Justin Sun xác nhận hỗ trợ Huobi Token, đưa Huobi trở lại đường đua Top 3

[QC]

Mục lục

Dưới sự chỉ dẫn đặc biệt về chính sách marketing của Sun, Huobi đang được kỳ vọng lọt vào vị trí top 3 sàn giao dịch hàng đầu.

Justin Sun, Đại sứ và Đại diện thường trực của Grenada tại WTO, đã tuyên bố tham gia vào sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số Huobi vào đầu tháng 10 vừa qua. Cộng đồng blockchain từ thời điểm đó đã bàn luận rất nhiều suy đoán về Huobi trong tương lai. Một số người đã tự hỏi, việc Sun lãnh đạo có khiến định hướng chiến lược marketing của Huobi thay đổi hay không; trong khi đó, những người khác lại thắc mắc về việc Huobi Token (HT) – mã token nền tảng của sàn – sẽ hoạt động như thế nào trong tương lai. Vậy hiện nay còn bao nhiêu dư địa để tăng trưởng – nơi mà Huobi đang dẫn đầu?

Sự trỗi dậy của HT

Vào ngày 10 tháng 10, ngay sau khi người sáng lập Huobi – Leon Li tuyên bố bán phần lớn cổ phần của mình tại sàn giao dịch cho About Capital, trụ sở tại Hồng Kông, Sun, với tư cách là đại diện Ban cố vấn toàn cầu của Huobi, đã nói rõ ý định hồi sinh Huobi trong bài phát biểu của mình.

Sun đã chỉ ra, việc củng cố HT sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc nâng cao vị thế của sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số toàn cầu lên một cấp độ mới. Sun cũng gợi ý thêm những động thái, chiến lược quan trọng từ phía sàn giao dịch trong thời gian sắp tới, bao gồm nâng cấp thương hiệu, khởi chạy lại sản phẩm, v.v. Sun chia sẻ, việc kinh doanh hiệu quả và sở hữu các mối quan hệ đối tác trong ngành sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc làm tăng khả năng cạnh tranh của sàn giao dịch.

Các thành viên khác của Ban cố vấn toàn cầu của Huobi bao gồm:

  • Ted Chen, người sáng lập About Capital
  • Du Jun, đồng sáng lập của Huobi Global
  • Wang Yang, phó chủ tịch Đại học Khoa học và Công nghệ Hồng Kông
  • Leah Wald, đồng sáng lập Valkyrie Investments

Các thành viên ưu tú của Ban cố vấn toàn cầu được kỳ vọng sẽ đóng góp những kiến ​​thức và chuyên môn cho kế hoạch mở rộng ra quốc tế sắp tới của Huobi Global.

Sau khi thông báo của Sun được công bố, giá của HT đã tăng từ $4 lên $5. Sun đã đăng tải lên Twitter chi tiết lịch trình làm việc điển hình mà anh dự định sẽ thực hiện tại Huobi, với hầu hết lịch trình đều kết thúc vào nửa đêm.

Trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg vào ngày 14 tháng 10, Sun tiết lộ rằng anh hiện đang nắm giữ hàng chục triệu HT và con số này dự định tiếp tục tăng trong tương lai. Ngay sau cuộc phỏng vấn thì giá của HT cũng đã tiếp tục tăng.

Đọc thêm:  Cardano Forest [blocktree.asia] - Thúc đẩy sự tin cậy và khả năng giám sát trong trồng rừng

Trong khi đó, Huobi cũng đã tiết lộ nhiều chương trình khuyến mãi khác nhau nhằm phát triển hệ sinh thái của Huobi. Người dùng được mời tham gia vào các cuộc thi giao dịch liên quan đến HT với số lượng tiền thưởng lên tới hàng triệu đô la.

Chủ sở hữu token HT sẽ được giảm thêm 12% so với tỷ lệ phí được cung cấp cho cấp Prime nếu họ thanh toán phí giao dịch bằng HT. Trong khi đó, những người dùng Huobi mới giao dịch HT có thể giành được tối đa hai vé Candydrop, 10 USDT giảm giá hợp đồng và chiết khấu 30% phí giao dịch.

Nhiều hoạt động khác nhau đã được khởi động nhằm tiếp thị Huobi như một công ty hàng đầu về tài sản kỹ thuật số. Là tâm điểm của sự chú ý thường xuyên của công chúng, đặc biệt là trong không gian truyền thông xã hội, Sun tuyên bố rằng, trong tương lai giá của HT sẽ vượt xa mức ở thời điểm hiện tại.

Kể từ khi Sun chịu trách nhiệm, giá của HT đã tăng từ 4,10 đô la lên 9,57 đô la (10/10 – 26/10), tăng một cách đáng kinh ngạc: lên tới 133%.

Data source: CoinGecko

7,25 triệu đô la HT đã bị đốt trong quý 3

Các nền tảng thường sử dụng quá trình đốt token nhằm bảo toàn giá trị của chúng, và Huobi cũng không phải là ngoại lệ. Trong số chín nền tảng giao dịch lớn, có đến tám nền tảng thực hiện việc tiêu hủy token thường xuyên (Crypto.com là nền tảng duy nhất chưa công bố dữ liệu mua lại và tiêu hủy token CROtrên trang web chính thức).

Dựa trên số liệu thống kê chưa đầy đủ tính đến ngày 16/10 (một số dữ liệu cho quý 3 không được tiết lộ hoặc tiết lộ một phần), tổng số tiền mua lại và tiêu hủy được công bố bởi tám sàn giao dịch trong ba quý đầu năm nay là khoảng 2,43 tỷ đô la Mỹ. Trong số này, BNB chiếm khoảng 1,94 tỷ đô la Mỹ (không bao gồm phần phí giao dịch đã bị đốt), hay 5,88 triệu BNB, là tổng số tiền mua lại và tiêu hủy lớn nhất trong số tất cả các sàn giao dịch. Tiếp theo là FTT (5,30 triệu tương đương 180 triệu đô la Mỹ) và OKB (11,05 triệu tương đương 169 triệu đô la Mỹ) trong khoảng thời gian kéo dài từ tháng 12 đến tháng 8 năm ngoái.

HT báo cáo tổng số tiền đã mua lại và tiêu hủy của họ là 5,335 triệu HT. Tính đến ngày 15 tháng 10 năm 2022, tổng số HT bị tiêu hủy đạt 295,51 triệu, với lượng phát hành hiện tại là 162,68 triệu. Khối lượng giao dịch giảm và cháy hàng cũng được dự đoán là do Huobi đã thoát khỏi thị trường Trung Quốc và đang tìm người mua. Điều đó cũng có nghĩa là nếu Huobi quay trở lại ba bảng xếp hạng hàng đầu trong ngành theo kế hoạch của Justin Sun, số tiền đốt tương ứng sẽ cần phải tăng ít nhất từ 5 đến 10 lần. Nếu mục tiêu này có thể đạt được, HT sẽ có tiềm năng phát triển vượt bậc.

Đọc thêm:  Ethereum Merge đang báo hiệu một tương lai “xanh” cho tiền kỹ thuật số?

Nguồn dữ liệu: Các trang web chính thức của mỗi sàn giao dịch.

  1. Bảng này hiển thị tổng số lượng mua lại / đốt của các mã token trên nền tảng hàng quý. Giá trị của việc đốt token được hiển thị theo giá của token trung bình hàng ngày, hàng tuần hoặc hàng tháng do CoinGecko cung cấp.
  2. Tính đến ngày 27 tháng 10, KuCoin chưa công bố tổng số tiền đốt/ mua lại của KCS cho tháng 9, do đó, dữ liệu cho quý thứ ba của KuCoin không đầy đủ.

Trên thực tế, khối lượng giao dịch của Huobi đã tăng lên đáng kể vào cuối năm nay. Theo dữ liệu của Tokeninsight, khối lượng giao dịch của Huobi vào tháng 9 là 60,05 tỷ đô la Mỹ, tương đương khoảng 2 tỷ đô la Mỹ mỗi ngày. Tính đến ngày 27 tháng 10, khối lượng giao dịch trong ngày qua là 2,5 tỷ đô la Mỹ, với mức tăng trưởng khối lượng giao dịch trong một ngày là khoảng 25%.

Điều đáng nói là ngay sau khi gia nhập Huobi, Justin Sun đã nhanh chóng dọn dẹp tàn dư do những người tiền nhiệm để lại. Huobi đã loại bỏ 21 cặp giao dịch HUSD vào tối ngày 10 tháng 10 và chỉ giữ lại cặp giao dịch USDT / HUSD. Vào ngày 28 tháng 10, Huobi đã thông báo về việc hủy list HUSD và sẽ chuyển đổi HUSD của người dùng sang USDT với tỷ lệ 1: 1. Việc chuyển đổi tài sản dự kiến ​​sẽ hoàn thành trước ngày 4 tháng 11. Ngay từ tháng 8 năm nay, HUSD được báo cáo là đã chiếm dụng tiền của người dùng và đã từng mất chốt trong một thời gian ngắn. Sau đó, Huobi làm rõ rằng họ đã chấm dứt quan hệ kinh doanh với HUSD vào tháng 4 và không có nhiều giao dịch với HUSD sau đó.

Mặt khác, HUSD, vốn kém minh bạch hơn, đã bị delist. Mặt khác, Justin Sun ủng hộ sự gia tăng của stablecoin USDD mà anh ấy đang dẫn dắt. Từ 19/10 – 31/12, Sun đã khởi động sự kiện miễn phí giao dịch giao dịch giao ngay cho các cặp giao dịch liên quan đến USDD. Mặc dù USDD là một stablecoin thuật toán, số lượng USDC trong kho tiền của nó vượt quá tổng số USDD phát hành, thì về cơ bản cho thấy tỷ lệ thế chấp của nó lên tới 300% và sở hữu hệ số ổn định cao.

Dựa trên chiến lược được đặt ra của Justin Sun, có thể thấy Huobi, TRON, BTT, v.v. đều đang làm việc cùng nhau để giành chiến thắng trên thị trường. Sun cũng chia sẻ rằng, sự nổi lên của HT sẽ giúp phát triển hệ sinh thái của Huobi và TRON. Trong tương lai, hệ sinh thái của HECO sẽ được kết hợp với TRON và BTTC để tạo ra một hệ sinh thái chuỗi công cộng, với TRON và hệ sinh thái BTTC sẽ được phát triển song song.

Đọc thêm:  Coin-margined hay Stablecoin-margined: Tại sao người dùng Stablecoin-margined được ưa thích trong thị trường gấu?

HT vẫn có nhiều ưu điểm vượt trội hơn BNB

Trong vai trò mới của mình tại Huobi, Justin Sun đã biến HT trở thành trọng tâm cốt lõi của mình. Vào tối ngày 26 tháng 10, anh chia sẻ trên Twitter Space rằng, sẽ có nhiều biện pháp hơn nhằm làm gia tăng việc hủy HT, đồng thời việc bỏ phiếu HT sẽ được mở lại và quyền được list token sẽ được trả lại cho cộng đồng.

Trong mắt Sun, HT cũng chính là BNB tiếp theo. Hiện tại, tổng số lượng lưu hành của hai mã token lên tới khoảng 160 triệu, điều này cho phép chúng ta đặt cả hai đặt lên bàn cân để so sánh trực tiếp. Quay trở lại quý 3 ba năm trước, chúng ta đã từng ở trong khoảng thời gian thị trường downtrend giống như bây giờ. Binance từng báo cáo khối lượng giao dịch hàng ngày trung bình là 902 triệu đô la Mỹ trong quý 3 năm 2019, với mức tiêu hủy BNB là 12,62 triệu đô la Mỹ. Vào thời điểm đó, BNB đang giao dịch trong khoảng 15-38 đô la Mỹ. Tổng lượng phát hành là 180 triệu sau khi tiêu hủy trong quý thứ ba.

Dựa trên khối lượng giao dịch hàng ngày của Huobi là khoảng 2 tỷ đô la trong quý 3 năm nay, số tiền bị đốt của Binance lên tới 60% trong cùng kỳ năm 2019. Tuy nhiên, con số đó chỉ bằng 20% ​​của BNB, vẫn nằm trong phạm vi từ $ 4 – $ 7. Điều này dẫn đến việc đánh giá thấp hiệu quả hoạt động hiện tại của HT.

Đối với HT, bước đầu tiên cần làm đó chính là lấy lại niềm tin từ người dùng, tự đánh giá tiêu chuẩn so với hệ thống định giá của BNB và quay trở lại phạm vi giá cả hợp lý. Bước thứ hai là tìm ra cách mở rộng cơ sở người dùng và giành lại người dùng mới thông qua việc mở rộng tiếp thị ra toàn cầu. Là một doanh nhân nối tiếp đã đưa các dự án trong nước ra nước ngoài thành công, Justin Sun sở hữu kinh nghiệm marketing đáng kể để có thể thu hút được nhiều người dùng ở nước ngoài.

Hiện tại, vẫn còn một khoảng cách đáng kể giữa giá của HT và BNB. Tuy nhiên, với sự khởi động lại nhanh chóng của Huobi, xu hướng tăng trưởng của tài sản kỹ thuật số và sự trở lại của thị trường tăng giá trong tương lai, hiệu suất của HT có thể chỉ là những gì Justin Sun đã hình dung – tận hưởng một quỹ đạo đi lên không bị gián đoạn.

 

VNEconomics là một dự án với mục đích chia sẻ những tri thức hữu ích về Kinh tế số – Nghiên cứu khoa học và Công nghệ, đặc biệt là những kiến thức về công nghệ Blockchain & ứng dụng của Blockchain tới đối tượng là nhà nghiên cứu và những cá nhân khác quan tâm tới những lĩnh vực này.

👉Tham gia cộng đồng của VNEconomics tại:
📍Website: https://vneconomics.com/
📍Twitter: https://twitter.com/vneconomics_com
📍Telegram: https://t.me/VNEconomic
📍Linked In: https://www.linkedin.com/company/vneconomics/
📍 Fanpage Facebook: https://www.facebook.com/vneconomics/
📍 Facebook Group: https://www.facebook.com/groups/blockchaindeco/

Tìm kiếm thêm nhiều thông tin hữu ích khác trên VNEconomics

Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors

Giấy phép Creative Commons

Website VNEconomics được chia sẻ với các điều khoản của giấy phép Creative Commons Ghi công 4.0 Quốc tế .

Đăng ký nhận bài viết mới nhất từ VNEconomics Academy

- Quảng cáo -

- Quảng cáo -

Giấy phép Creative Commons

Website VNEconomics được chia sẻ với các điều khoản của giấy phép Creative Commons Ghi công 4.0 Quốc tế 

Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors

Đăng ký nhận bài viết và khóa học miễn phí​

Danh mục sản phẩm

Products