Các thị trường NFT cạnh tranh để mang lại lợi ích cho người dùng

Mục lục

Mặc dù thị trường giao dịch NFT đã lao dốc trong ba tháng qua, các nền tảng Web3 và Web2 vẫn tiếp tục đón nhận các làn sóng NFT mới. Gần đây thị trường NFT có nhiều biến động lớn, Uniswap và NFT phi tập trung (DEX) OpenSea đã mua lại các trình tổng hợp NFT; các ông lớn thương mại điện tử truyền thống như eBay và Shopify đã bắt đầu thiết lập NFT của mình. Theo báo cáo của Viện nghiên cứu Huobi Global, các giao dịch này sẽ mang đến nhiều lợi ích cho người dùng.

Với tiêu đề “Những bước chuyển lớn của NFT – Đâu là tương lai của NFT?”, báo cáo đưa ra các dẫn chứng cho thấy NFT đã trở thành một trong những ứng dụng phổ biến nhất của tiền kỹ thuật số. Đến tháng 6/2022, đã có 375.000 nhà giao dịch NFT độc quyền, nhiều hơn so với con số 369.000 nhà giao dịch DEX độc quyền. NFT cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc tiếp cận làn sóng người dùng Web3 tiếp theo.

Việc Uniswap và OpenSea mua lại các công ty tổng hợp Genie và Gem đang cho thấy vai trò quan trọng của các công ty này trong ngành NFT. Khi ngày càng nhiều thị trường giao dịch NFT xuất hiện, nhu cầu về công cụ tổng hợp thị trường cho phép người dùng xem và hiển thị danh sách trên các thị trường trong một giao diện cũng sẽ tăng cao. Thương vụ này sẽ góp phần định vị OpenSea và Uniswap trở thành những nền tảng giao dịch hàng đầu trong không gian NFT.

Báo cáo này cho rằng, trong tương lai, các nền tảng giao dịch NFT sẽ cạnh tranh về tính tương thích, tính linh hoạt và tính thanh khoản. Quan trọng là các công ty tổng hợp thị trường phải nhanh chóng tương thích với các thị trường mới nếu không muốn mất người dùng vào các công ty khác. Điều này đã xảy ra với công ty tổng hợp Genie. Công ty này đã mất phần lớn người dùng vì không nhanh chóng tương thích với thị trường giao dịch LooksRare khi phiên bản được khởi chạy.

Hầu hết các giao dịch NFT hiện nay trên thị trường đều chấp nhận ETH là hình thức thanh toán duy nhất. Tuy nhiên, theo cơ sở hạ tầng DEX của Uniswap và các kinh nghiệm trước đó, có thể dự đoán rằng multi-coin và liquidity pools sẽ trở thành phương thức chính cho giao dịch NFT trong tương lai.

Sự gia nhập của các nền tảng thương mại điện tử truyền thống sẽ tiếp thêm tiềm lực cho thị trường NTF. Nền tảng NFT của Shopify nhắm tới mục tiêu trở thành cửa hàng trực tuyến tối ưu cho các dự án NFT và tạo điều kiện phát triển hàng hóa, vận chuyển và thanh toán. Trong khi eBay muốn tăng cường giao dịch pee-to-peer các bộ sưu tập quý hiếm trong thị trường ngách, với hơn 150 triệu giao dịch NFT cho người dùng. 

Nhà nghiên cứu Hanson Chan của Huobi Research Institute cho biết: “Chúng ta sẽ thấy nhiều nền tảng thương mại điện tử truyền thống tích hợp các NFT vào trong các cửa hàng của họ hơn. Để cạnh tranh với các thị trường hiện có, họ sẽ mang đến các bộ sưu tập NFT độc quyền và phù hợp để có được các khách hàng trung thành trên nền tảng của mình.

Những cái tên như Shopify và eBay sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy việc áp dụng NFT hàng loạt, giảm bớt các rào cản gia nhập và đơn giản hóa việc sử dụng tiền kỹ thuật số để thanh toán trong cộng đồng. ”

Xem báo cáo đầy đủ tại đây. 

Về Viện Nghiên cứu Huobi 

Viện Nghiên cứu Ứng dụng Blockchain của Huobi (gọi tắt là “Viện Nghiên cứu Huobi”) được thành lập vào năm 2016. Viện nghiên cứu Huobi đã cam kết mở rộng toàn diện việc nghiên cứu và khám phá các lĩnh vực khác nhau của Blockchain, từ đó góp phần đẩy nhanh quá trình nghiên cứu và phát triển công nghệ Blockchain, thúc đẩy ứng dụng của Blockchain và tối ưu hóa hệ sinh thái Blockchain.

Viện Nghiên cứu Huobi sẽ tập trung nghiên cứu xu hướng ngành, xu hướng phát triển công nghệ, đổi mới ứng dụng trong lĩnh vực Blockchain,v.v. Đồng thời, viện Nghiên cứu Huobi cũng sẽ hợp tác với các chính phủ, các doanh nghiệp, trường đại học và các tổ chức khác để xây dựng một nền tảng nghiên cứu Blockchain hoàn chỉnh. Các chuyên gia của Viện Nghiên cứu Huobi Global cung cấp cơ sở lý thuyết vững chắc và phân tích các xu hướng mới để thúc đẩy sự phát triển của ngành.

Liên hệ với Viện Nghiên cứu Huobi:
E-mail: research@huobi.com 
Official website: https://research.huobi.com/  
Twitter: @Huobi_Research
Medium: medium.com/huobi-research
Telegram: t.me/HuobiResearchOfficial

VNEconomics là một dự án với mục đích chia sẻ những tri thức hữu ích về Kinh tế số – Nghiên cứu khoa học và Công nghệ, đặc biệt là những kiến thức về công nghệ Blockchain & ứng dụng của Blockchain tới đối tượng là nhà nghiên cứu và những cá nhân khác quan tâm tới những lĩnh vực này.

👉Tham gia cộng đồng của VNEconomics tại:
📍Website: https://vneconomics.com/
📍Twitter: https://twitter.com/vneconomics_com
📍Telegram: https://t.me/VNEconomic
📍Linked In: https://www.linkedin.com/company/vneconomics/
📍 Fanpage Facebook: https://www.facebook.com/vneconomics/
📍 Facebook Group: https://www.facebook.com/groups/blockchaindeco/

Tin tức nổi bật khác

Giấy phép Creative Commons

Website VNEconomics được chia sẻ với các điều khoản của giấy phép Creative Commons Ghi công 4.0 Quốc tế .

[QC]