Niềm tin duy trì được bao lâu?

[QC]

Mục lục

Dạo gần đây có một vài bạn đã mất dần kiên nhẫn và luôn luôn ibx hỏi Page khi nào được KYC, khi nào Pi về ví, khi nào có hệ sinh thái, khi nào có người đẩy hàng hóa lên để mua, Pi Coreteam (Pi CT) làm ăn chậm quá.

Để xây dựng một dự án lớn không thể chỉ làm trong một sớm một chiều. Các công ty đứng đầu thế giới như Amazon, Google, Apple, Fb, cũng phải mất cả chục năm để xây dựng từ con số 0 lên những đế chế hùng mạnh. Ngay trong thế giới Crypto, BTC cũng phải mất hơn chục năm mới có được vị thế vững chắc như ngày hôm nay. Các dự án Crypto khác nhìn qua có vẻ hào nhoáng, rực rỡ, nhưng nhìn kĩ sẽ thấy có biết bao những lỗ hổng, những thứ chưa hoàn thiện mà đã vội vàng ra mắt hút vốn, để dẫn đến những vụ hack, vụ lừa đảo, gây thiệt hại rất nhiều cho những người tin tưởng vào họ. Ae thấy ngay cả như ETH sau 7 năm tạo dựng được danh tiếng cũng đang chuẩn bị quay xe 180 độ chuyển từ PoW sang PoS. ADA thì 10 kiếp rồi vẫn trung thành với bài ca hẹn em thêm vài bữa nữa.

Vậy nên dự án Pi cũng không phải là ngoại lệ, Pi CT rất giỏi nhưng họ cũng không phải là tài thánh có 72 phép thần thông biến hoá. Ai theo Pi từ năm 2019, 2020 chắc sẽ nhớ hồi đó đến cái link mời gửi qua fb hay zalo còn bị lỗi không truy cập được, ref chửi cho nhục không thể tả, nhưng đến hiện tại Pi đã có rất nhiều bước tiến vượt bậc. Câu chuyện KYC cũng vậy, chính ae nói KYC của Pi còn rất nhiều lỗi nên hiện tại Pi CT đang mất rất nhiều thời gian cải thiện, hiệu chỉnh, dạy dỗ AI từ dữ liệu những người đã pass KYC trước khi chính thức triển khai quy mô lớn. Và hãy nhớ đây là dữ liệu từ hàng triệu người, đủ màu da, sắc tộc, chứ không đơn giản như ae ném dữ liệu vài chục dòng lên Excel để lọc.

Đọc thêm:  Hành trình đi tìm kho báu Pi Network

Nếu muốn làm nhanh, muốn kiếm tiền tươi thì với cộng đồng rất đông đảo và trung thành, Pi CT đã nhanh trí list Pi trên các sàn giao dịch trong mùa Fomo vừa qua. Pi CT chỉ cần bỏ ra một khoản vốn nhỏ, thuê mấy đội KOL trời ơi đất hỡi kiểu như Nghịch Capital, Ăn đơ gờ rao, Hoàng Cầu Capital shill về Pi, tô vẽ thêm một ít màu mè bơm thổi là đảm bảo ae sẽ lao vào Fomo như thiêu thân. Và khi chín mùi, Pi CT chỉ cần lẳng lặng rút thanh khoản và ôm 1 đống tiền biến mất như các dự án Crypto scam phổ biến hiện nay, mặc kệ cho ae ngồi đấy mà chờ xuân về, mà tự an ủi bản thân mùa đông con nào chẳng cháy.

Nhưng Pi CT không làm vậy tức là họ đang thực sự đặt rất nhiều tâm huyết vào giấc mơ lớn này. Thành Rome không thể xây trong 1 ngày, nên đã đặt niềm tin thì hãy nhẫn nại ae nhé. Mình nhận thấy rằng nếu ai đến với Pi vì mong kiếm tiền tươi, mong đổi đời nhanh thì thời gian thực tế ở lại với Pi rất ngắn. Còn ai đến Pi với vì coi đây như một hành trình khám phá những điều mới lạ, không đặt nặng ăn thua, từng bước đi là từng sự ghi nhận thì sẽ đồng hành được với Pi rất lâu dài.

Nguồn: CK Capital

VNEconomics là một dự án với mục đích chia sẻ những tri thức hữu ích về Kinh tế số – Nghiên cứu khoa học và Công nghệ, đặc biệt là những kiến thức về công nghệ Blockchain & ứng dụng của Blockchain tới đối tượng là nhà nghiên cứu và những cá nhân khác quan tâm tới những lĩnh vực này.

👉Tham gia cộng đồng của VNEconomics tại:
📍Website: https://vneconomics.com/
📍Twitter: https://twitter.com/vneconomics_com
📍Telegram: https://t.me/VNEconomic
📍Linked In: https://www.linkedin.com/company/vneconomics/
📍 Fanpage Facebook: https://www.facebook.com/vneconomics/
📍 Facebook Group: https://www.facebook.com/groups/blockchaindeco/

Tìm kiếm thêm nhiều thông tin hữu ích khác trên VNEconomics

Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors

Giấy phép Creative Commons

Website VNEconomics được chia sẻ với các điều khoản của giấy phép Creative Commons Ghi công 4.0 Quốc tế .

Đăng ký nhận bài viết mới nhất từ VNEconomics Academy

- Quảng cáo -

- Quảng cáo -

Giấy phép Creative Commons

Website VNEconomics được chia sẻ với các điều khoản của giấy phép Creative Commons Ghi công 4.0 Quốc tế 

Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors

Đăng ký nhận bài viết và khóa học miễn phí​

Danh mục sản phẩm

Products