PROFILA – Các tính năng nổi bật

[QC]

Mục lục

Lời mở đầu

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Bài viết này chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Nó không phải lời khuyên đầu tư hoặc chào mời mua bất kỳ khoản đầu tư nào và không nên được sử dụng để đánh giá việc đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào.

Ở bài trước mình đã giới thiệu về thông tin của dự án Profila và cách thức sử dụng của người dùng. Trong bài này mình sẽ giới thiệu các tính năng và công nghệ nổi bật mà dự án sẽ phát triển.

Tài liệu tham khảo:

Các thuật ngữ:

  • ZKA: Zero Knowledge, quảng cáo không kiến thức.
  • DeMar: Tiếp thị phi tập trung.
  • AI: Trí tuệ nhân tạo.
  • NFT: NFT: Non-fungible token, một token mật mã duy nhất và không thể thay đổi.

1. Quảng cáo không kiến thức (ZKA)

ZKA cho phép mọi người ẩn danh trên internet trong khi vẫn xem nội dung được cá nhân hóa từ các thương hiệu. Quảng cáo được cá nhân hóa gửi đến người dùng mà không chia sẻ bất kỳ dữ liệu nào của người dùng với bên thứ ba. Profila đang đề xuất một giải pháp thay thế bảo vệ quyền riêng tư mới cho cookie của bên thứ ba, nhằm nỗ lực giải quyết các vấn đề về quyền riêng tư trong ngành AdTech. Cũng như ZKA sẽ cung cấp cho hệ sinh thái AdTech một giải pháp thay thế quảng cáo và tiếp thị thông minh hơn, hiệu quả hơn và an toàn hơn cho cookie và Google FLOC. Mặt khác, ZKA sẽ cung cấp cho mọi người toàn quyền kiểm soát liệu họ có duyệt Internet ẩn danh hay không hoặc liệu họ có tiết lộ (một phần) danh tính của mình cho các nhà quảng cáo hay không. Qua đó sẽ có hai chế độ lựa chọn.

  • Quảng cáo không có kiến thức: trong đó quảng cáo được cá nhân hóa phân phối tới người dùng mà không chia sẻ bất kỳ dữ liệu nào của người dùng với bên thứ ba.
  • Chế độ thứ hai được gọi là quảng cáo dựa trên sự đồng ý và nó yêu cầu quyết định của người dùng để kích hoạt nó.
Đọc thêm:  Cardano Summit 2023 Việt Nam tại Hà Nội & Hồ Chí Minh

2. Tiếp thị phi tập trung (DeMar)

Với giải pháp ZKA cũng như mô hình quảng cáo dựa trên sự đồng ý của Profila cùng nhau tạo ra trải nghiệm tiếp thị do người tiêu dùng kiểm soát, trong đó dữ liệu được chia sẻ và quảng cáo được phân phối theo cách phi tập trung. Do đó, Profila đang tạo ra thuật ngữ “tiếp thị phi tập trung” gọi là “DeMar” để giới thiệu mô hình mới này, nơi người tiêu dùng sẽ có quyền kiểm soát tốt hơn đối với dữ liệu của họ và quảng cáo họ nhìn thấy, và quan trọng nhất là họ sẽ có thể kết nối trực tiếp với các thương hiệu quan trọng đối với họ mà không cần thông qua nhiều trung gian trong hệ sinh thái quảng cáo ngày nay. Các thương hiệu sẽ có cái nhìn rõ ràng hơn về những người xem nội dung của họ.

3. Luật sư AI

Profila nhận được tài trợ từ chính phủ Thuỵ Sĩ để nghiên cứu và tạo ra luật sư AI mục đích làm cơ sở kiến thức mở thông minh về chính sách quyền riêng tư và luật quyền riêng tư, đơn giản hóa quyền truy cập của người tiêu dùng đến kiến thức pháp lý và chuyên môn. Giúp người tiêu dùng hiểu được họ đã đồng ý với những thỏa thuận sử dụng dữ liệu nào và dữ liệu của họ có thể được sử dụng trực tuyến như thế nào. Profila và HSLU đang phát triển một “cơ sở tri thức thông minh” (KB) bao gồm các câu hỏi và câu trả lời (Q&A) có thể phù hợp với nghi vấn hoặc câu hỏi cụ thể mà người dùng muốn hỏi.

4. Tính năng giáo dục

Ứng dụng Profila có 9 mô-đun giáo dục cơ bản nhận thức về quyền riêng tư của bạn. Mỗi mô-đun quyền riêng tư giải quyết một chủ đề khác nhau, giải thích cho bạn bằng những thuật ngữ dễ hiểu. Nó cũng giải thích cho bạn mọi thứ bạn cần biết về quyền riêng tư và dữ liệu cá nhân để bạn kiểm soát mọi thứ một cách hiệu quả.

Đọc thêm:  Pavia – Cập nhật về dự án Pavia và cách tối ưu hóa lợi nhuận cho người sở hữu đất và Token

Các ví dụ “dữ liệu cá nhân là gì”, “quyền chủ thể dữ liệu của bạn là gì”, “quyền được lãng quên của bạn”, “tại sao bạn thực hiện các quyền này”, “công ty có nghĩa vụ phải đáp ứng không”…

5. Tính năng quản lý quảng cáo

Ứng dụng Profila có một bảng điều khiển cho phép bạn quản lý hoặc thực hiện hiệu quả các quyền của mình. Ví dụ: sử dụng “quyền phản đối” ngừng gửi email hàng ngày cho bạn hoặc sử dụng “quyền được lãng quên” của bạn để yêu cầu xóa tất cả dữ liệu cá nhân của bạn. Cụ thể theo 3 bước đó là:

  • Chọn logo công ty
  • Click vào một trong 8 quyền chủ thể dữ liệu
  • Gửi email

Profila chuyển tiếp một email đến thương hiệu bạn chọn, trong đó chỉ định theo các điều khoản pháp lý yêu cầu của bạn. Theo luật áp dụng cho mối quan hệ của bạn với thương hiệu này (được xác định dựa trên quốc gia cư trú/quốc tịch của bạn), về mặt pháp lý, thương hiệu sẽ phải trả lời bạn trong vòng 15-30 ngày.

6. Tính năng NFT – khoảnh khắc

Nhằm cải thiện giao tiếp 1:1 riêng tư giữa người dùng và thương hiệu, Profila có một tính năng gọi là “Khoảnh khắc người tiêu dùng” và “Khoảnh khắc thương hiệu”. Khoảnh khắc của người tiêu dùng là để ghi lại ý kiến hoặc cảm xúc của bạn về bất kỳ chủ đề nào và chia sẻ nội dung hoặc phản hồi với một thương hiệu cụ thể theo cách riêng tư và cá nhân. Có thể là ảnh hoặc video mà bạn có thể tạo và chia sẻ trong Profila, bạn có thể đính kèm nhận xét hoặc biểu tượng cảm xúc. Nếu bạn chọn tạo NFT, nó sẽ có sẵn cho các thương hiệu để sử dụng cho các mục đích phức tạp hơn.

Bằng cách cung cấp nội dung của bạn dưới dạng NFT, bạn mời một thương hiệu sử dụng nội dung do người tiêu dùng tạo ra trong hoạt động kinh doanh thương mại của họ (ví dụ: xuất bản trên trang web của họ để làm ví dụ cho các khách hàng khác hoặc tích hợp nội dung đó vào nội dung tiếp thị của họ). Nếu thương hiệu đánh giá cao phản hồi khách hàng của bạn (cho mục đích sử dụng nội bộ hoặc cho mục đích thương mại công cộng), họ có thể đền bù cho bạn bằng cách mua NFT.

Đọc thêm:  Những điều cần biết về Spectrum Network

7. Tính năng máy đếm nhịp

Máy đếm nhịp sẽ cung cấp cho bạn khả năng kiểm soát tùy chọn gửi quảng cáo đến nền tảng ứng dụng nào, tần suất nhận được quảng cáo và loại thông tin liên lạc mà một thương hiệu có thể gửi cho bạn.

Việc sử dụng máy đếm nhịp sẽ dẫn đến việc các thương hiệu gửi cho bạn ít nội dung hơn. Nhưng khi họ làm vậy, nội dung đó sẽ phù hợp hơn và thông qua nền tảng bạn muốn chọn, tất cả đều dẫn đến mối quan hệ tốt hơn và chi tiêu tiếp thị hiệu quả hơn cho các thương hiệu.

8. Khuyến khích tương tác nhiều hơn

Mọi người có thể sử dụng ứng dụng để xem nội dung từ thương hiệu (quảng cáo được cá nhân hóa trên các sản phẩm và dịch vụ) và tương tác với nội dung đó bằng cách mở phần bổ sung, nhấp qua hoặc thêm cảm xúc (tích cực hoặc tiêu cực) vào phần bổ sung mà bạn thích hoặc không thích. Hoặc có thể thông qua kênh “khoảnh khắc người tiêu dùng” để tạo nội dung chia sẻ trực tiếp với thương hiệu. Qua đó, mọi người có thể kiếm thêm XP để xem các nội dung dành riêng cho thương hiệu. Bạn càng tương tác nhiều, XP của bạn càng tăng và bạn sẽ nhận được nhiều quảng cáo độc đáo hơn, nhiều nội dung được cá nhân hóa hơn và càng được nhiều phần thưởng token ZEKE hơn.

Bài viết được viết bởi trungtrung#6007 (thành viên Cardano Ecosystem Hub in Vietnam – CEVI), dự án được tài trợ bởi Catalyst.

Xem thêm các bài viết khác về Cardano tại: https://discord.com/channels/931602162428018688/1047914738547437568

VNEconomics là một dự án với mục đích chia sẻ những tri thức hữu ích về Kinh tế số – Nghiên cứu khoa học và Công nghệ, đặc biệt là những kiến thức về công nghệ Blockchain & ứng dụng của Blockchain tới đối tượng là nhà nghiên cứu và những cá nhân khác quan tâm tới những lĩnh vực này.

👉Tham gia cộng đồng của VNEconomics tại:
📍Website: https://vneconomics.com/
📍Twitter: https://twitter.com/vneconomics_com
📍Telegram: https://t.me/VNEconomic
📍Linked In: https://www.linkedin.com/company/vneconomics/
📍 Fanpage Facebook: https://www.facebook.com/vneconomics/
📍 Facebook Group: https://www.facebook.com/groups/blockchaindeco/

Giấy phép Creative Commons

Website VNEconomics được chia sẻ với các điều khoản của giấy phép Creative Commons Ghi công 4.0 Quốc tế .

Đăng ký nhận bài viết và khóa học miễn phí​

Danh mục sản phẩm

Products