Thị trường NFT cần có những thay đổi để phù hợp với sự gia tăng nguồn cung

Mục lục

Thị trường NFT đã trải qua một chuyến đi tàu lượn siêu tốc cảm giác mạnh từ tháng 1  đến tháng 5/2022. Theo báo cứ mới từ Viện nghiên cứu Huobi, thị trường NFT phụ thuộc rất nhiều vào nhu cầu mới để phù hợp với nguồn cung ngày càng tăng của các bộ sưu tập và dự án NFT.

Báo cáo lưu ý thêm rằng nếu không có nhu cầu cao liên tục, các bộ sưu tập NFT mới được phát hành làm loãng thị trường và kéo vốn ra khỏi các bộ sưu tập cũ. Hơn nữa, các công cụ và nền tảng nên được phát triển để bảo vệ người mua khỏi các dự án “ăn trộm” và và lừa đảo ví để thị trường duy trì bền vững và hấp dẫn đối với các nhà đầu tư.

Với tiêu đề “Xu hướng thị trường NFT năm 2022 (từ tháng 1 đến tháng 5)”, nhìn lại những thăng trầm của thị trường NFT và đề cập đến cách các bộ sưu tập NFT phổ biến mới thành công thu hút sự quan tâm của công chúng đối với NFTs. Những dự án mới như vậy thu hút lượng lớn người mua mới và quay trở lại thị trường, giống như hoạt động của thị trường vào tháng 1/2022,khi PhantaBear và các dự án NFT hàng đầu châu Á khác báo trước một nhóm người mua NFT từ các thị trường nói tiếng Trung giàu có ở châu Á. Lượng người mua đột ngột đã khiến nhu cầu thị trường vượt quá nguồn cung, khiến cho hầu hết các bộ sưu tập NFT đều tăng giá.

Tuy nhiên, các nhóm dự án theo chủ nghĩa cơ hội đang coi đây là một cơ hội kiếm lời và tung ra các dự án chất lượng thấp, tốn ít công sức cho các kế hoạch lừa đảo nhanh chóng nhờ đánh vào sự ngây thơ của người mua. Những hành động này đã dẫn đến một lượng lớn vốn và dòng chảy thanh khoản; người mua cũng bị mất tiền từ những trò lừa đảo, hack và những bộ sưu tập chất lượng thấp bị giảm giá trị. Kết quả là, nhu cầu NFT sụt giảm còn niềm tin của cộng đồng thì lung lay.

Từ tháng 3 – 5/2022, các bộ sưu tập NFT mới liên tục xuất hiện, nhưng những dự án này không thu hút được người mua mới vào thị trường và sự quan tâm của công chúng đối với NFTs vẫn ở mức thấp. Tuy nhiên, các bộ sưu tập mới vẫn có nhu cầu từ các nhà giao dịch NFT hiện tại, những người nắm giữ các bộ sưu tập NFT khác. Trạng thái hiện tại của thị trường là trạng thái mà các nhà giao dịch đang bán bớt các bộ sưu tập NFT lỗi thời để huy động vốn mua các bộ sưu tập mới. Những bộ sưu tập mới này đã làm loãng thị trường hiện tại và tăng áp lực bán đối với các NFT cũ hơn.

Thị trường NFT vẫn đang tồn tại nhiều các vụ hack và các dự án lừa đảo, theo đó niềm tin của người dùng và sự quan tâm của công chúng đối với NFT sẽ không cải thiện nếu cộng đồng vẫn tiếp tục đánh giá, NFT chỉ là chiêu trò lừa đảo hay tài sản có rủi ro cao. Trong báo cáo, Viện nghiên cứu Huobi dự đoán rằng xu hướng bán các dự án chất lượng thấp vẫn sẽ tiếp tục và thị trường còn phải sẽ chứng kiến sự thay đổi luân phiên giữa các dự án chất lượng  thấp và chất lượng cao. Cần có một giai đoạn củng cố và cải cách thị trường để người dùng lấy lại sự quan tâm và tin tưởng vào NFT.

“Chúng tôi hy vọng được thấy thị trường NFT trở thành một không gian lành mạnh và an toàn hơn, với các dự án có trách nhiệm, thực hiện lời hứa của họ với người sở hữu NFT, thiết kế UX tiêu chuẩn cho các hợp đồng thông minh và các nền tảng sàng lọc để bảo vệ người mua NFT khỏi các nhà phát triển dự án phi đạo đức. Đồng thời, Các nhà giao dịch và nhà sưu tập cần đánh giá trạng thái của thị trường NFT hiện tại để đưa ra quyết định sáng suốt trong tương lai.” Hanson nói Chan, một nhà nghiên cứu tại Viện nghiên cứu Huobi và là tác giả của báo cáo chia sẻ.

Xem báo cáo đầy đủ tại đây.

Giới thiệu về Viện nghiên cứu Huobi

Viện Nghiên cứu Ứng dụng Blockchain của Huobi (gọi tắt là “Viện Nghiên cứu Huobi”) được thành lập vào tháng 4/2016.

Từ tháng 3/2018, Viện nghiên cứu Huobi đã cam kết mở rộng toàn diện việc nghiên cứu và khám phá các lĩnh vực khác nhau của Blockchain, từ đó góp phần đẩy nhanh quá trình nghiên cứu và phát triển công nghệ Blockchain, thúc đẩy ứng dụng của Blockchain và tối ưu hóa hệ sinh thái Blockchain.

Viện Nghiên cứu Huobi sẽ tập trung nghiên cứu xu hướng ngành, xu hướng phát triển công nghệ, đổi mới ứng dụng trong lĩnh vực Blockchain,v.v. Đồng thời, viện Nghiên cứu Huobi cũng sẽ hợp tác với các chính phủ, các doanh nghiệp, trường đại học và các tổ chức khác để xây dựng một nền tảng nghiên cứu Blockchain hoàn chỉnh.

Để biết thêm thông tin về Viện nghiên cứu Huobi, vui lòng liên hệ:

Consulting email: research@huobi.com 

Official website: https://research.huobi.com/ 

Twitter: @Huobi_Research

Medium: medium.com/huobi-research

Telegram: t.me/HuobiResearchOfficial

VNEconomics là một dự án với mục đích chia sẻ những tri thức hữu ích về Kinh tế số – Nghiên cứu khoa học và Công nghệ, đặc biệt là những kiến thức về công nghệ Blockchain & ứng dụng của Blockchain tới đối tượng là nhà nghiên cứu và những cá nhân khác quan tâm tới những lĩnh vực này.

👉Tham gia cộng đồng của VNEconomics tại:
📍Website: https://vneconomics.com/
📍Twitter: https://twitter.com/vneconomics_com
📍Telegram: https://t.me/VNEconomic
📍Linked In: https://www.linkedin.com/company/vneconomics/
📍 Fanpage Facebook: https://www.facebook.com/vneconomics/
📍 Facebook Group: https://www.facebook.com/groups/blockchaindeco/

Tin tức nổi bật khác

Giấy phép Creative Commons

Website VNEconomics được chia sẻ với các điều khoản của giấy phép Creative Commons Ghi công 4.0 Quốc tế .

[QC]