Làm thế nào các dự án Blockchain có thể tồn tại và phát triển mạnh mẽ bất chấp mùa đông tiền kỹ thuật số!

[QC]

Mục lục

Có lẽ, nhiều người quên rằng, thị trường tiền kỹ thuật số cũng tương tự như thị trường chứng khoán, cũng có chu kỳ tăng giảm để điều chỉnh. Các nhà đầu tư nên bình tĩnh và sáng suốt trước tình hình ảm đạm của thị trường. Và việc thị trường tăng giá trở lại chỉ là vấn đề thời gian.

Trong khi đó, vẫn còn rất nhiều dự án blockchain tiềm năng – làm thế nào để các dự án này có thể duy trì khả năng phục hồi và thậm chí phát triển mạnh mẽ bất chấp các điều kiện bất ổn từ thị trường?

Trước tiên, hãy so sánh sự khác biệt giữa thị trường gấu hiện tại và thị trường gấu năm 2019.

🔹 Đầu tiên, với sự xuất hiện của hàng loạt công ty, sự chú ý, hiểu biết và chấp nhận của xã hội với tiền kỹ thuật số đã có thay đổi.

Ví dụ: Theo Exploding Topics, có 83 triệu người đã tạo ví Bitcoin trên Blockchain.com để mua Bitcoin, tính đến tháng 7 năm 2022.  So với năm 2021, số người dùng đã tăng khoảng 9 triệu, và khoảng 43 triệu người so với năm 2019.

🔹 Thứ hai, ngành công nghiệp blockchain trước đây chỉ có những người đam mê, nhưng hiện tại đã thu hút rất nhiều tài năng trẻ. Hơn nữa, nhiều ngành công nghiệp truyền thống cũng đã bắt đầu triển khai các ứng dụng liên quan đến blockchain để tăng hiệu quả kinh doanh, giúp tăng tỷ lệ chấp nhận trong công đồng. Ví dụ nổi bật nhất là sự kiện Facebook đổi tên thành Meta.

🔹 Thứ ba, thị trường gấu gần nhất cho thấy sự cạnh tranh trong ngành chỉ tập trung vào các chuỗi công khai, dù có khá ít tính ứng dụng. Từ đó tạo ra động lực phát triển cho các công nghệ liên quan đến blockchain như Defi, NFT và GameFi hiện tại, mang đến nhiều tiềm lực cho ngành công nghiệp hơn bao giờ hết. Việc chu kỳ giảm giá hiện tại kết thúc chỉ còn là vấn đề thời gian. Trong khi đó, nhiều nhà đầu tư lâu năm đã cân nhắc những cách tốt nhất để có được chiến thắng trong bối cảnh giảm sâu hiện nay.

Đọc thêm:  Những điều bạn cần biết về cung cấp nhóm cổ phần ban đầu của Cardano (ISPO – P1)

🔹 Dưới đây là một số điểm cần lưu ý:

Các dự án mới thành lập nên xem xét kỹ vấn đề kiểm soát chi phí. Việc cắt giảm chi phí và duy trì ngân sách hoạt động tinh gọn sẽ giúp các công ty vượt qua mùa đông này. Đây là thời điểm các công ty xem xét kỹ hơn các hoạt động và danh mục sản phẩm hiện có, đồng thời thu hút sự quan tâm từ các đối tác tiềm năng, chuẩn bị sẵn sàng với dự đoán thị trường tăng giá sắp tới.

Các dự án blockchain vừa và lớn đã thành công khi thị trường tăng giá đều phải điều chỉnh lại chiến lược để phù hợp với các điều kiện thị trường hiện tại. Các dự án blockchain hoạt động trên quy mô lớn hơn có thể cần phải xem xét thận trọng các kế hoạch kinh doanh hơn, tránh đặt ra các mục tiêu lợi nhuận cao hay sử dụng đòn bẩy quá mức để tránh khủng hoảng thanh khoản.

Mùa đông thị trường tiền kỹ thuật số chính là thời điểm để các công ty lớn trong ngành công nghiệp blockchain thể hiện vai trò duy trì và hỗ trợ cho tương lai của ngành.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Lily Zhang, Giám đốc tài chính của Huobi Global, đã nhấn mạnh rằng việc đảm bảo an ninh cho tài sản của người dùng và hỗ trợ cho các dự án có tiềm năng lớn đang gặp khó khăn tạm thời là những trách nhiệm quan trọng của các doanh nghiệp đầu ngành.

Trong bài viết Cách Huobi Global đối phó với sự cố Terra-Luna, Lily đã cho biết, Huobi Global đã tiến hành đánh giá tình hình kịp thời và phù hợp, lấy lợi ích của người dùng đặt lên hàng đầu.

Đọc thêm:  Web 3 giữ vững phong độ tăng trưởng bất chấp sự suy giảm của thị trường

“Khi Luna bắt đầu lao dốc, chúng tôi đã ngừng nhận tiền gửi cho token này, điều này đảm bảo rằng giá Luna trên Huobi Global là cao nhất trong số tất cả các nền tảng giao dịch, tại thời gian đó. Động thái này đã cho thấy sự bảo vệ của Huobi Global đến những người nắm giữ Luna trên nền tảng của chúng tôi. Từ đó giúp họ có đủ thời gian để điều chỉnh chiến lược giao dịch. Sau khi xác nhận rằng Luna sẽ không còn được phát hành nữa, chúng tôi đã thông báo trước cho những người nắm giữ Luna và UST về những rủi ro để họ có thể đưa ra các quyết định sáng suốt. ”

Chất lượng của một dự án tác động trực tiếp đến kết quả đầu tư của người dùng. Do đó, đối với các sàn giao dịch ưu tiên bảo mật người dùng, việc sàng lọc và lựa chọn tỉ mỉ nền tảng và điều kiện của dự án đã trở thành điều bắt buộc. Ngoài ra, việc kiểm tra tài sản của người dùng thường xuyên là một phương pháp mà các sàn giao dịch đã áp dụng để đảm bảo an toàn cho tài sản của người dùng.

Đội niêm yết token của Huobi Global có quy trình sàng lọc nghiêm ngặt và luôn thực hiện kiểm toán tài sản thường xuyên. Theo Lily, công ty đã hoàn thành kiểm toán rủi ro tiềm ẩn đối với tài sản của người dùng vào tháng 6, xác nhận rằng tất cả tài sản của người dùng đều an toàn.

Ngành công nghiệp blockchain đang trải qua những thách thức to lớn. Đây được xem là giai đoạn thử thách, chỉ có các dự án uy tín mới đủ sức chiến thắng giữa sự hỗn loạn và không chắc chắn hiện tại. Đừng quên, vẫn còn nhiều hứa hẹn ở tương lai và những người đứng vững ở mùa đông sẽ tận hưởng sự ấm áp sắp tới của mùa xuân – mùa của những khởi đầu mới.

Đọc thêm:  Huobi Global ra mắt bộ sưu tập NFT độc quyền tại Việt Nam để thúc đẩy sự phát triển ngành công nghiệp Blockchain Việt Nam

🔹Cảm ơn bạn đã đọc và luôn cập nhật về Huobi Global, theo dõi chúng tôi trên Twitter 🤝Telegram🤝 Discord để biết thêm thông tin và quà tặng!

Giấy phép Creative Commons

Website VNEconomics được chia sẻ với các điều khoản của giấy phép Creative Commons Ghi công 4.0 Quốc tế .

Tìm kiếm thêm nhiều thông tin hữu ích khác trên VNEconomics

Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors

Đăng ký nhận bài viết mới nhất từ VNEconomics Academy

VNEconomics là một dự án với mục đích chia sẻ những tri thức hữu ích về Kinh tế – Nghiên cứu khoa học và Công nghệ, đặc biệt là những kiến thức về Blockchain (một lĩnh vực rất mới mẻ) tới đối tượng là các bạn sinh viên, giảng viên, nhà nghiên cứu và những cá nhân khác quan tâm tới những lĩnh vực này.

👉Tham gia cộng đồng của VNEconomics tại:
Website: https://vneconomics.com/
Facebook: https://www.facebook.com/vneconomics/
Telegram: https://t.me/BlockchainDEco
Linked In: https://www.linkedin.com/company/vneconomics/
Twitter: https://twitter.com/ThanhTung78

- Quảng cáo -

Giấy phép Creative Commons

Website VNEconomics được chia sẻ với các điều khoản của giấy phép Creative Commons Ghi công 4.0 Quốc tế 

Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors

Đăng ký nhận bài viết và khóa học miễn phí​

Danh mục sản phẩm

Products