Các nhà đầu tư tổ chức thâu tóm hầu hết tài sản kỹ thuật số

[QC]

Mục lục

Sự hỗn loạn của thị trường tiền kỹ thuật số trong những tháng gần đây đã các quỹ đầu cơ. Trong cuộc khảo sát quý 2 của SigTech đã cho thấy, gần ⅓ các nhà quản lý quỹ đầu cơ đều tin rằng, tài sản kỹ thuật số sẽ mang lại cơ hội sinh lời vượt trội trong 3 năm tới, vượt qua cả cổ phiếu hay những nguồn thu nhập cố định. 

Tuy nhiên, không chỉ các quỹ đầu cơ mà các nhà đầu tư tổ chức khác như quỹ hưu trí, văn phòng gia đình và các công ty bảo hiểm cũng đều đặt tiền kỹ thuật số vào danh sách cần xem xét. 

Sự thâu tóm ngày càng tăng đến từ những nhà đầu tư của tổ chức

Trong một nghiên cứu gần đây của nhà quản lý tài sản tiền kỹ thuật số Grayscale Investments, có trụ sở tại Canada cho biết, các nhà đầu tư tổ chức hoàn toàn có khả năng sẽ thay thế các nhà đầu tư bán lẻ, trở thành nhà đầu tư chính trong ngành tiền kỹ thuật số, khi 71% nhà đầu tư chuyên nghiệp kỳ vọng các tổ chức sẽ nắm giữ 60% tài sản kỹ thuật số trong vòng 7 năm tới. 

Những phát hiện mới này giống những điều chúng tôi đang chứng kiến ở Huobi Global, khi mà nền tảng khách hàng – những nhà đầu tư tổ chức đang dần dần thay đổi. Mặc dù từng bị chi phối bởi những tổ chức tiền điện tử ban đầu, nhưng hiện tại các tổ chức tài chính lớn lại đang quan tâm nhiều hơn đến thị trường. Bao gồm các tổ chức tài chính truyền thống, như các nhà quản lý tài sản và các quỹ đầu cơ lớn – luôn stake tài sản của họ trong vòng từ 6 – 12 tháng.

Vừa qua, nhóm nghiên cứu của Huobi Global đã phỏng vấn hơn 20 nhà đầu tư tổ chức trên khắp thế giới để tìm hiểu sự cải tiến cùng những cơ hội mà họ đang thực hiện. Từ đó tìm hiểu về những lĩnh vực trọng tâm mà họ đang nghiên cứu, bao gồm các dự án cơ sở hạ tầng công nghệ ZKP, chuỗi layer 1 và những phần mềm trung gian. Về mặt ứng dụng, DeFi, GameFi và các mạng xã hội được xếp trong top 3. Trong đó, DeFi là ứng dụng được bình chọn yêu thích nhất. 

Sự khác nhau giữa nhà đầu tư tổ chức và nhà đầu tư nhỏ lẻ 

Khác với các nhà đầu tư bán lẻ, các nhà đầu tư tổ chức luôn mong muón nhận được những kiến thức và thông tin phù hợp. Bao gồm: 

  • Lưu ký: Chìa khóa luôn là điều quan trọng nhất trong việc giữ tài sản kỹ thuật số luôn an toàn, vì đã từng có rất nhiều vụ trộm tiền kỹ thuật số từng xảy ra.
  • Tính tuân thủ: Các sàn giao dịch được cấp phép chính là chìa khóa quan trọng. Tất cả những nhà đầu tư chuyên nghiệp và các nhà đầu tư tổ chức sẽ không đầu tư thông qua một sàn giao dịch chưa được kiểm duyệt. 
  • Quy mô và tính thanh khoản: Đây là điều vô cùng quan trọng, các nhà đầu tư tổ chức lớn cần nắm bắt được thời điểm mua và bán nhành chóng để tránh trượt giá. 

Huobi Global hỗ trợ các nhà đầu tư tổ chức như thế nào?

Huobi Global hiện đang điều hành một nhà cung cấp dịch vụ ủy thác tài sản kỹ thuật số mang tên Huobi Trust, cung cấp các dịch vụ lưu ký tài sản ảo, tuân thủ những yêu cầu lưu ký tài sản an toàn cho khách hàng  hoặc những khách hàng đang có nhu cầu giảm thiểu sự rủi ro. Đây là công ty đã được đăng ký tại Cơ quan Ủy thác Hồng Kông, đồng thời sở hữu Quỹ ủy thác Hồng Kông và giấy phép của TCSP. 

Nhận thấy tiềm năng to lớn này, chúng tôi sẽ đăng ký thêm giấy phép và các chứng nhận quốc tế cần thiết cho Huobi Trust, giúp nó thành cổng chuyển đổi cho nhiều nhà đầu tư tổ chức hơn nữa. 

Để đáp ứng các yêu cầu nghiêm ngặt của khách hàng về bảo mật tài sản, Huobi Trust triển khai những công nghệ hàng đầu của ngành, có thể kể tới ví lạnh đa chữ ký, lưu trữ mã khóa bảo vệ cấp quân sự trong module bảo mật phần cứng, hệ thống chống rửa tiền được quốc tế công nhận cùng nhiều cơ chế bảo mật an toàn khác. 

Nhằm đa dạng hóa và tăng cường các chức năng của Huobi Trust, chúng tôi sẽ tiếp tục củng cố các chức năng lưu ký cơ bản, cải thiện khả năng của ví, hỗ trợ tài khoản tùy chỉnh, cung cấp các biện pháp kiểm soát rủi ro tùy chỉnh, v.v. Huobi Trust sẽ mang đến thêm nhiều chức năng hỗ trợ gia tăng giá trị hơn, chẳng hạn như lưu ký tài sản trao đổi và các sản phẩm được liên kết với DeFi.

Khi ngành công nghiệp tiền kỹ thuật số phát triển mạnh mẽ hơn, những động thái này sẽ góp phần thúc đẩy làn sóng quan tâm từ các nhà đầu tư tổ chức. Điều này sẽ giúp đưa Huobi Trust trở thành nhà cung cấp dịch vụ ủy thác đa dạng hóa khối tài sản ảo hàng đầu, đồng thời thúc đẩy các dự án tiên tiến toàn ngành.

Lily Zang

Đọc thêm:  Justin Sun xác nhận hỗ trợ Huobi Token, đưa Huobi trở lại đường đua Top 3

Huobi Group CFO

VNEconomics là một dự án với mục đích chia sẻ những tri thức hữu ích về Kinh tế số – Nghiên cứu khoa học và Công nghệ, đặc biệt là những kiến thức về công nghệ Blockchain & ứng dụng của Blockchain tới đối tượng là nhà nghiên cứu và những cá nhân khác quan tâm tới những lĩnh vực này.

👉Tham gia cộng đồng của VNEconomics tại:
📍Website: https://vneconomics.com/
📍Twitter: https://twitter.com/vneconomics_com
📍Telegram: https://t.me/VNEconomic
📍Linked In: https://www.linkedin.com/company/vneconomics/
📍 Fanpage Facebook: https://www.facebook.com/vneconomics/
📍 Facebook Group: https://www.facebook.com/groups/blockchaindeco/

Giấy phép Creative Commons

Website VNEconomics được chia sẻ với các điều khoản của giấy phép Creative Commons Ghi công 4.0 Quốc tế .

Đăng ký nhận bài viết và khóa học miễn phí​

Danh mục sản phẩm

Products