So sánh sơ lược Tosidrop và Taptools

[QC]

Mục lục

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm:

Đây không phải là lời khuyên đầu tư và không có giá trị như một lời khuyên đầu tư. Bạn sẽ không mất gì khi đọc bài viết này vì tiền vẫn trong túi bạn!

Bài viết sẽ bao gồm 2 phần:

Phần I: Thông tin công khai của hai dự án

Phần II: So sánh “chủ quan” của người viết về hai dự án (sau thời gian tham gia, đầu tư và tìm hiểu)

Lưu ý 1: bài viết còn nhiều thiếu xót và chắc chắn sẽ gặp phải nhiều ý kiến trái chiều vì thế mong cộng đồng hết sức thông cảm và nếu bài viết làm bạn cảm thấy phiền lòng xin hãy bỏ qua nó. Xin chân thành cảm ơn!

Phần I: Thông tin công khai của hai dự án

Tosidrop

Tosidrop là một nền tảng phân phối token của nhiều dự án khác nhau trên hai blockchain phi tập trung Cardano và Ergo.

Team Tosidrop chính là một số thành viên chủ chốt của dự án anetaBTC. Dự án này là một giao thức “bọc” Bitcoin đang được xây dựng trên Cardano. Tuy nhiên, các thành viên coreteam không công khai danh tính của mình. Mặc dù dự án anetaBTC đang phát triển rất tốt và nhận được sự hỗ trợ của cộng đồng tuy nhiên việc ẩn danh cũng khiến cho cộng đồng khá dè dặt khi đầu tư vào dự án.

Với Tosidrop, bất kỳ dự án nào cũng có thể phân phối token một cách liên tục cho các thành viên cộng đồng qua hai cách sau:

Cách một: trực tiếp phân phối token vào danh sách các địa chỉ đã được thu thập.

Cách hai: nền tảng Tosidrop sẽ cho phép cộng đồng của các dự án claim token thông qua cơ chế phân phối tự động. Các dự án có thể chọn phân phối token của họ theo hai cách khác nhau này tùy thuộc vào tình huống của họ và mục đích của đợt airdrop. Các phương pháp phân phối token khác nhau này cho các thành viên cộng đồng cho phép quy trình phân phối linh hoạt và công bằng nhằm tăng cường phân cấp và cuối cùng mang lại nhiều giá trị hơn cho cộng đồng. Ngoài ra, Tosidrop còn phân phối các loại token trên blockchain Ergo.

Đọc thêm:  Genius Yield, trình tối ưu hóa lợi nhuận trên Cardano

Cho đến nay, Tosidrop đã được sử dụng bởi nhiều dự án trong hệ sinh thái như: AADA Finance, anetaBTC, Ardana, Smart Contract Audit Token, Minswap… Mới đây, Tosidrop đã phân phối token của dự án đình đám Idigo – công ty chủ quản của đồng iUSD đồng stable coin đang làm mưa làm gió trên Cardano.

Tosidrop có hai token là cTOSI và eTOSI. Cả hai loại token cho phép cộng đồng đạt được lợi nhuận từ dự án Tosidrop. Tosidrop sẽ sử dụng doanh thu được tạo ra từ nền tảng, từ đó tạo điều kiện mua lại cTOSI và eTOSI với mục đích thưởng cho những người nắm giữ hai loại token này. Thông tin chính thức về hoạt động mua lại này sẽ sớm được công bố. Chắc chắn, việc mua lại token của Tosidrop sẽ khiến giá cTOSI và eTOSI biến động mạnh.

Tosidrop có 4 tab: Claim, Projects, Feedback, Docs. Tab Claim là nơi cộng đồng nhập địa chỉ ví để claim token của các dự án. Tab Projects là nơi trình bày sơ lược về các dự án phân phối token trên Tosidrop. Tab Feedback là nơi cộng đồng phản hồi về các tính năng và lỗi xuất hiện trên Tosidrop. Tab Docs là nơi Tosidrop đăng các bài viết học thuật trình bài về các vấn đề kĩ thuật liên quan đến nền tảng.

Taptools

Theo giới thiệu của Taptools, họ là một công ty phần mềm. Họ chỉ mới tham gia xây dựng Taptools trên Cardano trong năm 2022.

Mặc dù nền tảng Taptools được cộng đồng đồng đón nhận và sử dụng thường xuyên tuy nhiên team của taptools cũng ẩn toàn bộ danh tính của mình. Người viết đã truy cập nhiều nguồn nhưng vẫn không tìm ra thông tin về core team của Taptools. Tuy vậy, nền tảng Taptools được core team xây dựng rất bài bản và chuyên nghiệp.

Đọc thêm:  Những điều bạn cần biết về cung cấp nhóm cổ phần ban đầu của Cardano (ISPO – P1)

Hiện tại, Taptools có 6 tính năng chính tương ứng với 6 tab trên nền tảng Taptools: Charts, Portfolio, Watchlist, News, Wallet Pofiler và Hot Wallets.

Tab Charts giúp cộng đồng xem biểu đổ tăng giảm của các loại token. Biểu đồ này có đầy đủ các thanh công cụ giúp người sử dụng để phân tích kĩ thuật từ đó đưa ra quyết định đầu tư với từng loại token. Tính năng sử dụng khá mượt và trơn tru.

Tab Portfolio là nơi người dùng có thể tạo account và đăng nhập vào Taptools. Sau khi đăng nhập vào Taptools, người dùng có thể add nhiều ví và có thể xem được danh mục các token đã đầu tư. Người viết đã sử dụng tính năng này của Taptools. Tính năng này giúp người đầu tư quản lý được cách danh mục đầu tư một cách bài bản từ đó hạn chế được những mất mát về tài sản.

Tab Watchlist sẽ giúp người dùng nhận biết những token nào đang là trend giao dịch trên Cardano, top những token tăng và top những token giảm.

Tab News là nơi team Taptools đăng các bài viết về vấn đề liên quan đến blockchain. Tuy nhiên, hầu hết các bài viết đều được team Taptools sưu tập và reup. Team Taptools chỉ một bài viết rất ngắn gọn giới thiệu sơ lược về nền tảng Taptools.

Tab Wallet Pofiler sẽ giúp người dùng tra cứu bất kì địa chỉ ví nào. Tính năng này giúp người dùng xác định ví này đang hold những loại token và nft nào. Bên cạnh đó, tab này còn giúp người dùng xem được hoạt động của ví cũng như lịch sử giao dịch của ví.

Tab Hot Wallets là nơi liệt kê những ví có volume giao dịch lớn theo thứ tự từ cao đến thấp. Volume giao dịch bao gồm volume giao dịch trong 24 giờ, 7 ngày, 30 ngày và tổng volume giao dịch. Ngoải ra tab này còn giúp người dùng biết được những ví top này đang hold và trade những loại token này.

Đọc thêm:  Stablecoin Djed là cái lò đốt ADA

Taptools liệt kê rất nhiều loại token tuy nhiên họ không xác nhận hay đánh dấu loại token nào có team của dự án đã được xác thực với Taptools. Nếu người dùng không tìm hiểu kĩ lưỡng về các loại token sẽ rất dễ mua nhằm những token scam.

Trước đây Taptools có hỗ trợ người dùng claim các loại token được phân phối trên Taptools. Tuy nhiên, sau khi Taptools cập nhật lại nền tảng thì người dùng không tìm thấy tính năng claim token nữa.

Phần II: So sánh “chủ quan” của người viết về hai dự án (sau thời gian tham gia, đầu tư và tìm hiểu)

Về team dự án, cả core team của cả hai dự án Tosidrop và Taptools đều ẩn danh. Về các tính năng trên tảng, Taptools có nhiều tính năng hơn giúp người dùng có thể quản lý các danh mục đầu tư và theo dõi các ví đang trade các loại token với volume lớn. Nền tảng Tosidrop khá đơn giản, toàn bộ nền tảng chủ yếu phục vụ cho việc claim token. Nền tảng Taptools trước đây cũng cho phép người dùng claim token. Ngoài ra, Taptools còn hỗ trỡ nhiều tính năng khác mang lại nhiều tiện ích cho người dùng. Đặc biệt, nền tảng Taptools rất hữu ích cho những trader.

Lưu ý 2:

Những thông tin trên chỉ mang tính tham khảo. Người viết vẫn đang cập thêm tin tức và sẽ bổ sung ngay khi có thể.

Xin chân thành cảm ơn!

Bài viết được viết bởi Metaverse#4719 (thành viên Cardano Ecosystem Hub in Vietnam – CEVI), dự án được tài trợ bởi Catalyst.

Xem thêm các bài viết khác về Cardano tại: https://discord.com/channels/931602162428018688/1047914738547437568

Giấy phép Creative Commons

Website VNEconomics được chia sẻ với các điều khoản của giấy phép Creative Commons Ghi công 4.0 Quốc tế .

Tìm kiếm thêm nhiều thông tin hữu ích khác trên VNEconomics

Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors

Đăng ký nhận bài viết mới nhất từ VNEconomics Academy

VNEconomics là một dự án với mục đích chia sẻ những tri thức hữu ích về Kinh tế – Nghiên cứu khoa học và Công nghệ, đặc biệt là những kiến thức về Blockchain (một lĩnh vực rất mới mẻ) tới đối tượng là các bạn sinh viên, giảng viên, nhà nghiên cứu và những cá nhân khác quan tâm tới những lĩnh vực này.

👉Tham gia cộng đồng của VNEconomics tại:
Website: https://vneconomics.com/
Facebook: https://www.facebook.com/vneconomics/
Telegram: https://t.me/BlockchainDEco
Linked In: https://www.linkedin.com/company/vneconomics/
Twitter: https://twitter.com/ThanhTung78

- Quảng cáo -

Giấy phép Creative Commons

Website VNEconomics được chia sẻ với các điều khoản của giấy phép Creative Commons Ghi công 4.0 Quốc tế 

Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors

Đăng ký nhận bài viết và khóa học miễn phí​

Danh mục sản phẩm

Products