Tìm hiểu về Unbounded Earth – dự án Metaverse trên hệ sinh thái Blockchain Cardano

Mục lục

Tuyên bố từ chối trách nhiệm:
Nội dung bài viết này chỉ vì mục đích thông tin và không được xem là lời khuyên đầu tư.

Trong bài viết này, chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu những chuyên mục dưới đây:

 • Giới thiệu về dự án Unbounded Earth
 • Metaverse trên blockchain Cardano
 • Tokenomic
 • Đội ngũ của dự án
 • Roadmap
 • Nhận xét về dự án

1. Giới thiệu về dự án metaverse Unbounded Earth:

Unbounded Earth là một dự án metaverse thực tế ảo được phát triển trên nền tảng blockchain Cardano, với tính năng là mua bán và phát triển bất động sản (land). Trong tương lai, Unbounded Earth cho phép chúng ta sở hữu những mảnh đất “ảo”, tùy ý xây dựng, tổ chức sự kiện như trong thế giới thực.

Unbounded Earth ra đời nhằm cung cấp một metaverse tuyệt vời hướng tới cộng đồng, đồng thời giải quyết vấn nạn con người ngày càng sử dụng máy tính, điện thoại quá nhiều vào việc chơi game online, thay vào đó Unbounded Earth cho phép người dùng kiếm tiền qua các hoạt động thể chất hàng ngày sử dụng công nghệ cảm biến để đo lường trong metaverse Unbounded Earth (Move-to-Earn).

Dự án metaverse được xây dựng dựa trên Cardano. Unbounded Earth được đánh giá có nhiều nét tương đồng với The Sandbox, tất nhiên có rất nhiều điểm khác biệt lớn về đồ họa cũng như cốt truyện game, …
Các trang web chính thoạt động của dự án:

 • Website: https://unbounded.earth/
 • Discord: https://discord.gg/unboundedearth
 • Twitter: https://twitter.com/Unbounded_Earth
 • Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCHHdJsmdNPPOhkZteMCUnBw
 • Twitch: https://www.twitch.tv/unboundedearth

2. Metaverse trên blockchain Cardano:

Metaverse vẫn còn rất sơ khai. Trong khi các game dạng metaverrse trên Ethereum như Decentrarland, The Sandbox đang chứng kiến lực tăng trưởng theo cấp số nhân và rất sôi động. Đó là một ý tưởng lớn cho các nhà sản xuất xem xét việc xây dựng dự án trên các mạng PoS ổn định, phí giao dịch rẻ như Cardano.

Trên thực tế, Unbounded Earth tham gia vào hệ sinh thái đúng thời điểm tài sản gốc ADA đã phải chịu một áp lực giảm giá vô cùng lớn với giá trị hiện tại 1 ADA = 0.30146$ (Giảm 9 lần từ đỉnh được thiết lập cuối năm 2021). Dẫn đến việc giá token $EARTH và NFTs của dự án Unbounded Earth đang bị thấp hơn giá mint ban đầu.

Đọc thêm:  WHAT-IF Pi Network?

Unbounded Earth – một trong ứng dụng game mới ra mắt gần đây nhất trên  blockchain Cardano, với một số kế hoạch lớn trong năm nay. Vào tháng 12/ 2022 này, dự án ra mắt game alpha bản test cho những người có quyền truy cập sớm.
Cho đến nay dự án đã phát hành 39,000 NFTs land / 100,000 NFTs. Hơn 40% số lượng land đã được bán vào tháng 1/2022. Phần còn lại sẽ bán vào năm 2023 hoặc khi thị trường NFT sôi động trở lại.
Theo trang web chính thức, Unbounded có gần 4600 chủ sở hữu đất hoặc chủ sở hữu ví duy nhất của Unbounded Earth Land NFTs. Tuy nhiên, ở giai đoạn này họ không thể tham quan hoặc triển khai bất kì nội dụng nào trên lô đất của họ, thay vào đó họ chỉ xem được vị trí trên maps của dự án tại: https://explorer.unbounded.earth/

Unbounded Earth có 1 loại token trong trò chơi là $EARTH – được sử dụng cho các mục đích tiên ích bên trong hệ sinh thái metaverse của dự án như mua bán vật phẩm, giao dịch khác, …

3. Tokenomic

3.1. Token

 • Ticker: EARTH
 • Tên token: EARTH token
 •  Key Metric: $EARTH
 • Blockchain: Cardano
 • Token type: Utility
 • Total Supply: 3,316,000,000
  Tổng nguồn cung cấp là 3.316.000.000 $EARTH token. Để tỏ lòng tôn kính đối với chuỗi khối Cardano, con số này được chọn bằng cách tính tổng năm sinh của Ada Lovelace (1815) và Gerolamo Cardano (1501).

3.2 Phân bổ token

 • Community Airdrop: 994,000,000 chiếm 30% trong tổng nguồn cung.
  30% tổng số token $EARTH này được phân bổ cho những người nắm giữ lô đất dưới hình thức airdrop $EARTH cho 3 đợt mint. Cụ thể theo tỉ lệ:
  15% – 12,753.84 $EARTH cho cho mỗi ô đất từ lần đúc đầu tiên – (đã hoàn thành)
  10% – 10,696.77 $EARTH cho mỗi ô đất vòng mint thứ 2 – (TBA).
  5% – 5,526.66 $EARTH cho mỗi ô đất mòng mint cuối cùng (vòng 3) – (TBA).
 • Development: 663,200,000 chiếm 20% trong tổng nguồn cung. Phân phối cho các công việc phục vụ giúp phát triển cơ sở hạ tầng metaverse.
 • Teams: 663,200,000 chiếm 20% tổng nguồn cung. Phân phối cho các thành viên sáng lập.
 • Cung cấp thanh khoản: 497,000,000 chiếm 15% tổng nguồn cung.
 • Utility: 331,600,000 chiếm 10% tổng nguồn cung. Được dự trữ cho các phần thưởng trong trò chơi, staking trong tương lai.
 • Future hires: 165,000,000 chiếm 5% của tổng nguồn cung.
Đọc thêm:  Chiến lược bán NFT và token $copi của Cornucopias metaverse

4. Đội ngũ của dự án (Coreteam)

Đội ngũ cốt lõi của dự án hiện tại, bao gồm 5 thành viên. Unbounded Earth hiện vẫn đang tích cực tuyển dụng thêm cho nhiều vị trí khác nhau, bao gồm đại sứ thương hiệu/ truyền thông xã hội, nhà tư vấn tài chính, nhà phát triển, nhà thiết kế đồ họa 3D, …
Theo thông tin nội bộ đáng tin cậy, gần đây team đã bổ sung thêm 7 thành viên khác được thuê bao gồm người quản lý truyền thông xã hội, và các nhà phát triển. Chi tiết:

 • SHANE – Founder, CEO: Với hơn 8 năm kinh nghiệm quản trị hệ thống và hơn 4 năm kinh nghiệm lập trình và phát triển. Anh ấy có niềm đam mê công nghệ, là chuyên gia trong lĩnh vực quản trị hệ thống back-end, viết kịch bản, PowerShell scripting.
 • STERLING – CPO: Là 1 doanh nhân và nhà phát triển triển sản phẩm, sở hữu và điều hành các công ty hoạt động trong nhiều ngành từ dịch vụ đến công nghệ. Anh ấy là một chiến lược gia có tầm nhìn mang phong cách sáng tạo để giải quyết các vấn đề trong ngành công nghiệp Metaverse mới nổi. Sterling đặc biệt yêu thích và tập trung vào lĩnh vực NFT và metaverse. Anh ấy cũng là một game thủ chính hiệu, các game yêu thich của anh ấy là những trò chơi phong cách cổ điển như Metroid và Mario.
 • PAUL – HR Manager: Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý nhân sự và quản lý các tổ chức phi lợi nhuận. Paul có niềm đam mê mãnh liệt trong việc đảm nhận xây dưng văn hóa công ty cho Unbounded Earth.
 • JOHNNY – Marketing Lead: Với hơn 18 năm kinh nghiệm quản lý các doanh nghiệp phức hợp lớn. Anh ấy là một nhà lãnh đạo có rất nhiều kinh nghiệm. Sở thích của Johnny là quay phim và biên tập.
 • JOSHUA – Lead Game Dev: Anh ấy có hơn 6 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lập trình và phát triểm game thực tế ảo. Anh ấy đã từng làm việc với tư cách là người hướng dẫn phát triển trò chơi tại Microsoft NWT và Coding Dojo. Sở thích của Josh là chơi game và thiết kế âm thanh.
 • MATT – Lead Game Designer: Với niềm đam mê như một Game Artist với thế giới xã hội ảo và tạo ra những trải nghiệm trong không gian tương tác và kết nối trong thế giới metaverse. Matt đã làm việc với một công ty khởi nghiệp có tên là Ristband với tư cách là trưởng nhóm phát triển, hướng dẫn sự phát triển và phong cách nghệ thuật của Risbands Live VR Music Experience.Trải nghiệm này gần đây đã được ra mắt thành công tại SXSW 2022. Trong thời gian làm việc với Ristband, Matt cũng hỗ trợ họ hoàn thành các chương trình Máy gia tốc và Công cụ tăng cường 5G của Digital Catapult, khám phá cách sử dụng 5G để truyền phát Mô hình 3D và Hoạt ảnh trong thời gian thực. Matt đã làm việc trên nhiều môi trường xây dựng nền tảng thế giới ảo khác nhau.
Đọc thêm:  Huobi Global ra mắt Chương trình Thành viên Prime

5. Roadmap:

Các bạn có thể xem chi tiết roadmap của dự án tại link: https://unbounded.earth/roadmap

6. Nhận xét về dự án:

 •  Điểm mạnh

o   Xây dựng trên nền tảng Cardano
o   Đội ngũ là những nhân sự có nhiều kinh nghiệm, tổ chức tốt, BIO minh bạch, …
o   Có Partners đều là các dự án thực và đang phát triển tốt (Dotdot Labs, Spacepugs, MetaJets, Cardastacks, Intermeta, …)
o   Tư tưởng phát triển bền vững, dự án dài hạn.

 • Điểm yếu

o   Có nhiều các cơ chế về công nghệ chưa được tiết lộ. Litepaper khá ít thông tin.
o   Chậm trễ Roadmap.
o   Cộng đồng, marketing chưa được chú trọng phát triển (Twitter 5,930 follow, Discord 5189 members).

Bài viết được viết bởi tungmixi86#2541 (thành viên Cardano Ecosystem Hub in Vietnam – CEVI), dự án được tài trợ bởi Catalyst.

Xem thêm các bài viết khác về Cardano tại: https://discord.com/channels/931602162428018688/1047914738547437568

VNEconomics là một dự án với mục đích chia sẻ những tri thức hữu ích về Kinh tế số – Nghiên cứu khoa học và Công nghệ, đặc biệt là những kiến thức về công nghệ Blockchain & ứng dụng của Blockchain tới đối tượng là nhà nghiên cứu và những cá nhân khác quan tâm tới những lĩnh vực này.

👉Tham gia cộng đồng của VNEconomics tại:
📍Website: https://vneconomics.com/
📍Twitter: https://twitter.com/vneconomics_com
📍Telegram: https://t.me/VNEconomic
📍Linked In: https://www.linkedin.com/company/vneconomics/
📍 Fanpage Facebook: https://www.facebook.com/vneconomics/
📍 Facebook Group: https://www.facebook.com/groups/blockchaindeco/

Tin tức nổi bật khác

Giấy phép Creative Commons

Website VNEconomics được chia sẻ với các điều khoản của giấy phép Creative Commons Ghi công 4.0 Quốc tế .

[QC]