Các vị thế kiếm tiền từ hệ sinh thái Genius Yield và Genius X

[QC]

Mục lục

Genius Yield là một hệ sinh thái DeFi được xây dựng trên nền tảng Cardano, với mục tiêu làm cho DeFi trở nên dễ sử dụng và hiệu quả hơn cho người dùng. Hệ sinh thái Genius Yield bao gồm các thành phần chính như: sàn giao dịch phi tập trung Genius Dex, trung tâm đào tạo Genius Academy và bệ phóng khởi nghiệp Genius X. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về các vị thế kiếm lợi nhuận từ Genius Dex và Genius X

Các vị thế kiếm lợi nhuận từ Genius Dex

Genius Dex là một sàn giao dịch phi tập trung kết hợp cơ chế sổ lệnh và cung cấp thanh khoản “tập trung”( khái niệm “tập trung” này mang ý nghĩa khác hoàn toàn với sự phi tập trung của blockchain sẽ giải thích bên dưới), tận dụng kiến trúc eUTXO độc đáo của Cardano để cung cấp các tính năng giao dịch tiên tiến và linh hoạt. Trên Genius Dex, có 4 vị thế kiếm lợi nhuận cho người tham gia:

– Trader: Người giao dịch có thể hoán đổi các token gốc của Cardano với nhau, ví dụ: ADA/GENS. Trader có thể sử dụng các loại lệnh khác nhau như lệnh giới hạn, lệnh thị trường, lệnh động hay lệnh thuật toán để tối ưu hóa chiến lược giao dịch của mình. Trader sẽ hưởng phí giao dịch rẻ, xác định trước và chỉ tính phí khi giao dịch thành công.

– Nhà cung cấp thanh khoản (LP): Người cung cấp thanh khoản có thể gửi token vào các kho thanh khoản thông minh (smart liquidity pool) để kiếm phí giao dịch từ việc hoán đổi token. LP có thể tùy chỉnh vùng thanh khoản tập trung (concentrated liquidity) để khai thác hiệu quả vốn cao hơn so với các sàn khác trên thị trường. LP cũng được hỗ trợ bởi trình quản lý thanh khoản thông minh (smart liquidity manager) để tự động điều chỉnh vùng thanh khoản theo biến động của thị trường, giảm thiểu rủi ro lỗ tạm thời (impermanent loss) cho người cấp thanh khoản.

Đọc thêm:  Phân tích Tokenomics của Hệ sinh thái Lamo

– Nhà vận hành bộ định tuyến đặt lệnh thông minh (SOR): SOR là một hệ thống bot chạy ngoại tuyến để kết nối và khớp lệnh giao dịch giữa người giao dịch và nhà cung cấp thanh khoản. Người vận hành SOR không ăn phí giao dịch mà sẽ kiếm được chênh lệch giá khi khớp lệnh thành công, một loại arbitrage trading.

– Nhà quản lí chiến thuật (Strategy Manager): Strategy Manager là người thiết kế và triển khai các chiến thuật quản lí thanh khoản thông minh cho LP. Strategy Manager có thể sử dụng AI để phân tích và điều chỉnh các chiến thuật theo xu hướng của thị trường. Strategy Manager sẽ nhận được một phần hoa hồng từ LP khi LP áp dụng chiến thuật của Strategy Manager.

Như vậy, Genius Dex mang lại nhiều cơ hội cho nhiều người với nhiều vị thế khác nhau, tạo điều kiện cho hệ sinh thái phát triển khi tối ưu hóa các chiến lược nhằm gia tăng lợi nhuận, đồng thời cách sử dụng tương đối dễ dàng cũng giúp ích rất nhiều cho người dùng khiến cho trải nghiệm thật sự tốt và an toàn

Các vị thế kiếm lợi nhuận từ Genius X

Genius X là một bệ phóng khởi nghiệp dựa trên blockchain Cardano và là một phần của hệ sinh thái Genius Yield. Genius X có mục tiêu hỗ trợ các dự án sáng tạo và tiềm năng trong lĩnh vực DeFi, NFT và Web 3.0 bằng cách cung cấp các dịch vụ như:

– Tài trợ và đầu tư cho các dự án được lựa chọn

– Hỗ trợ kỹ thuật và tư vấn chiến lược

– Kết nối với cộng đồng và các đối tác chiến lược

– Tiếp cận các công cụ và tài nguyên của hệ sinh thái Genius Yield

Genius X không chỉ là một quỹ đầu tư mà còn là một nền tảng giúp các dự án phát triển bền vững và thành công. Để tham gia vào Genius X, các dự án cần đáp ứng các tiêu chí sau:

Đọc thêm:  DEX MINSWAP - Tìm hiểu cơ chế cung cấp thanh khoản cho sàn

– Có ý tưởng sáng tạo và giải quyết một vấn đề thực tế

– Có khả năng triển khai trên blockchain Cardano

– Có đội ngũ lãnh đạo có kinh nghiệm và đam mê

– Có kế hoạch phát triển rõ ràng và khả thi

Các dự án khi được chấp nhận sẽ nhận được sự hỗ trợ toàn diện từ Genius X, bao gồm cả việc phát hành token riêng của dự án trên sàn giao dịch phi tập trung Genius Dex, một trong những sàn đầu tiên tận dụng kiến trúc eUTXO độc đáo của Cardano để tạo nên sự khác biệt.

Vậy làm sao để kiếm lợi nhuận từ Genius X? Có hai vị thế chính là:

– Nhà đầu tư: Nhà đầu tư có thể mua token của các dự án được hỗ trợ bởi Genius X trên Genius Dex, và giữ token để hưởng lợi từ sự tăng giá của dự án trong tương lai. Nhà đầu tư cũng có thể tham gia vào các hoạt động cộng đồng của dự án, như bình chọn, góp ý, quảng bá, để nhận được các phần thưởng bổ sung.Tất nhiên, để có thể gia tăng lợi nhuận khi mua những token này, nhà đầu tư cần sở hữu một số lượng token Gensx để kích hoạt các tiện ích khác nhau.

– Nhà sáng lập: Nhà sáng lập có thể đăng ký dự án của mình để được xem xét bởi Genius X, và nếu được chấp nhận, sẽ nhận được sự hỗ trợ toàn diện từ Genius X để phát triển dự án. Nhà sáng lập cũng có thể huy động vốn từ cộng đồng thông qua việc phát hành token trên Genius Dex, và tận dụng các công cụ và tài nguyên của hệ sinh thái Genius Yield.

Đọc thêm:  Vietnam Blockchain Forum đã diễn ra thành công và đường tới Web3 đã trở nên rõ ràng hơn

Genius X là một cơ hội hiếm có cho các nhà đầu tư và nhà sáng lập trong lĩnh vực DeFi, NFT và Web 3.0. Bằng cách kết hợp sức mạnh của blockchain Cardano và hệ sinh thái Genius Yield, Genius X mang lại giá trị cho cả hai bên và góp phần thúc đẩy hệ sinh thái Cardano nói chung cũng như hệ sinh thái riêng của Genius Yield.

Ngoài ra, token Gens cũng góp phần quan trọng khi nó là chất xúc tác tạo thanh khoản cho hệ thống khi các token của nhà sáng lập có thể dùng nó làm đồng coin cơ sở khi phát hành token của họ.

Bài viết được viết bởi Đức Châu (thành viên Cardano Ecosystem Hub in Vietnam – CEVI), dự án được tài trợ bởi Catalyst.

Xem thêm các bài viết khác về Cardano tại: https://discord.com/channels/931602162428018688/1047914738547437568

Tìm kiếm thêm nhiều thông tin hữu ích khác trên VNEconomics

Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors

Đăng ký nhận bài viết mới nhất từ VNEconomics Academy

VNEconomics là một dự án với mục đích chia sẻ những tri thức hữu ích về Kinh tế – Nghiên cứu khoa học và Công nghệ, đặc biệt là những kiến thức về Blockchaintiền mã hóa (một lĩnh vực rất mới mẻ) tới đối tượng là các bạn sinh viên, giảng viên, nhà nghiên cứu và những cá nhân khác quan tâm tới những lĩnh vực này.

👉Tham gia cộng đồng của VNEconomics tại:
Website: https://vneconomics.com/
Facebook: https://www.facebook.com/vneconomics/
Telegram: https://t.me/BlockchainDEco
Linked In: https://www.linkedin.com/company/vneconomics/
Twitter: https://twitter.com/ThanhTung78

- Quảng cáo -

Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors

Đăng ký nhận bài viết và khóa học miễn phí​

Danh mục đầu tư của VNEs

Danh mục sản phẩm

Những nội dung hữu ích ngành Blockchain & Tiền mã hóa
Recent Posts