Đôi nét về Cornucopias Metaverse trên Cardano Blockchain

[QC]

Mục lục

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm:

Đây không phải là lời khuyên đầu tư và không có giá trị như một lời khuyên đầu tư. Bạn sẽ không mất gì khi đọc bài viết này vì tiền vẫn trong túi bạn!

Bài viết sẽ bao gồm 2 phần:

– Phần I: Thông tin công khai của dự án

– Phần II: Nhận định “chủ quan” của người viết (sau thời gian tham gia, đầu tư và tìm hiểu)

Lưu ý: bài viết còn nhiều thiếu xót và chắc chắn sẽ gặp phải nhiều ý kiến trái chiều vì thế mong cộng đồng hết sức thông cảm và nếu bài viết làm bạn cảm thấy phiền lòng xin hãy bỏ qua nó. Xin chân thành cảm ơn!

Được nhắc đến năm 1992 trong bộ tiểu thuyết Snow Crash của nhà văn Neal Stephenson, thuật ngữ metaverse ngày nay không chỉ đang trở thành xu hướng của thời đại mới mà còn nhận được sự quan tâm của các công ty Big Tech như: Facebook (bây giờ là Meta), Google, Apple… Cách đây không lâu, Mark Zuckerberg – tỉ phú của tập đoàn công nghệ Facebook đã đổi tên công ty thành Meta (viết gọn từ metaverse). Sau đó, hàng loạt những nhãn hiệu thời trang nổi tiếng cũng tuyên bố gia nhập thị trường metaverse. Cụ thể, Nike đã phát triển sản phẩm NFT hợp tác với nhãn hiệu thời trang thực tế ảo RTFKT và sau đó, họ tạo ra NikeLand – một cửa hàng trên Roblox đã kiếm hơn 185.54 triệu đô la tiền bán NFT. Còn Gucci thì mở hẳn showroom thực tế ảo mang tên Gucci Garden và hợp tác với với Roblox để phát hành túi, mũ, mắt kiếng Gucci. Thương hiệu Louis Vuitton cũng không kém cạnh khi phát triển luôn game “Louis the Game” mà trong đó người chơi có thể thu thập các NFT độc quyền. Hay những tên tuổi sáng giá khác như: Zara, Dior, Dolce and Gabbana… đã lần lượt dấn thân vào metaverse. Có thể thấy, thị trường metaverse đang mang lại sức hút to lớn và hệ sinh thái Cardano cũng không đứng ngoài cuộc chơi này. Ngay từ khi triển khai smartcontract (hợp đồng thông minh) trên Cardano, hàng loạt dự án NFT đặc biệt là những dự án metaverse mọc lên như nấm sau mưa. Nổi trội trong hàng loạt dự án metaverse này là những cái tên như: Pavia, Cornucopias, Boss Rocket Cat, Cardanian… Họ là những nhà phát triển metaverse đã xuất hiện khá sớm trên Cardano, với mong muốn mang metaverse trên Cardano sánh ngang với metaverse ở các hệ sinh thái khác. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về Cornucopias – một game metaverse đang nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng Cardano.

Đọc thêm:  Genius Yield, trình tối ưu hóa lợi nhuận trên Cardano

Phần I: Thông tin công khai của dự án

Twitter: https://twitter.com/CornucopiasGame

Website: https://www.cornucopias.io/

Discord: https://discord.com/invite/cornucopiasofficial

Telegram: https://t.me/cornucopiasgameofficial

Medium: https://medium.com/copiwatch

Youtube: https://www.youtube.com/c/CornucopiasGame

Facebook: https://www.facebook.com/cornucopiasgame

Linkedin: https://www.linkedin.com/company/cornucopias-game

Instagram: https://www.instagram.com/cornucopias.game/

Reddit: https://www.reddit.com/r/Cornucopias/

Tiktok: https://www.tiktok.com/@cornucopiasgame

Mặc dù hiện tại dự án Cornucopias đang phát triển trên Cardano nhưng token của họ hiện đang được phát hành trên cả hai nền tảng Cardano và BSC (Binance Smart Chain). Theo team của dự án, họ lựa chọn Cardano như mảnh đất hứa để phát triển dự án của mình tuy nhiên không có gì là chắc chắn rằng Cornucopias sẽ chỉ phát triển trên Cardano. Hiện tại, bốn co-founder của dự án đều công khai danh tính của họ trên website bao gồm: Robert Greig, Josh Jones, Geoff Hewett, Ant Renicks. Cả bốn co-founder đều có kinh nghiệm trong lĩnh vực phần mềm, kinh doanh và đặc biệt là marketing. Và rõ ràng, dự án Cornucopias đang làm rất tốt việc marketing của họ khi vừa phát hành token, vừa mở bán NFT với số lượng lớn và chia làm nhiều đợt. Hiện tại giá sàn của một số NFT của dự án (tại thời điểm viết bài này) đang cao hơn giá mint.

Như đã đề cập ở trên, team Cornucopias hoạt động rất sôi nổi trên mạng xã hội và tham gia hầu hết các event liên quan tới blockchain và Cardano. Họ là cái tên quen thuộc trên Crypto AM. Gần đây nhất vào 11 vừa qua họ cùng Clay Nation đã tham gia sự kiện Crypto AM Summit and Award. Cách đây không lâu co-founder của họ cũng tham gia rất nhiệt tình trong Cardano summit 2022. Hay trong kiện CNFTCON, team Cornucopias cũng có mặt rất sớm và giao lưu với cộng đồng Cardano.

Phần II: Nhận định “chủ quan” của người viết (sau thời gian tham gia, đầu tư và tìm hiểu)

Do đội ngũ dự án là những “lão làng” trong kinh doanh và marketing nên hiện tại dự án của họ đang nhận được rất nhiều sự chú ý của động đồng. Tuy nhiên, họ có khuynh hướng huy động thật nhiều vốn tử nhà đầu tư và vấn đề này sẽ được bàn kĩ hơn ở bài viết sau. Để hiểu rõ hơn về tổng quan của dự án Cornucopias vui lòng truy cập trang web: https://linktr.ee/Cornucopias.Game.

Đọc thêm:  Stablecoin Djed là cái lò đốt ADA

Team Cornucopias cũng rất biết cách làm game tài chính và marketing. Khách quan mà nói họ đang làm rất tốt khâu marketing. Các co-founder cũng thường xuyên lên sóng cập nhật tiến độ và chia sẻ tầm nhìn của họ. Các tin họ đăng trên Blog, Twitter, Discord, Telegram… liên tục xuất hiện. Còn chủ quan mà nói, dự án càng rầm rộ, thông tin càng dồn dập nhưng chưa có sản phẩm thật sự nào được ra mắt thì cũng gây tâm lý e ngại. Tại sao người viết nói điều này? Công đồng hãy nhìn vào các anh hàng xóm như Luna hay Ftx. Ngay cả Ftx dù đã là một sàn giao dịch đứng thứ 3 thế giới, đã có sản phẩm ra mắt nhưng kết quả vẫn thất bại. Mặc dù so sánh như vậy là chủ quan và khập khiễng nhưng điều người viết muốn chia sẻ ở đây là xin cộng đồng hãy hết cân nhắc những rủi ro và từ đó có những cách đầu tư hợp lý cho mình. Một lần nữa, người viết vẫn giữ quan điểm metaverse chỉ là bước khởi đầu và là “miếng bánh to” mà bất kì dự án nào tham gia vào vẫn có cơ hội được chia phần nếu họ làm tốt.

Note:

Người viết đang hỏi thêm thông tin về công nghệ trong game, viễn cảnh game, giải pháp kĩ thuật… từ Cornucopias và sẽ cập nhật nhanh nhất có thể. Nhiều thông tin trong bài viết được tham khảo từ internet.

Xin chân thành cảm ơn!

Bài viết được viết bởi Metaverse#4719 (thành viên Cardano Ecosystem Hub in Vietnam – CEVI). Dự án được tài trợ bởi Catalyst.

Xem thêm các bài viết khác về Cardano tại: https://discord.com/channels/931602162428018688/1047914738547437568

Giấy phép Creative Commons

Website VNEconomics được chia sẻ với các điều khoản của giấy phép Creative Commons Ghi công 4.0 Quốc tế .

Tìm kiếm thêm nhiều thông tin hữu ích khác trên VNEconomics

Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors

Đăng ký nhận bài viết mới nhất từ VNEconomics Academy

VNEconomics là một dự án với mục đích chia sẻ những tri thức hữu ích về Kinh tế – Nghiên cứu khoa học và Công nghệ, đặc biệt là những kiến thức về Blockchain (một lĩnh vực rất mới mẻ) tới đối tượng là các bạn sinh viên, giảng viên, nhà nghiên cứu và những cá nhân khác quan tâm tới những lĩnh vực này.

👉Tham gia cộng đồng của VNEconomics tại:
Website: https://vneconomics.com/
Facebook: https://www.facebook.com/vneconomics/
Telegram: https://t.me/BlockchainDEco
Linked In: https://www.linkedin.com/company/vneconomics/
Twitter: https://twitter.com/ThanhTung78

- Quảng cáo -

Giấy phép Creative Commons

Website VNEconomics được chia sẻ với các điều khoản của giấy phép Creative Commons Ghi công 4.0 Quốc tế 

Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors

Đăng ký nhận bài viết và khóa học miễn phí​

Danh mục sản phẩm

Products