiền tệ trong hệ sinh thái này.
 • Metadamss sẽ là dự án đầu tiên để studio TapNation bước chân vào mảng web 3.0 gaming. Đây là chiến lược lâu dài của hãng để mang người dùng của họ từ web 2.0 gaming lên Web 3.0 gaming chứ không phải là 1 trend ngắn hạn. Chiến lược này đựa trên 1 kiềng 3 chân gồm có:
  • Marketing: một chiến lược Marketing cực kỳ rầm rộ trên toàn thế giới để quảng bá giới thiệu Metadams đến với tất cả những game thủ, những người đam mê Cardano, Web 3.0.
  • Dễ dàng tiếp cận trò chơi: người chơi tham gia Metadams sẽ hoàn toàn miễn phí. Các giao dịch mua bán trên nền tảng phi tập trung dễ tiếp cận: bất kỳ người chơi nào cũng có thể mua tài sản trò chơi dưới dạng NFT trực tiếp bằng tài khoản ngân hàng hoặc thẻ tín dụng một cách dễ dàng như các nền tảng game truyền thống. Giúp dự án tiếp cận được với những người dùng chưa có kinh nghiệm trên nền tảng blockchain.
  • Trò chơi phổ thông: Tất cả các trò chơi Metadams đều là dạng dễ chơi và dễ hiểu đối với tất cả người chơi trên toàn thế giới, vốn là thế mạnh của TapNation.
Đọc thêm:  Bạn chọn Cardano vì điều gì?

Nhận xét của người viết

Hi vọng qua bài viết này, mọi người có thể hiểu hơn về dự án, phân khúc game mà dự án hướng tới, cũng như triết lý của đội ngũ đứng sau dự án trong việc phát triển vũ trụ Metadams. Chắc chắn vũ trụ Metadams sẽ không hoành tráng và đẹp mắt như một số dự án gamefi đình đám hiện nay như: Decentraland hoặc The Sand Box. Tuy nhiên với sự tham gia của một studio game có tiếng như TapNation thì Metadams cũng sẽ là một dự án gamefi đáng được mong chờ trên nền tảng Cardano sắp tới.

Bài viết được viết bởi lamvoi#5323 (thành viên Cardano Ecosystem Hub in Vietnam – CEVI), dự án được tài trợ bởi Catalyst.

Xem thêm các bài viết khác về Cardano tại: https://discord.com/channels/931602162428018688/1047914738547437568

VNEconomics là một dự án với mục đích chia sẻ những tri thức hữu ích về Kinh tế số – Nghiên cứu khoa học và Công nghệ, đặc biệt là những kiến thức về công nghệ Blockchain & ứng dụng của Blockchain tới đối tượng là nhà nghiên cứu và những cá nhân khác quan tâm tới những lĩnh vực này.

👉Tham gia cộng đồng của VNEconomics tại:
📍Website: https://vneconomics.com/
📍Twitter: https://twitter.com/vneconomics_com
📍Telegram: https://t.me/VNEconomic
📍Linked In: https://www.linkedin.com/company/vneconomics/
📍 Fanpage Facebook: https://www.facebook.com/vneconomics/
📍 Facebook Group: https://www.facebook.com/groups/blockchaindeco/

Tìm kiếm thêm nhiều thông tin hữu ích khác trên VNEconomics

Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors

Giấy phép Creative Commons

Website VNEconomics được chia sẻ với các điều khoản của giấy phép Creative Commons Ghi công 4.0 Quốc tế .

Đăng ký nhận bài viết mới nhất từ VNEconomics Academy

- Quảng cáo -

- Quảng cáo -

Giấy phép Creative Commons

Website VNEconomics được chia sẻ với các điều khoản của giấy phép Creative Commons Ghi công 4.0 Quốc tế 

Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors

Đăng ký nhận bài viết và khóa học miễn phí​

Danh mục sản phẩm

Products