Cập nhật dự án Cardashift

[QC]

Mục lục

Trong năm 2022, Cardashift đã có một năm thành công với những tham vọng của mình và đạt được những thành tựu quan trọng.

Trong bài viết này, chúng ta cùng đi tìm hiểu xem Cardashift đã làm được gì trong năm qua và kế hoạch của họ trong năm nay là gì: (bao gồm 4 phần).

 1. Bộ sưu tập NFT đầu tiên – “Revolte by Cardashift” đã bán hết
 2. Chuẩn bị cho đợt sale Pyxo NFTs collections
 3. Cập nhật tiến độ Marketplace của Cardashift
 4. Định vị thương hiệu mới, cơ hội mới

Tuyên bố từ chối trách nhiệm:
Nội dung bài viết này chỉ vì mục đích thông tin và không được xem là lời khuyên đầu tư.

1. Bộ sưu tập NFT đầu tiên – “Revolte by Cardashift” đã bán hết

Vào ngày 20 tháng 12, đợt sale Revolte NFTs đã thành công ngoài mong được. Tất cả 450 NFTs đã được bán hết chỉ trong 6 giờ. Đây là mô hình đầu tiên của 1 NFT cho phép người dùng trên Cardano blockchain đầu tư NFT gây quỹ cho một dự án khởi nghiệp (Revolte là dự án về sửa chữa, tái sử dụng thông qua công nghệ xe điện dùng năng lượng xanh).

Revolte sẽ mua và sửa chữa một loạt xe điện bị hư hỏng và chia sẻ lợi nhuận với các nhà đầu tư (NFTs). Hiện tại, bạn có thể theo dõi doanh số, lợi nhuận của mình (chỉ dành cho holder NFT Revolte) tại dashboard thông qua link: https://revolte.cardashift.com/

Tại đây bạn sẽ thấy một bảng điều khiển để theo dõi các khoản đầu tư và quá trình sửa chữa xe điện, bao gồm:

 • Số lượng, thông tin NFT mà bạn sở hữu
 • Giá trị kho bạc
 • Mua và bán NFT trên thị trường thứ cấp (Opensea, Cardashift marketcap)
 • Giá sàn: Giá thấp nhất trên thị trường thứ cấp (của bất kì NFT nào trong một bộ sưu tập nhất định)
 • Số lượng NFT đang lưu hành và số lượng người nắm giữ
 • Tình trạng ngân khố: tổng số tiền còn lại được đầu tư và lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh của Revolte.
 • Số tiền còn lại được đầu tư và lợi nhuận từ các hoạt động của Revolte.
 • Số lượng xe mua, bán và sửa chữa.
Đọc thêm:  Sơ lược về anetaBTC - Giao thức “bọc” Bitcoin đầu tiên trên Cardano

2. Chuẩn bị cho đợt sale Pyxo NFTs collections

Trong khi, Cardashift đang làm việc chăm chỉ với Revolte, họ cũng đã chuẩn bị cho việc mở bán và gây quỹ cho Pyxo NFTs.
Pyxo đang xây dựng mạng lưới bao bì thực phẩm có thể tái sử dụng quy mô lớn, từ hộp đựng đến các điểm rửa (washing centers).

Giải pháp của Pyxo đã trở thành một nhu cầu cấp thiết, không chỉ vì giải quyết được các thiệt hại nặng nề do ô nhiễm nhựa gây ra, mà còn tuân theo bộ luật AGEC tại Pháp. Từ tháng 1/2023, các hộp đựng dùng một lần trong các nhà hàng phục vụ ăn uống có sức chứa trên 20 ghế đã bị cấm.

3. Cập nhật tiến độ Marketplace của Cardashift

Cập nhật sản phẩm

Cardashift sẽ ra mắt thị trường NFT và bộ công cụ sản phẩm kinh tế tuần hoàn (Circular Economy Product-Toolkit) trong năm nay. Marketplace sẽ là một cột mốc quan trọng trong qua trình thành lập của Cardashift với tư cách là một trong dự án dẫn đầu trong hệ sinh thái NFT (NFT ecosystem).

Cardashift cung cấp cho người dùng, nhà đầu tư một bộ công cụ mạnh mẽ giúp đơn giản hóa quy trình tạo, quản lý tài sản kỹ thuật số dựa trên blockchain, ứng dụng phi tập trung và giao tiếp cộng đồng. Trên thực tế, marketplace sẽ cung cấp cho các dự án đối tác như: Revolte, Pyxo,… khả năng triển khai tài sản (NFT) trên thị trường sơ cấp thông qua việc gây quỹ và bổ sung các tiện ích cho chúng (như kho bạc). Cardashift sẽ có thể mở rộng hơn nữa với các tính năng ứng dụng Web3 khác và trở thành những người đi đầu cũng như người tổng hợp các dự án tác động. Trong năm qua, đã có hơn 15 quan hệ đối đã được ký kết với Cardashift.

Đọc thêm:  Dripdropz – nền tảng phân phối token lớn nhất trên Cardano

Bước tiếp theo

Cardashift sẽ ra mắt các bản xem trước của trang Figma, với toàn bộ luồng người dùng, trong các phòng cộng tác (collaboration rooms), đối tác phát triển sắp tới của Cardashift.

4. Định vị thương hiệu mới, cơ hội mới

Cardashift đã nỗ lực rất nhiều trong thời gian gần đây để phát triển một sản phẩm tất cả trong một. Sản phẩm này bao gồm một bệ phóng (launchpad) không chỉ tăng tốc các sản phẩm kinh tế tuần hoàn mà còn có thị trường NFT chuyên dụng.

Để đảm bảo sự thành công của lần ra mắt này và tạo ra giá trị ngoài một hệ sinh thái khép kín, và thu hút một cộng đồng đang phát triển và bất kỳ ai cũng có thể tham gia/ truy cập được: Cardashift đã quyết định tham gia hệ sinh thái Ethereum, nơi họ có nhiều kỹ năng nâng cao hơn; khả năng tiếp cận, cơ sở người dùng và tính thanh khoản lớn hơn:

Cardashift sẽ mở rộng phạm vi tiếp cận tới Polygon

Như đã thông báo thông qua đợt bán hàng gây quỹ Revolte, Cardashift đã bắt đầu xây dựng trên Polygon, một hệ sinh thái blockchain tương thích với EVM!

Vậy, Polygon là gì? Đó là một giải pháp mở rộng Lớp 2 của Ethereum… Polygon sẽ trở thành một hệ sinh thái chiến lược cho lộ trình phân phối của Cardashift trong những tháng tới. Đợt sale Pyxo vào tháng 4 sẽ diễn ra ở đó, nền tảng của Cardashift cũng sẽ được triển khai ở đó và theo thời gian, quá trình chuyển đổi sang Polygon sẽ đi kèm với một mã thông báo mới, với mã thông báo nâng cao và DAO được liên kết.

Một thương hiệu mới cho nhiều đối tượng hơn

Tên thương hiệu mới và ý nghĩa thương hiệu mới của Cardahisft sẽ tập trung vào việc thu hút đối tượng web2 và định hướng tác động bao gồm các dự án và nhà đầu tư tiềm năng.

Đọc thêm:  Dự án Wingriders - sàn dex trên nền tảng Cardano

Mặt khác, đối với mảng web3, Cardashift muốn nghiên cứu sâu hơn về các khả năng độc đáo của cộng đồng này.

Kết luận

Năm 2022 kết thúc với các cộc mốc cực kỳ tích cực với việc bán hết bộ sưu tập đầu tiên (Revolte NFTs collection).

Các điều kiện thị trường giảm giá đặc biệt khó khăn trong hệ sinh thái blockchain nói riêng chắc chắn đã ảnh hưởng đến lộ trình của Cardashift. Mặc dùng vậy, đây vẫn là một năm đầy thú vị đối với Cardashift: từ ICO thành công vào tháng 1 đến việc bán bộ sưu tập Revolte.

Cardashift đã tìm ra được một con đường kết nối web3 và tập hợp một cộng đồng gồm 12.000 thành viên, làm việc với các tổ chức như Yunus Social Business hoặc Time for the Planet và hơn hết, xây dựng với những người tạo ra tác động đáng kinh ngạc như: nhóm Pyxo và Revolte.

Cardashift sẽ hợp tác với COTI để tạo quỹ, xây dựng và tăng tốc các dự án khởi nghiệp xã hội/môi trường bằng việc sử dụng Djed

Năm 2023 sẽ là năm của sự xác nhận, với việc các tham vọng của Cardashift được cụ thể hóa và đi vào áp dụng mở rộng nhiều hơn nữa.

Bài viết được viết bởi Tung mixi (thành viên Cardano Ecosystem Hub in Vietnam – CEVI). Dự án được tài trợ bởi Catalyst.

Xem thêm các bài viết khác về Cardano tại: https://discord.com/channels/931602162428018688/1047914738547437568

Giấy phép Creative Commons

Website VNEconomics được chia sẻ với các điều khoản của giấy phép Creative Commons Ghi công 4.0 Quốc tế .

Tìm kiếm thêm nhiều thông tin hữu ích khác trên VNEconomics

Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors

Đăng ký nhận bài viết mới nhất từ VNEconomics Academy

VNEconomics là một dự án với mục đích chia sẻ những tri thức hữu ích về Kinh tế – Nghiên cứu khoa học và Công nghệ, đặc biệt là những kiến thức về Blockchain (một lĩnh vực rất mới mẻ) tới đối tượng là các bạn sinh viên, giảng viên, nhà nghiên cứu và những cá nhân khác quan tâm tới những lĩnh vực này.

👉Tham gia cộng đồng của VNEconomics tại:
Website: https://vneconomics.com/
Facebook: https://www.facebook.com/vneconomics/
Telegram: https://t.me/BlockchainDEco
Linked In: https://www.linkedin.com/company/vneconomics/
Twitter: https://twitter.com/ThanhTung78

- Quảng cáo -

Giấy phép Creative Commons

Website VNEconomics được chia sẻ với các điều khoản của giấy phép Creative Commons Ghi công 4.0 Quốc tế 

Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors

Đăng ký nhận bài viết và khóa học miễn phí​

Danh mục sản phẩm

Products