Cập nhật về dự án Wingriders

[QC]

Mục lục

Farm Yields, TVL và số lượng ví không ngừng tăng trưởng

  • Dự án không ngừng bổ sung thêm mới các cặp thanh khoản lãi suất kép. Lượng thanh khoản đổ vào sàn DEX Wingriders không ngừng tăng trưởng trong khoảng thời gian vừa qua dù cho các yếu tố vĩ mô là không thuận lợi và chúng ta đang trải qua khoảng thời gian thị trường giá xuống.
  • Mới đây nhất thì có thêm cặp thanh khoản VIFY/ADA và ZOO/ADA đến từ các dự án VyFinace và ADAZOO được thêm vào chương trình farming lãi suất kép.
  • Một thống kê thú vị khác là Wingriders có mức tăng trưởng cao nhất so với bất kỳ DEX nào trên Cardano xét về số lượng ví, theo thông tin từ Cardano Daily. Điều này chứng tỏ một sự tăng trưởng thực sự lành mạnh cho DEX.

Cập nhật công cụ biểu đồ nâng cao

Tính năng công cụ biểu đồ nâng cao mới đã được ra mắt. Đây là một tính năng cần thiết cho bất kỳ ai quan tâm đến giao dịch Crypto. Chúng cung cấp thông tin chi tiết có giá trị về hiệu suất của các tài sản khác nhau và giúp các nhà giao dịch đưa ra quyết định sáng suốt về các khoản đầu tư của họ. Giờ đây, người dùng có thể theo dõi và phân tích biến động giá, TVL và khối lượng giao dịch của tài sản trong các pool. Ngoài ra, bạn có thể tạo biểu đồ và tùy chỉnh các chỉ báo kỹ thuật để phân tích xu hướng thị trường và phát triển các chiến lược giao dịch để tối ưu hóa lợi nhuận theo thời gian.

So với sàn DEX khác như Minswap thì chức năng này của Wingriders ra đời khá muộn. Tuy nhiên thì công cụ này của Wingriders giúp người dùng theo dõi được nhiều thông tin hơn, ví dụ như tổng khối lượng giao dịch, phí mà sàn thu được, địa chỉ để theo dõi thông tin on-chain một cách minh bạch.

Đọc thêm:  Huobi trở thành nhà tài trợ cho sự kiện ETH Việt Nam 2022

Ngoài ra thì người cung cấp thanh khoản cho pool cũng biết được số ADA bị khóa của mình hiện đang được ủy thác cho pool nào và có thể tham gia voting lựa chọn pool để ủy thác dựa vào số lượng token lp mà mình nắm giữ. Đây là một hình thức rất hay và ý nghĩa của Wingriders nhằm giúp đỡ và hỗ trợ các pool nhỏ, đồng thời giúp hệ thống mạng lưới Cardano càng phi tập trung hơn.

Các chương trình trả thưởng cho các đối tác liên quan

  • Đối với những người nắm giữ và cung cấp thanh khoản cho token $SHEN trên WingRiders, họ sẽ không bị mất phần thưởng airdrop của COTI. Cứ sau 20 ngày, họ sẽ nhận được phần thưởng tương ứng với số lượng token cung cấp thanh khoản.
  • Các tài sản iAsset lp từ việc cung cấp thanh khoản trên Wingriders được mang staking ở giao thức Indigo để nhận thưởng $INDY nay cũng đã được nhận thêm cả thưởng WRT từ Wingriders. Nếu như bạn đã từng tham gia cung cấp thanh khoản cho các tài sản iAsset của giao thức Indigo trên Wingriders, hãy vào phần boosting vault để thấy phần thưởng này nhé.

Ngoài ra thì dự án còn nhiều cập nhật khác liên quan đến UI/UX để dự án ngày càng thân thiện hơn với người dùng.

Những cập nhật sắp tới đáng chú ý của dự án

1. Phí Batcher được trả bằng WRT

Hiện tại thì khi thực hiện các giao dịch swap trên sàn DEX Wingriders thì người dùng sẽ phải trả 1 khoản phí bằng ADA cho các SPO thực hiện giao dịch này. Bản chất của việc này là trả phí cho SPO gom giao dich lại thành 1 block (off-chain) rồi đẩy lên onchain cho tiết kiệm phí và hạn chế nghẽn mạng. Tên gọi này đối với mỗi sàn DEX là khác nhau, có thể là Batcher fees, scooper fees hoặc agent fees tùy theo mỗi sàn. Hiện tại thì giá trả cho các SPO cho mỗi giao dịch từ 2-2.5 ADA tùy từng sàn DEX.

Đọc thêm:  Dự án Wingriders - sàn dex trên nền tảng Cardano

Phí này khác với phí mạng lưới của Cardano cho mỗi giao dịch, cũng không phải phí swap do sàn thu (thường từ 0.3-1%). Nó cũng không phải là ADA đính kèm theo mỗi giao dịch bắt buộc của mạng lưới Cardano. Trong mỗi giao dịch swap trên sàn DEX thì đây là một trong những chi phí lớn nhất.

Tuy nhiên trong tương lai thì có thể thay thế khoản phí này bằng token quản trị của dự án là $WRT. Điều này giúp tăng cường giá trị sử dụng cho token $WRT.

Dự kiến cập nhật này sẽ được thực hiện trong H1 năm 2023

2. Đại lý phi tập trung

Như đã nói ở phần trước thì trong tương lai, việc gom giao dịch swap trên DEX Wingriders sẽ hướng đến việc thực hiện phi tập trung. Nghĩa là người dùng có thể đứng ra để giúp Wingriders thực hiện việc này và thu phí trên mỗi giao dịch swap chứ không phụ thuộc vào các SPO chuyên thực hiện cho sàn nữa. Điều này có nghĩa là chuyển dịch việc gom giao dịch từ “tập trung” ở một số các SPO của sàn DEX hoặc đang hợp tác với DEX sang trạng thái “phi tập trung” và bất cứ ai trong mạng lưới có thể thực hiện được.

Đây là một vị thế rất tốt cho người dùng trên hệ sinh thái Cardano có thể kiếm được thu nhập trong tương lai. Có thể thấy trong các chi phí trong giao dịch thì vị thế làm đại lý batching này là vị thế kiếm tiền rất tốt mà rủi ro thấp hơn nhiều so với việc cung cấp thanh khoản. Tuy nhiên chưa rõ điều kiện để trở thành 1 đại lý batching của Wingriders như thế nào.

Đọc thêm:  Những Yếu Tố Then Chốt Giúp Hệ Sinh Thái Cardano Vững Bước Phát Triển

Hiện tại, ngoài Wingriders thì chỉ có một sàn DEX khác là Teddyswap từng đề cập đến việc này cho sàn giao dịch của họ.

Theo Roadmap của dự án thì cập nhật này sẽ được thực hiện trong H2 năm 2023.

Bài viết được viết bởi lamvoi#5323 (thành viên Cardano Ecosystem Hub in Vietnam – CEVI), dự án được tài trợ bởi Catalyst.

Xem thêm các bài viết khác về Cardano tại: https://discord.com/channels/931602162428018688/1047914738547437568

VNEconomics là một dự án với mục đích chia sẻ những tri thức hữu ích về Kinh tế số – Nghiên cứu khoa học và Công nghệ, đặc biệt là những kiến thức về công nghệ Blockchain & ứng dụng của Blockchain tới đối tượng là nhà nghiên cứu và những cá nhân khác quan tâm tới những lĩnh vực này.

👉Tham gia cộng đồng của VNEconomics tại:
📍Website: https://vneconomics.com/
📍Twitter: https://twitter.com/vneconomics_com
📍Telegram: https://t.me/VNEconomic
📍Linked In: https://www.linkedin.com/company/vneconomics/
📍 Fanpage Facebook: https://www.facebook.com/vneconomics/
📍 Facebook Group: https://www.facebook.com/groups/blockchaindeco/

Tìm kiếm thêm nhiều thông tin hữu ích khác trên VNEconomics

Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors

Giấy phép Creative Commons

Website VNEconomics được chia sẻ với các điều khoản của giấy phép Creative Commons Ghi công 4.0 Quốc tế .

Đăng ký nhận bài viết mới nhất từ VNEconomics Academy

- Quảng cáo -

- Quảng cáo -

Giấy phép Creative Commons

Website VNEconomics được chia sẻ với các điều khoản của giấy phép Creative Commons Ghi công 4.0 Quốc tế 

Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors

Đăng ký nhận bài viết và khóa học miễn phí​

Danh mục sản phẩm

Products