Huobi Global hướng dẫn nhà đầu tư cách tránh khỏi sự tấn công như sự cố bảo mật của Solana

[QC]

Mục lục

Hệ sinh thái Solana đã bị tấn công bảo mật nghiêm trọng vào thứ Tư 3/8/2022, ngay khi nhiều người dùng báo cáo rằng tiền của họ trong ví nóng đã bị rút hết mà họ không hề hay biết, bao gồm ví Phantom, Slope và Trust Wallet.

Theo thông báo đến từ các phương tiện truyền thông thì hơn 580 triệu đô la Mỹ từ hơn 8.000 ví người dùng trên chuỗi Solana đã bị đánh cắp. Cuộc tấn công này vẫn đang tiếp tục diễn ra tới thời điểm báo chí đưa tin.

Sự cố bảo mật này đã làm dấy lên một vấn đề nhức nhối: Làm thế nào để các nhà đầu tư có thể giảm thiểu được thiệt hại tài sản khi gặp các sự cố bảo mật và các nhà đầu tư nên chọn ví nào để có thể đảm bảo an toàn tài sản của mình?

Magic Eden – một sàn giao dịch NFT dựa trên chuỗi sinh thái Solana, đã xác nhận và nhắc nhở người dùng hãy ngay lập tức revoke (công cụ cho phép theo dõi toàn bộ hợp đồng trong ví và có thể thu hồi nếu không cần thiết) các ứng dụng không minh bạch khỏi ví Phantom của mình. Trong khi đó, nhiều chuyên gia kỳ cựu trong ngành đã khuyến nghị các nhà đầu tư nên chuyển ngay tài sản sang các sàn giao dịch hàng đầu cũng như các ví liên quan để giảm thiểu thiệt hại và đảm bảo được an toàn cho tài sản của mình.

Do sự phổ biến của các tài sản kỹ thuật số, ngày càng có nhiều sàn giao dịch trở thành nạn nhân của các cuộc tấn công an ninh mạng trong những năm gần đây. Gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng. Thậm chí, một số sàn giao dịch còn bị phá sản chỉ sau một đêm và tài sản của người dùng sẽ bị mất đi vĩnh viễn. Giữa thời kỳ “mùa đông Crypto” như thế này thì việc nâng cao cảnh giác và bảo vệ tài sản của người dùng luôn là ưu tiên hàng đầu của tất cả các sàn giao dịch trên toàn cầu.

Đọc thêm:  Huobi kết hợp cùng tỷ phú tiền kỹ thuật số Sam Bankman-Fried thành lập cửa hàng tại Caribe

Trong một báo cáo bảo mật vào thứ Tư thì đội bảo mật của Huobi Global đã phát hiện ra sự cố bảo mật quy mô lớn liên quan tới hệ sinh thái Solana và sẽ thực hiện tất cả các bước để ngăn chặn việc xâm hại tài sản một cách bất hợp pháp một cách kịp thời. Người nắm giữ mã token SOL đều được khuyến nghị cần phải chuyển ngay token từ ví nóng của họ sang Huobi Global. Hãy cùng xem một vài cách Huobi Global hướng dẫn để xử lý sự cố nhé!

Là một trong những sàn giao dịch lâu đời nhất, Huobi Global hiểu rõ hơn hết về các sự cố bảo mật. Chúng tôi đã từng đưa ra một loạt các biện pháp giám sát và cách xử lý để đảm bảo an toàn cho sàn giao dịch cũng tài sản của người dùng.

Huobi Global là sàn giao dịch tiền kỹ thuật số hàng đầu thế giới với thành tích trong suốt 9 năm thành lập chưa từng xảy ra bất cứ sự cố bảo mật nào. Sở hữu đội ngũ bảo mật chuyên nghiệp và độc lập với các thành viên dày dặn kinh nghiệm trong bảo mật chuỗi blockchain và xây dựng các biện pháp đối phó với xâm nhập APT để bảo vệ tài sản của người dùng tốt nhất.

Huobi Global đã áp dụng các công nghệ phân tách ví nóng và ví lạnh, sử dụng đa chữ ký và chữ ký ngưỡng threshold nhằm đảm bảo tính bảo mật tính riêng tư chữ ký của các cá nhân. Huobi Global đã phân bổ khối tài sản trị giá 1,05 tỷ đô la Mỹ nhằm lưu trữ tài sản người dùng trong ví nóng. Phần lớn tài sản còn lại thì đều được người dùng lưu trữ trong ví lạnh đa chữ ký giúp tăng cường được tính bảo mật cho tài sản.

Đọc thêm:  Ứng dụng NFT và Blockchain trong xác minh việc trồng rừng

Huobi Global đã sử dụng phần cứng bảo mật độc quyền của mình nhằm bảo vệ khả năng lưu trữ tài sản. Đồng thời đảm bảo sự an toàn của mỗi quy trình hoạt động thông qua một số cơ chế yêu cầu đặc điểm kỹ thuật nghiêm ngặt, các tiêu chuẩn về quy trình, quyền hạn tối thiểu và các hoạt động độc lập,  hỗ trợ bảo vệ tài sản người dùng.

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghiệp tiền kỹ thuật số như hiện nay,  thì sự cố bảo mật của Solana lần này chắc chắn không phải là sự cố cuối cùng. Bởi vậy, các nhà đầu từ cần phải thận trọng hơn trong việc “chọn ví gửi tài sản”, nhất là trong giai đoạn này.

Lily Zhang, Giám đốc tài chính của Huobi Group cho biết, “Qua sự cố bảo mật của hệ sinh thái Solana, các nhà đầu tư cần phải thường xuyên, nâng cao cảnh giác trong việc bảo vệ tài sản của mình. Đồng thời, việc giữ an toàn cho tài sản của người dùng cũng chính là ưu tiên hàng đầu của Huobi Global. Chúng tôi luôn trong tâm thế sẵn sàng để có thể bảo vệ tốt nhất cho người dùng và tài sản của họ ở mọi thời điểm.”

Lily Zhang, Giám đốc tài chính của Huobi Global

Tìm kiếm thêm nhiều thông tin hữu ích khác trên VNEconomics

Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors

Đăng ký nhận bài viết mới nhất từ VNEconomics Academy

VNEconomics là một dự án với mục đích chia sẻ những tri thức hữu ích về Kinh tế – Nghiên cứu khoa học và Công nghệ, đặc biệt là những kiến thức về Blockchaintiền mã hóa (một lĩnh vực rất mới mẻ) tới đối tượng là các bạn sinh viên, giảng viên, nhà nghiên cứu và những cá nhân khác quan tâm tới những lĩnh vực này.

👉Tham gia cộng đồng của VNEconomics tại:
Website: https://vneconomics.com/
Facebook: https://www.facebook.com/vneconomics/
Telegram: https://t.me/BlockchainDEco
Linked In: https://www.linkedin.com/company/vneconomics/
Twitter: https://twitter.com/ThanhTung78

- Quảng cáo -

Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors

Đăng ký nhận bài viết và khóa học miễn phí​

Danh mục đầu tư của VNEs

Danh mục sản phẩm

Những nội dung hữu ích ngành Blockchain & Tiền mã hóa
Recent Posts